12/28/2018 14:26

Áp dụng “công thức vàng” này chậu hoa nhà bạn sẽ luôn tươi xanh mà không cần bón phân

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Để chậu hoa hoặc cây cảnh nhà mình "mua một lần xài mãi mãi" lại luôn tươi tốt và xanh mướt mà không cần phải bón một thìa phân nào thì các bạn hãy áp dụng những "công thức vàng" khi chăm sóc cây như dưới đây nhé!

Nếu muốn chậu hoa hoặc cây cảnh trưng trong sân vườn luôn tươi xanh mà không cần phải rắc rối chuyện phân bón thì dưới đây là một số cách rất hay ho dành cho bạn nè. Mời các bạn cùng tham khảo nha!

Thêm một ít bia vào nước tưới

Áp dụng những “công thức vàng” này thì chậu hoa nhà bạn luôn tươi xanh
Ảnh: TinTM

Chỉ cần bạn dùng bia thừa để tầm khoảng 10 ngày cho lên men, sau đó pha vào nước với tỷ lệ bia và nước là 1:50 để tưới hoặc có thể dùng để lau nhẹ một chút lên lá. Làm như vậy sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh gấp bội và lá cây xanh mướt. Vì trong bia có chứa thành phần dinh dưỡng là mạch nha…, quá trình lên men sẽ khiến cây dễ dàng được hấp thụ, tốc độ nhanh tương đương như các loại phân bón hữu cơ khác. Chỉ cần dùng cách này 1 tháng 1 lần cũng mang lại hiệu quả rất rõ rệt.

Thêm một ít giấm vào nước tưới

Áp dụng những “công thức vàng” này thì chậu hoa nhà bạn luôn tươi xanh
Ảnh: evahome

Một số loại hoa như dành dành, đỗ quyên, hoa lài… khi tưới nước bạn nên thêm một chút giấm vào để bổ sung chất axit và điều tiết độ kiềm trong đất. Tuy nhiên, bạn nên dùng loại giấm không chứa muối và nhớ pha với nước theo tỷ lệ giấm và nước là 1:100. Khi tưới nước có pha giấm thế này sẽ giúp hoa xanh mướt, không vàng lá, hoa nở nhiều và to. Tương tự như bia, cách này cũng chỉ cần dùng mỗi tháng 1 lần.

Thêm thuốc vào nước tưới

Áp dụng những “công thức vàng” này thì chậu hoa nhà bạn luôn tươi xanh
Ảnh: Baomoi

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc như Aspirin, Vitamin B12… để pha với nước khi tưới. Ví dụ, dùng 1 vỉ Aspirin pha với 2 chai nước suối để tưới sẽ giúp rễ cây phát triển mạnh hơn vì trong Aspirin chưa nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy gốc rễ thực vật sinh trưởng. Hoặc cũng có thể dùng Aspirin pha với nước để ngâm dụng cụ trước khi cắt tỉa cây nhằm kích thích cây mọc rễ nhanh hơn.

Dùng nước vo gạo tưới cây

Áp dụng những “công thức vàng” này thì chậu hoa nhà bạn luôn tươi xanh
Ảnh: YouTube

Nước vo gạo - thứ mà hầu hết chúng ta bỏ đi hàng ngày lại có chứa rất nhiều tinh bột, vitamin, protein… Những chất này cực kỳ rất tốt cho cây cảnh và hoa, rau củ quả. Nước vo gạo sẽ giúp hoa phong lan kích thích ra rễ, đâm chồi, nảy lộc, hoa tươi… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut, kháng bệnh cao và đồng thời cho rau thêm vị đậm đà hơn.

Tuy nhiên, thời gian đầu bạn chỉ cần tưới nước vo gạo hằng ngày. Khoảng 10 ngày thì bắt đầu dùng nước vo gạo để chua một ngày rồi đem pha loãng với nước để tưới. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình phát triển của cây, bạn cần hòa nước gạo với một hộp sữa chua để qua một đêm, sáng hôm sau mang ra tưới cho cây.

Dùng nước luộc trứng tưới cây

Áp dụng những “công thức vàng” này thì chậu hoa nhà bạn luôn tươi xanh
Ảnh: The Kitchn

Nước luộc trứng tưởng như vô dụng nhưng theo phân thích thì có đến 95% cacbonat giúp cây phát triển rất tốt. Dùng nước luộc trứng để nguội rồi tưới cây sẽ giúp hoa nở đẹp và lâu tàn. Lưu ý là bạn nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát nhé!

Quả thật, thoạt nghe qua nhiều người cứ tưởng chuyện đùa, nhưng những cách chăm sóc cây cảnh thế này đã đem lại hiệu quả rất bất ngờ đấy nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công để chậu hoa hoặc cây cảnh nhà mình luôn tươi tốt và xanh mướt, "mua một lần xài mãi mãi"!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top