12/13/2018 15:16

Sau nhiều năm chung sống cùng chồng Tây, Phương Vy chia sẻ: "Đừng lấy chồng ngoại quốc như trào lưu"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phải chăng, lấy một người chồng ngoại quốc là có tương lai, không phải lao động vất vả, sẽ sung sướng, giàu có, chẳng cần làm mà vẫn được ăn chơi thoải mái?

Không thể phủ nhận, những năm gần đây xu hướng lấy chồng ngoại quốc là trào lưu nở rộ ở giới trẻ Việt Nam, các cô gái thi nhau lấy chồng Hàn, chồng Trung Quốc, Đài Loan... dẫn đến việc lấy chồng ngoại quốc trở thành trao lưu. Điều đó làm dấy lên suy nghĩ, có phải đàn ông Việt Nam ngày càng mất điểm trong mắt phụ nữ Việt, hay là chỉ khi lấy chồng ngoại các cô gái mới được đảm bảo về kinh tế mà không phải cực nhọc lao động vất vả, cuộc sống chỉ có hạnh phúc và sung sướng?

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, ca sĩ Phương Vy đã có những chia sẻ chân thành về việc lấy chồng ngoại quốc cũng như cuộc sống hôn nhân của mình với chồng Tây sau nhiều năm chung sống.

Khi được MC nhắc đến chuyện nhiều chị em phụ nữ cho rằng lấy chồng nước ngoài thì cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc và sung sướng hơn, nữ ca sĩ thẳng thắn đáp trả: “Không thể nói đàn ông ngoại quốc chiều vợ, cho vợ tất cả những gì mà vợ thiếu, đã có rất nhiều chị em vỡ mộng khi qua nước ngoài lấy chồng và gặp phải những anh chàng bạo lực”.

Trầm ngâm một lúc, nữ ca sĩ Lúc mới yêu nhấn mạnh, cô không quan trọng chồng Đông hay Tây mà quan trọng là người mình yêu như thế nào.

“Đối với tôi không có gì là tuyệt đối cả, màu da hay cuốn passport của người đàn ông không nói lên được điều gì cả nếu mình không dành thời gian tìm hiểu. Thậm chí tìm hiểu 3-4 năm cũng chưa chắc sẽ rõ về người đàn ông đó nếu mình không ở cùng nhà với người đàn ông đó", Phương Vy bộc bạch.

Ca sĩ Phương Vy: Đừng lấy chồng ngoại quốc như trào lưu
Phương Vy thoải mái chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với chồng Tây của mình.

Đồng thời cô cũng có lời khuyên cho chị em phụ nữ:

“Khi yêu phải tìm hiểu thật kĩ xem người đàn ông có sẵn sàng đi cùng mình không, đừng bao giờ đi theo trào lưu lấy chồng ngoại quốc, cái gì đã là trào lưu thì không mang tính chất lâu dài được. Đàn ông nào cũng vậy, bản thân người phụ nữ phải hiểu người đàn ông của mình. Đừng dại dột lấy chồng ngoại quốc với mong muốn phụ thuộc vào kinh tế. Và Vy không bao giờ ngại chủ động với đàn ông, nếu gặp một người đàn ông tốt. Gặp đàn ông tốt phải tận dụng cơ hội”.

Ngoài những cô gái có điều kiện gặp gỡ, quen biết, tìm hiểu với đàn ông ngoại quốc qua công việc, bạn bè.... thì không ít chị em phụ nữ muốn lấy chồng nước ngoài khi có hoàn cảnh khó khăn, trình độ học vấn hạn chế. Họ được các bà mối lấy chồng ngoại quốc mối lái. Chính vì thế không ít cô gái Việt Nam đã vỡ mộng vì lấy nhầm chồng hoặc bị môi giới lừa đảo, bị bóc lột sức lao động, lạm dụng tình ái, hành hạ, đánh đập…

Những sự việc này cho thấy việc lấy chồng ngoại quốc với mong muốn đổi đời là rất khó bởi vì “đất khách quê người” không phải là nơi dễ dàng cho chúng ta tồn tại. Việc lấy chồng xa nhà cũng tồn tại rất nhiều rủi ro, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng bản thân. Vì thế cuộc sống hôn nhân với chồng ngoại quốc chẳng phải lúc nào cũng màu hồng.

Ca sĩ Phương Vy tâm sự:

“Một năm đầu tôi và chồng thường xuyên xảy ra các cuộc cãi vã, nhưng những cuộc tranh cãi đó với mong muốn là tìm ra điểm chung để hai người cùng nhìn nhận và sửa đổi. Đến thời điểm hiện tại thì mọi chuyện khá êm xuôi”.

Chia sẻ chuyện riêng tư, cô đầy tự hào tiết lộ hóm hỉnh về gia đình mình: “Vợ chồng tôi ở chung với ba mẹ, mỗi lần vợ chồng cãi nhau, ba mẹ đều xuất hiện, tưởng con gái bị ăn hiếp, ai ngờ toàn con gái ăn hiếp chàng rể không à”.

Nói đến vấn đề cãi vã, ca sĩ Phương Vy tâm sự khi hai người Đông – Tây về sống chung một nhà, chúng ta nên dự trù trước là sẽ có rất nhiều chuyện xung đột xảy ra do có nhiều khác biệt.

Ca sĩ Phương Vy: Đừng lấy chồng ngoại quốc như trào lưu
Ảnh: Vietnammoi

Cô nói: “Bất đồng nhiều lắm, văn hóa, ngôn ngữ… Cách sống của phương Tây họ khác mình. Đặc biệt là về văn hóa, bởi văn hóa phương Tây thoải mái lắm, họ rất tự lập và không thích sống phụ thuộc, may mắn thay là ba mẹ của tôi cũng khá hiện đại, không phân biệt nên anh chồng tôi cũng dễ hòa nhập hơn”.

Bằng trải nghiệm của bản thân, cô tiếp tục so sánh sự khác nhau khi bày tỏ cảm xúc, tình yêu thương của hai nền văn hóa Đông – Tây. “Chia sẻ cảm xúc như yêu thương, chủ động ôm hay hôn chồng đối với tôi rất khó, vì người Việt ngại thể hiện tình cảm, yêu thương”, cô nói.

Ca sĩ Phương Vy: Đừng lấy chồng ngoại quốc như trào lưu
Ảnh: FBNV

Phương Vy chia sẻ: “Tôi và chồng đều thích tự lập và tôi đã tự lập từ nhỏ, tôi thích sống một cuộc sống độc lập. Nếu mọi người luôn nghĩ đàn ông phải là người che chở cho phụ nữ thì đối với Phương Vy lại khác, tôi thích che chở cho người khác hơn là người khác che chở cho mình”.

Cô tiếp tục tâm sự rằng mình thích sống ở Việt Nam hơn, gần bố mẹ và thích con gái có thể nói càng nhiều ngôn ngữ càng tốt: “Nếu đi du lịch cùng chồng ở nước ngoài thì được, còn tôi thích sống ở Việt Nam hơn. Tôi muốn con gái nói được nhiều ngôn ngữ, hiện tại đang sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh.”

Từ quan sát của mình, Phương Vy cũng so sánh đàn ông Việt và đàn ông phương Tây: “Đàn ông Việt Nam dưới 30 thường dễ bày tỏ cảm xúc, còn đàn ông Việt Nam trên 40 khó bày tỏ tình cảm với vợ và người yêu hơn. Nhưng đối với đàn ông Tây thì chuyện bày tỏ tình cảm với vợ con là chuyện thường ngày bất kể ở độ tuổi nào, họ rất dễ bày tỏ sự yêu thương”.

Ca sĩ Phương Vy: Đừng lấy chồng ngoại quốc như trào lưu
Phương Vy và chồng. Ảnh: Vietnammoi

Ngày nay, việc chọn chồng ngoại quốc trở thành một xu hướng mới của chị em phụ nữ. Không ít người chọn cách yêu một anh chàng ngoại quốc với mong muốn thoải mái trong chuyện tình cảm và kèm theo đó là ước muốn đổi đời, được sang sống ở trời tây... Tuy nhiên, các chị em nên nhớ rằng tình yêu xuất phát từ trái tim và cảm xúc của hai người, đừng cứ nghĩ là nhờ có nửa kia thì cuộc sống của bạn sẽ "lên hương" như bước sang một trang khác mà không cần phải vun đắp hay nỗ lực. Không quan trọng chồng Việt hay chồng Tây, chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc thì đó chính là mảnh ghép hoàn hảo cho chính cuộc sống của bạn rồi.

Video có thể bạn quan tâm
PHƯƠNG VY XÚC ĐỘNG BẬT KHÓC TRƯỚC MÓN QUÀ MÀ CHỒNG TÂY CHUẨN BỊ CHO MÌNH
Scroll to top