12/06/2018 19:32
Hà Nội: Chỉ vì chủ dựng xe 'vô duyên', chiếc xe đành phải nhận hình phạt 'thốn tận rốn'

Hà Nội: Chỉ vì chủ dựng xe 'vô duyên', chiếc xe đành phải nhận hình phạt 'thốn tận rốn'

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Hình ảnh vừa được ghi nhận vào sáng hôm qua tại hầm để xe một khu chung cư tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Là đáng đời chủ xe hay "hình phạt" như thế này là... hơi quá?

Chuyện quá tải trong hầm gửi xe tại các khu chung cư cao tầng vốn là điều gây khó chịu cho những người dân tại đây. Thêm vào đó, hiện tượng dựng xe không đúng nơi quy định, dựng xe chắn lối đi... càng khiến sự việc thêm phần bức xúc. Cứ tưởng tượng khi một buổi sáng vội đi làm mà gặp những trường hợp đỗ xe thiếu ý thức thì chắc hẳn không có ai là không bực mình.

Vì thế mà bằng nhiều cách khác nhau, người dân thể hiện nỗi bức xúc bằng các "hình phạt" trực tiếp lên các phương tiện vi phạm nhằm cảnh cáo chủ xe thiếu ý thức. Nhẹ thì viết lời nhắn nhủ lên yên xe bằng bút xoá, nặng hơn thì tháo hơi lốp hoặc mang xe đi giấu biệt một góc cho chủ xe hết hơi đi tìm...

Mới đây, hình ảnh chiếc xe máy được chủ xe thản nhiên dựng không theo bất cứ hàng lối nào và cái kết là nhận hẳn một "món quà vô cùng đặc biệt" được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người chú ý: một chiếc thùng ngập rác ụp thẳng vào xe!

Chỉ vì dựng xe 'vô duyên', chiếc xe nhận 'hình phạt' cực hiểm
Chỉ vì dựng xe 'vô duyên', chiếc xe nhận 'hình phạt' cực hiểm
Chỉ vì dựng xe 'vô duyên', chiếc xe nhận 'hình phạt' cực hiểm
Hình phạt cảnh cáo "thốn tận rốn" dành cho chủ xe thiếu ý thức

Các vỏ bánh thừa, túi, giấy, chai nhựa bẩn vương vãi bên cạnh chiếc xa. Nhìn cảnh tượng này không ít người giật mình còn chủ nhân chiếc xe chắc hẳn sẽ rất bức xúc.

Sau khi được chia sẻ lên MXH, những hình ảnh trên đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt với rất nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người cảm thấy hả hê vì cách trừng phạt này sẽ khiến chủ nhân chiếc xe “nhớ đời”, nhưng một số khác lại cho rằng cách "xả giận" này là hơi quá.

"Mình hoàn toàn hiểu nỗi bức xúc khi sáng ra mà thấy cảnh này. Thế nhưng làm như bác kia xem ra không đúng người-đúng tội cho lắm. Chủ xe thì chỉ cần phủi tay vài cái rồi lại đi như thường, để lại chiếc thùng rác làm tội các bác lao công. Nếu là mình, mình sẽ báo cho bảo vệ để cảnh cáo!" - Facebook Thuy Phuong bình luận.

“Đỗ xe như thế này thì đúng là bực mình cho người khác lắm, nhưng việc đổ rác thế kia thì về sau ai sẽ dọn đây?”, một cư dân mạng khác bình luận. Và ý kiến này cũng nhận được sự đồng tình của rất nhiều người.

Tóm lại, để giải quyết tận gốc vấn đề nói trên chỉ có cách duy nhất là mỗi người tự nâng cao ý thức mà thôi. Sống tại các khu chung cư, tập thể, mỗi khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng nên chú ý để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Bãi đỗ xe là không gian chung, không phải của riêng! Theo ý kiến của bạn, bạn có đồng ý với cách xử lí như trên không, nếu không thì nên xử trí thế nào mới hợp lẽ? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 11: Rối loạn đa nhân cách (Dissociative identity disorder - DID)
Scroll to top