12/16/2018 09:27

Câu chuyện thật sự đằng sau việc rời nhóm của các thần tượng Kpop

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trong những năm qua, fan Kpop không ít lần chứng kiến nhóm nhạc thần tượng Kpop yêu thích của mình có thành viên rời nhóm vì vô số lý do, dưới đây là một số câu chuyện của họ.

Người hâm mộ đều muốn các nhóm nhạc thần tượng K-Pop yêu thích của mình gắn bó với nhau qua lâu nhất có thể. Nhưng sự thật thì không có gì là mãi mãi. Trong những năm qua, có không ít thành viên rời nhóm vì vô số lý do, dưới đây là một số câu chuyện của họ.

1. EXO - Kris, Luhan, Tao

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
EXO thời còn 12 thành viên. Ảnh: Koreaboo

EXO khởi đầu là một nhóm 12 thành viên. Vào tháng 5 năm 2014, Kris đã đệ đơn kiện SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng của mình. Sau đó, vào tháng 10, Luhan nối gót. Và vào tháng 8 năm 2015, Tao cũng đệ đơn chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản. Tất cả ba thành viên đều tuyên bố có các vấn đề về sức khỏe, tài chính / pháp lý và cá nhân liên quan.

Sau khi Kris, LuhanTao rời nhóm, EXO tiếp tục với tư cách là một nhóm nhạc gồm 9 thành viên. Người hâm mộ vẫn ủng hộ các thành viên còn lại và theo dõi nhóm vượt qua giai đoạn khó khăn và trưởng thành mạnh mẽ cùng nhau.

2. Girls’ Generation - Jessica

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
SNSD với 9 thành viên. Ảnh: Koreaboo

Tuyên bố rời Girls 'Generation của Jessica đã gây sốc cho rất nhiều người hâm mộ vào năm 2014. SM Entertainment và Jessica đã đồng ý rằng cô không thể tiếp tục là thành viên của Girls' Generation trong khi theo đuổi mọi thứ cô mong ước, như việc bắt đầu kinh doanh hoặc kết hôn. Mặc tranh cãi, 8 thành viên còn lại đã vượt qua nó. Họ bày tỏ cảm giác bị sốc, nhưng tất cả đều hiểu đó là điều không thể tránh khỏi.

Sau đó, vào tháng 10 năm 2017, Sooyoung, TiffanySeohyun đã quyết định không gia hạn hợp đồng với SM Entertainment khiến tương lai của nhóm trở nên mơ hồ. Tiffany muốn đi du học trong khi SooyoungSeohyun muốn tập trung vào sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên dù thế nào thì Girls' Generation sẽ không tan rã. Tuyên bố chính thức là năm thành viên còn lại sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu Girls' Generation.

3. WINNER - Nam Taehyun

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
WINNER thời còn đủ 5 thành viên. Ảnh: Koreaboo

Vào tháng 11 năm 2016, YG Entertainment đưa ra thông báo Nam Taehyun sẽ rời khỏi WINNERWINNER sẽ tiếp tục với bốn thành viên còn lại. Trước khi đưa ra thông báo chính thức này, YG đã từng ám chỉ rằng Nam Taehyun có vấn đề về sức khỏe và anh sẽ không được biểu diễn cùng nhóm cho đến khi anh tốt hơn.

Khi YG Entertainment tiết lộ rằng hợp đồng của Nam Taehyun đã bị chấm dứt vì "bản chất căn bệnh đến từ những sang chấn tâm lý thời thơ ấu nên không thể dự đoán được khi nào Taehyun sẽ phục hồi và có thể hoạt động trở lại", người hâm mộ WINNER dù nuối tiếc nhưng vẫn đồng ý quyết định này của thần tượng. Dù thế nào thì các thành viên và người hâm mộ vẫn ủng hộ Nam Taehyun.

Năm 2017, Nam Taehyun đã thành lập một ban nhạc có tên South Club. Qua một cuộc phỏng vấn, anh giải thích: "Tôi rời khỏi WINNER sau khi chúng tôi đã đạt được những thống nhất ổn thỏa nhất cho cả hai phía, chúng tôi đều có những con đường của riêng mình".

4. TEEN TOP - L.Joe

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
6 thành viên TEEN TOP. Ảnh: Newsen

L.Joe của TEEN TOP đã đệ đơn kiện TOP Media nhằm chấm dứt hợp đồng vào tháng 2 năm 2017. Mặc dù hợp đồng của anh vẫn hoạt động cho đến tháng 1/ 2018, L.Joe vẫn quyết định từ bỏ mọi thứ liên quan đến TEEN TOP và theo đuổi sự nghiệp riêng trong vai trò một diễn viên nhạc kịch. TOP Media đã kiện L.Joe vì vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Sự ra đi của L.Joe đã khiến năm thành viên còn lại của TEEN TOP không khỏi bị sốc và thất vọng. Trong khi đó, L.Joe dùng tên thật là Byung Hun, đóng vai chính trong các vở nhạc kịch và chương trình truyền hình.

5. Crayon Pop - Soyul

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
Nhóm nhạc "mũ bảo hiểm". Ảnh: Amusic

Tin tức Soyul chính thức rời khỏi Crayon Pop đã được công bố vào tháng 5/ 2017. Soyul đã tạm dừng biểu diễn với Crayon Pop từ trước đó chứng rối loạn hoảng sợ ngay khi Crayon Pop đang chuẩn bị cho album trở lại. Tuy nhiên, cô ấy đã sớm hẹn hò và kết hôn cùng với Moon Hee Joon của nhóm nhạc H.O.T. Lúc ấy cô phủ nhận việc cưới gấp vì có thai.

Tháng 5 sau khi đã sinh con, Soyul chia sẻ rằng cô sẽ không tham gia Crayon Pop nữa. Bốn thành viên còn lại vẫn tiếp tục hoạt động duy trì cái tên Crayon Pop trong khi vẫn theo đuổi các nghề nghiệp khác như đi show và làm diễn viên nhạc kịch.

6. AOA - Choa

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
AOA thời còn Choa. Ảnh: Netizen Buzz

Choa đã khiến rất nhiều người hâm mộ ngạc nhiên khi cô tuyên bố sẽ rời nhóm AOA vào tháng 6/2017. Cô giải thích rằng cô bị chứng mất ngủ và trầm cảm và trong hai năm, cô đã cố gắng để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Các thành viên còn lại của AOA cho biết họ hiểu quyết định của Choa. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mina đã đề cập rằng thỉnh thoảng cô vẫn liên lạc với Choa. Sau khi Choa rời đi, AOA vẫn tiếp tục là một nhóm nhạc nữ với sáu thành viên.

7. INFINITE - Hoya

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
INFINITE thời còn Hoya. Ảnh: fanpop

Hoya quyết định không gia hạn hợp đồng với Woollim Entertainment vào tháng 8/2017. Điều này dẫn đến việc anh rời khỏi nhóm INFINITE. 6 thành viên còn lại đã gia hạn hợp đồng và tiếp tục hoạt động với tư cách INFINITE.

Hoya hiện hoạt động với tên thật Lee Ho Won và đang tập trung vào việc xây dựng sự nghiệp diễn xuất và âm nhạc của mình. Anh ấy đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng anh ấy đã không gia hạn hợp đồng với tư cách là một thần tượng bởi vì, là một thành viên của một nhóm nhạc nam, anh ấy cảm thấy bị áp lực khi chỉ làm những gì anh ấy được bảo làm.

8. Oh My Girl - Jin E

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
Oh My Girl với 8 thành viên trước đây. Ảnh: ABC News

Jin E - thành viên trước đây của Oh My Girl, đã bắt đầu điều trị chứng chán ăn vào tháng 8/ 2016. Cô đã ngừng xuất hiện cùng với các thành viên khác trong nhóm để tập trung vào việc phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2017, Jin E đã viết một lá thư trên trang web chính thức của nhóm, giải thích về quyết định rời khỏi Oh My Girl vĩnh viễn. Trong bức thư, cô nói rằng việc ở trong một nhóm nhạc nữ từ lâu đã là giấc mơ của cô, nhưng thật không may, sức khỏe thể chất và tinh thần của cô sẽ không cho phép cô tiếp tục theo đuổi nó.

Cô bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời xin lỗi đến các thành viên trong nhóm. Oh My Girl tiếp tục là một nhóm 7 thành viên mà không có Jin E.

9. LABOUM - Yulhee

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
LABOUM thời Yulhee vẫn còn là thành viên nhóm. Ảnh: Kpop Profiles

Vào tháng 11/2017, công ty chủ quản của nhóm nhạc nữ LABOUM - Global H Media, đã công bố quyết định rời đi của Yulhee. Yulhee được cho là đã bày tỏ ý định rời khỏi nhóm một thời gian trước khi có quyết định chính thức.

Yulhee cũng giải thích trong một lá thư gửi cho người hâm mộ của mình rằng cô ấy đã có một thời gian khó khăn để quyết định liệu cô ấy có muốn tiếp tục trở thành một thần tượng hay không. LABOUM vẫn tiếp tục là một nhóm 5 thành viên.

10. TAHITI - Jisoo

Câu chuyện rời nhóm của các thần tượng Kpop
5 thành viên nhóm nhạc TAHITI. ẢNh: Kpop Color Coded Lyrics

Việc Jisoo rời nhóm TAHITI đã gây tranh cãi lớn. Vào tháng 12/ 2017, Jisoo đã đăng trên Instagram của mình rằng cô ấy không còn là một phần của TAHITI vì cô ấy đã trải qua và thay đổi rất nhiều. Jisoo đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hoảng sợ và trầm cảm. Jisoo cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ cô trong sáu năm qua và hứa sẽ tập trung vào việc phục hồi và giữ sức khỏe.

Tuy nhiên, Miso đã tố Jisoo nói dối về lý do cô rời khỏi nhóm. Sự thật vẫn chưa được làm rõ, nhưng sự việc rời nhóm của Jisoo đã để lại những điều không mấy tích cực. 4 thành viên còn lại quyết định vẫn sẽ tiếp tục duy trì TAHITI.

Việc thành viên rời nhóm nhạc thần tượng không phải quá lạ lẫm nhưng khi vén bức màn, fan Kpop không khỏi hoang mang bởi những lí do thật sự đằng sau đó. Có những áp lực vô hình, có những nguyên nhân về sức khỏe nhưng cũng có thể đến từ sự không chung chí hướng giữa các thành viên trong cùng một nhóm.

Theo Koreaboo

Từ khóa:  Kris, Luhan, Tao, EXO, jessica jung
Video có thể bạn quan tâm
Những cái tên “hái ra Vàng” của showbiz xứ Trung
Scroll to top