12/27/2018 00:08

6 nhóm nhạc Kpop có nguy cơ tan rã vào 2019: số 1 là cái tên gây tiếc nuối nhất!

Tường Vy - Theo thethaovanhoa.vn Tường Vy

Khi trở thành fan Kpop, bạn phải chuẩn bị tinh thần trước vì nhóm nhạc mình yêu thích có thể tan rã bất cứ lúc nào. Mới đây theo Allkpop, trong năm 2019 sắp tới, các nhóm nhạc Kpop sau đây có nguy cơ tan rã.

Cùng xem cái tên nào sẽ nằm trong danh sách những nhóm nhạc đứng trước nguy cơ "tan rã" trong năm 2019 sắp tới và nguyên nhân là gì nhé!

6. F(x) 

Nhóm được thành lập bởi S.M. Entertainment năm 2009, là một nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên đa quốc tịch, gồm:  Victoria,  Amber, Luna, Sulli. F(x) đã sở hữu một loạt bản hit từ khi mới debut - "Lachata", sau đó là "Pinocchio", "Hot Summer", "Electric Shock", "Red light",...

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-bb40dc.jpg
F(x) với đội hình 4 thành viên hiện tại. Nguồn: Allkpop 

Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, thành viên nổi tiếng nhất nhì F(x) - Sulli - lại bất ngờ ngưng hoạt động. Sau đó nhóm không ra sản phẩm âm nhạc mới trong một thời gian dài, các thành viên tập trung cho dự án solo nhưng thành tích không quá nổi bật. Chính vì vậy trong năm 2019 này, sau 10 năm debut, F(x) bị đoán có nguy cơ tan rã. Mọi người đều đang trông chờ vào màn comeback của nhóm, nhưng có vẻ SM không có một chút động thái gì về việc đem nhóm nhạc nữ này trở lại sân khấu.

5. Girl's Day 

Girl's Day được ra mắt vào năm 2010 thuộc công ty quản lý Dream Tea Entertainment. Năm 2014, nhóm giành chiến thắng đầu tiên trên sàn đấu âm nhạc với hit "Expectation" và dần khẳng định vị trí trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt các bản hit được gửi đến công chúng như "Female President", "Something" cũng... Đồng thời, sau khi tham gia bộ phim "Reply 1988" vào năm 2015 thành viên Hyeri cũng trở nên nổi tiếng và góp phần nâng danh tiếng của nhóm nhạc trên thị trường âm nhạc. 

>> Xem ngay: 4 nữ thần quảng cáo khó ai thay thế được của giới giải trí Hàn Quốc

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-b4fe21.jpg
Girl's Day vắng mặt trên thị trường âm nhạc khá lâu. Nguồn: Allkpop

Từ thời điểm 2017, đã gần 2 năm, nhóm không ra một sản phẩm âm nhạc mới nào. Mặc dù lịch comeback của các cô gái đã được xác nhận vào năm 2018, nhưng không may lại trùng với Thế vận hội Pyeongchang. Vì không xuất hiện trên các bảng xếp hạng trong một thời gian dài, nên nhiều người hâm mộ tin rằng đến năm 2019, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Fan vẫn hy vọng sự nghiệp solo của các thành viên sẽ phát triển, vì nếu để giọng hát hàng đầu Kpop của Minah bị lãng phí thì thật đáng tiếc. 

4. B.A.P 

B.A.P là nhóm nhạc hip-hop Hàn Quốc,  trực thuộc công ty giải trí TS-entertainment, thành lập vào năm 2012. Nhóm gồm 6 thành viên: Bang Yongguk, Kim Himchan, Daehyun, Youngjae, Jong Up và Zelo. Chỉ sau 1 năm ra mắt, nhóm đã sở hữu các bản hit cho riêng mình như "One Shot", "1004 (Angel)"... Nhưng bất ngờ thay, năm 2014, nhóm đã đệ đơn kiện chống lại công ty quản lý của họ để vô hiệu hóa hợp đồng, tuyên bố điều kiện làm việc công bằng và phân phối lợi nhuận. Dù sau đó, 2 bên đã hoà giải, B.A.P vẫn tiếp tục ở lại công ty, nhưng các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của họ không còn thu hút khán giả như trước, có thể là do một thời gian dài không hoạt động.

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-0e92eb.jpg
B.A.P từng là cái tên "hot" trên thị trường âm nhạc Kpop. Nguồn: Allkpop

Kết quả là trưởng nhóm Yongguk, và mới đây nhất là em út Zelo - 2 thành viên chủ chốt đã quyết định rời nhóm sau khi kết thúc hợp đồng với công ty chủ quản. Các thành viên còn lại cũng được tin rằng sẽ rời nhóm vào năm 2019, đồng nghĩa với việc B.A.P sẽ tan rã. Nhưng hy vọng rằng một hãng thu âm nào đó sẽ giúp họ trở lại sân khấu sau khi thấy được tiềm năng của các thành viên.

3. Ladie's Code 

Ladies' Code là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi Polaris Entertainment vào năm 2013. Đội hình ban đầu của nhóm gồm trưởng nhóm Ashley, RiSe, EunB, Sojung, và Zuny. Tuy nhiên, bi kịch đã xảy ra khi nhóm gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào năm 2014, khiến 2 thành viên EunB và RiSe thiệt mạng. Từ đó nhóm tiếp tục hoạt động với 3 thành viên và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ khán giả.

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-c97046.jpg
Đội hình hiện tại gồm 3 thành viên của Ladie's Code. Nguồn: Allkpop

Tuy nhiên, Ladies' Code nhiều lần bị đối xử tệ khi hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí. Sau thời gian dài đấu tranh với công ty quản lý, nhóm không còn được chú ý như trước và dự đoán sẽ tan rã vào năm 2019.

2. Mr.Mr 

Mr.Mr là nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên thuộc công ty TH E&M Entertainment, được thành lập vào năm 2012. Tuy nhiên, quá trình hoạt động âm nhạc của nhóm không có gì nổi bật. 

Mặc dù rất có tài, nhưng đáng tiếc thay một vài thành viên đã rời đi khi nhóm đạt được những thành công nhất định. Các thành viên trong nhóm đã tham gia "The Unit" để tìm kiếm lại cơ hội nổi tiếng nhưng cuối cùng không ai lọt vào vòng chung kết. Chính vì vậy nhiều người tin rằng nhóm sẽ tan rã vào năm sau.

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-d0c1fc.jpg
Đội hình nhóm Mr.Mr. Nguồn: Allkpop

>> Xem thêm:

1. AOA 

AOA được thành lập vào năm 2012, trực thuộc công ty quản lý FNC Entertainment, gồm 6 thành viên bao gồm: Jimin, Yuna, Mina, Shin Hye-jeong, Seolhyun và Chanmi. 

Sở hữu loạt hit như "Miniskirt", "Short Hair", "Like A Cat", "Heart Attack"..., cùng với  sự nổi tiếng của nữ thần quảng cáo, thành viên nhóm, Seolhyun, góp phần tăng độ "hot" của nhóm. 

https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201812/6-nhom-nhac-kpop-co-nguy-co-tan-ra-2018-e15a02.jpg
AOA với đội hình 6 thành viên hiện tại. Nguồn: Allkpop. 

Tuy nhiên, kể từ khi có scandal "vạ miệng" xúc phạm danh nhân lịch sử của Jimin và Seolhyun, sau đó chuyện hẹn hò ồn ào của Seolhyun cùng Zico bị "khui ra" ảnh hưởng đến danh tiếng của nhóm lúc bấy giờ. Các bài hát sau đó của nhóm không còn thành hit như trước. Thành viên chủ chốt của nhóm ChoA vướng tin đồn kết hôn, và ngưng hoạt động trong một thời gian dài. Đến năm 2017, cô chính thức rời khỏi AOA. Việc thành viên hát chính rời đi khiến AOA rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Nhắc đến AOA, không ai có thể phủ nhận họ đã để lại nhiều bản hit để đời cho Kpop. Tuy nhiên hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào năm 2019, vì vậy nguy cơ tan rã của họ là rất cao. Hiện các thành viên đang tập trung phát triển bản thân ở các lĩnh vực khác nhau, chính vì vậy sẽ rất ngạc nhiên nếu họ ký tiếp hợp đồng với công ty quản lý.

Khi trở thành fan Kpop, bạn phải chuẩn bị tinh thần trước vì nhóm nhạc mình yêu thích có thể tan rã bất cứ lúc nào. Sẽ rất khó chịu nếu thấy một nhóm nhạc tan rã khi họ chỉ mới bắt đầu gặt hái những thành công nhất định, nhưng nếu nghĩ theo hướng tích cực, đôi khi đó lại là cơ hội cho từng idol phát triển dự án solo của bản thân, dựa vào những danh tiếng sẵn có thời họ còn trong nhóm đúng không nào.

Nguồn: Allkpop

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Sunmi Bị 2 Em Trai Phũ Nặng Khiến Fan Cười Ngất
Scroll to top