11/10/2018 13:18

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của các ông chồng mới đáng nói

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Các mẹ có bao giờ tự hỏi rằng, trong lúc mình đau bụng đến chết đi sống lại trong phòng sinh thì các đấng ông chồng đã làm gì bên ngoài? Sự thật sau đây có thể khiến bạn có chút thất vọng đấy.

Chỉ cách 1 cánh cửa, mà bên ngoài là thế giới là sự bình tĩnh đến lạ, người đứng, người ngồi, kẻ nằm, nghịch điện thoại, tán gẫu.... còn bên trong là... tiếng gào thét rặn đẻ của người vợ khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy xót thương cho thân phận của phụ nữ. 

Nhiều ông chồng đứng ngồi không yên khi lo lắng, không biết vợ con của mình trong phòng sinh như thế nào. Họ đi qua đi lại, bồn chồn, sốt ruột chỉ mong có bác sĩ, y tá bước ra là hỏi han tình hình. Tuy nhiên cũng có không ít ông chồng, trong những thời điểm quan trọng này, lại vô tâm đến đáng sợ. Câu chuyện những anh chồng làm gì trong lúc chờ vợ đẻ được đăng tải từ một Fanpage lớn đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của chị em. Vẫn biết họ vô tâm, nhưng lại thái quá tới mức như thế này thì người vợ nào cũng có ít nhiều tủi thân, buồn bã.

Xin trích đoạn câu chuyện đang gây bão MXH:

"Tôi có hỏi chồng mình, lúc em trong phòng mổ chờ sinh bé anh đang làm gì? Anh trả lời là "ngủ".

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng

Đến hai bệnh viện sản nổi tiếng ở thủ đô, chúng tôi đứng ở ngoài cửa phòng sinh, quan sát xem khi người vợ đang đau đớn sinh con thì các ông chồng đang làm gì.

Thì ra những tình tiết như ngôn tình trên phim đều là bịa đặt. Hiện thực hóa ra phũ phàng hơn rất nhiều.

Đại đa số các ông chồng đều ngồi trên ghế, căng thẳng... chơi game. Có người ngồi trên ghế chơi điện thoại, có người còn trực tiếp đứng trước cửa thang máy, đơn giản vì ở đó có ổ cắm sạc điện thoại.

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng
Ảnh: internet - Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.

Tôi nhìn thấy một anh chàng béo đứng trước phòng chờ sinh gọi điện thoại cho vợ. Anh ta nói: "Alo, Em nằm ở giường nào, giường số 12 hả? Em mau hỏi bác sĩ xem anh và mẹ đợi em ở trước phòng sinh hay là về nhà đợi? Dù sao cũng chẳng biết em khi nào mới sinh, cả nhà lại không được vào. Anh đưa mẹ xuống lầu đi ăn cơm, có chuyện gì em nhờ y tá đi. Lát có gì gọi cho anh". Điện thoại còn chưa cúp, đã thấy anh ta và mẹ gấp rút lao đến trước cửa thang máy, kịp thời chen vào cánh cửa thang máy còn chưa kịp đóng lại.

Chúng tôi còn nhìn thấy một màn, khi người mẹ còn nằm trong phòng mổ, đứa trẻ được đưa ra ngoài trước. Chồng và mẹ chồng lập tức vui mừng lao đến, đem theo điện thoại quay phim, chụp ảnh cả một đoạn hành lang, âu yếm gọi con: "Con yêu, nhìn bố, cười một cái nào...". Chụp ảnh cả nửa ngày mới nghĩ ra, hình như quên mất chuyện gì đó. Lúc này mới hỏi: "Thế vợ tôi đâu rồi?".

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng

Khi phỏng vấn một bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện sản, cô ấy nói có một chuyện làm cô ấy có ấn tượng rất sâu, vào mùa đông, đúng ca trực của cô ấy, có một người phụ nữ vừa sinh xong. Chồng và gia đình chồng lập tức chạy đi chụp ảnh đứa bé, còn hỏi mật mã wifi để đăng lên mạng xã hội.

Sản phụ một mình nằm trên chiếc giường trong phòng hồi sức. Lúc ấy trời rất lạnh, người phụ nữ đó không ngừng run rẩy. Bố của sản phụ lập tức cởi áo ngoài ra đắp cho cô ấy. Người ông ấy rất gầy, bên trong mặc độc một chiếc áo cộc tay. Còn người chồng, vừa cao vừa to, mặc áo len áo khoác lại không hề nghĩ đến chuyện nên làm chút gì đó cho vợ mình.

Thực sự, một người đàn ông yêu hay không yêu bạn, chỉ có đến khoa sản mới biết. Khoa sản là nơi có thể nhìn ra được thứ tự quan trọng nhất trong lòng người đàn ông."

Có lẽ ai cũng phải công nhận rằng, sau hôn nhân và được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời của một người phụ nữ. Khi đảm đương thiên chức của một người mẹ, cảm nhận được sự hình thành một thiên thần nhỏ trong cơ thể tới lúc bé con chào đời, người mẹ sẽ được tận hưởng vô vàn cảm xúc tuyệt vời. Khi quyết định mang thai, người phụ nữ đã phần nào chuẩn bị tinh thần trước cho sự thay đổi của cơ thể khi phải mang trong mình thêm một sinh linh bé nhỏ. Thế nhưng, có một điều mà không ai có thể cảm nhận hoặc tưởng tượng trước được là những cơn đau đẻ lại “kinh khủng” như thế nào.

Những lúc cơn đau quên trời quên đất ấy ập đến, những người vợ cần lắm sự quan tâm, sốt sắng và chăm sóc từng chút một của những người chồng. Thế nhưng, thực tế, vẫn còn rất nhiều người đàn ông quá vô tư đến vô tâm, họ thờ ơ nghĩ rằng đau đẻ là chuyện... đương nhiên và hầu như người phụ nữ nào chẳng phải trải qua?

Câu chuyện được chia sẻ như "gãi đúng chỗ ngứa" của các chị em phụ nữ thế nên ai cũng thi nhau kể tội chồng mình:

"Trong khi vợ đau đến chết đi sống lại thì nghe mẹ kể lại rằng, chồng mình chẳng có chút gì lo lắng, bồn chồn, anh gia nhập ngay hội những ông chồng đưa vợ đi đẻ và bày đồ ăn, thức uống ra để tẩm bổ có sức.... chờ tiếp".

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng
Ảnh: internet - Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.

"Ở viện 3 ngày, nhớ mãi con bé sinh cùng phòng nó hỏi "Chồng chị đâu?". Lúc đó mới nghĩ ra chồng ngày vào thăm 1 - 2 lần mỗi lần không quá 1 tiếng nên nó không biết, tưởng người nhà đến chơi. Kể ra thì cũng xấu hổ thật, nhìn chồng người khác túc trực 24/24 còn chồng mình thì...."

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng

"Nằm viện 1 buổi sáng, đau bụng không chịu được chỉ muốn gào thét. Mẹ đẻ và chị gái thay nhau dắt tập đi, chồng thì chỉ canh canh trốn ra ngoài nghịch điện thoại. Mỗi lúc mẹ gọi vào để sai đi đâu là lại nhìn mặt vợ, trêu 1 câu. Lúc ấy vừa tức, vừa buồn cười. Chắc chồng cũng chẳng có ý xấu đâu, chỉ là hắn phần thì sợ, phần thì vô tâm nên như vậy. Tuy nhiên, mỗi khi các chị em ngồi kể với nhau, chồng mình không bằng chồng người mình cũng có chút tủi thân".

"Chồng mình thì đợi mệt quá nên lăn quay ra ngủ trên hàng ghế chờ, chiếm hết vị trí ngồi của những người khác...."

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng

"Bài viết đúng quá. Mình đã đẻ và đã đi thăm nhiều người đẻ ở viện. Cứ nhìn thấy các cô nhấp nha, nhấp nhổm y như rằng là mẹ đẻ. Những cô bình tĩnh ngồi ghế nói cười rôm rả là mẹ chồng, mấy anh thì người đứng, người ngồi, nhưng tay lăm lăm cái điện thoại không rời là chồng. Hơi buồn, nhưng chồng mình cũng tương tự câu chuyện trên".

Nhưng không phải anh chàng nào cũng vô tâm như vậy đâu. Đối với nhiều người, khoảnh khắc háo hức chào đón đứa con luôn là kỷ niệm ấn tượng trong cuộc đời. Bởi chỉ phía sau cánh cửa phòng sinh kia, khi một tiếng khóc đứa trẻ cất lên là lúc người đàn ông đang mòn mỏi ngóng trông vỡ òa hạnh phúc vì được lên chức.

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng

Hình ảnh chàng trai cầm bó hoa được cho là chờ vợ trước phòng sinh nhận được nhiều sự chú ý. Ngay sau khi hình ảnh trên được đăng tải, không ít người đã bày tỏ sự ghen tỵ, thích thú trước tấm chân tình mà chàng trai trẻ này dành cho vợ của mình. Nhân vật chính phân trần: "Hôm đó mình có chuẩn bị một bó hoa để chúc mừng vợ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Nhưng bất ngờ là vợ mình lại sinh em bé ngay đúng ngày hôm đó nên mình mang hoa tới bệnh viện để tặng vợ luôn. Cũng như một lời cảm ơn tới người phụ nữ đã sinh cho mình một bé trai kháu khỉnh".

Vợ quằn quại đau đẻ đến chết đi sống lại và hành động của ông chồng
Nhiều anh chồng cũng đứng ngồi không yên khi đợi bên ngoài.

"Tôi không quan tâm anh ấy đã làm gì khi chờ vợ đẻ. Vì chính tôi đã nhìn thấy người đàn ông của tôi hành động, anh vệ sinh cho tôi, đổ từng bô máu, chăm nom lo lắng cho tôi, cám ơn anh!"

Video xem thêm: Em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ 

Khi mới kết hôn, đàn ông ai cũng thề non hẹn biển, bất kể ốm đau hay khoẻ mạnh, giàu có hay nghèo khó, đều sẽ vĩnh viễn yêu, tôn trọng, bảo vệ cô ấy suốt đời… Mấy lời này trong thời khắc vợ sinh con, rất nhiều người dường như đã bỏ quên... Hóa ra không phải ở đâu khác, phòng sinh mới là nơi thể hiện rõ nhất tình yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của người chồng. Và giá như người đàn ông nào cũng hiểu được nỗi đau của vợ khi vượt cạn, có những hành động quan tâm chia sẻ đầy tình cảm thì có lẽ chị em sẽ giảm bớt phần nào sự đau đớn và cũng sẽ giảm đi rất nhiều những người mẹ trầm cảm sau sinh.

Nguồn ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top