11/20/2018 12:53

Quá tuyệt vọng trước cái chết của người yêu, vị bác sĩ quyết tâm tìm cách "hồi sinh" cô

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Một trong những câu chuyện tình yêu để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử. Hành động của vị bác sĩ là chứng minh cho một tình yêu vĩnh cửu nhưng cũng không kém phần lập dị, cổ quái và rùng rợn.

Vào năm 1931, bác sĩ Carl Tanzler vì tình yêu với một cô gái bị bệnh lao mà đã cố gắng hết sức tìm cách để giữ cho cô ấy còn sống. Ông thật sự đã làm mọi cách, kể cả việc giữ xác cô gái cho riêng mình, nhồi nó với giẻ rách và ướp nó với thạch cao. Người ta thường nói, buông bỏ trong tình yêu rất khó khăn, nhưng có lẽ không ai níu kéo đậm sâu bằng vị bác sĩ này.

Bác sĩ Carl Tanzler sinh năm 1877 đến từ nước Đức, theo học, nghiên cứu và sinh sống tại Áo cho đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất. Sau khi trở về quê nhà vào năm 1920, ông mau chóng kết hôn và có hai đứa con, cả gia đình định cư tại Zephyrhills, Florida. Nhưng ông đã mau chóng bỏ rơi gia đình của mình để đến và làm việc cho Bệnh viện Hàng hải Hoa Kỳ, dưới cái tên Bá tước Carl von Cosel với tư cách một nhân viên kỹ thuật X-Quang tại Key West.

Vì quá tuyệt vọng trước cái chết của người yêu, vị bác sĩ quyết tâm tì

Sau đó ông đã gặp tình yêu của đời mình, một cô gái trẻ sinh năm 1909 người Mỹ gốc Cuba tên Maria Elena Milagro de Hoyos. Lần đầu tiên gặp Hoyos trong bệnh viện với mái tóc đen quyến rũ, Tanzler đã yêu cô từ cái nhìn đầu tiên và tin rằng đây chính là tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng thật không may, Hoyos mắc phải bệnh lao, một trong những căn bệnh chết người vào những năm 1900.

Vì quá tuyệt vọng trước cái chết của người yêu, vị bác sĩ quyết tâm tì

Mặc dù điều kiện thiếu thốn, Tanzler vẫn quyết tâm cứu cho được người yêu của mình, ông cho cô sử dụng nhiều loại thuốc bổ, thuốc an thần và thuốc men đặc trị. Trong suốt khoảng thời gian điều trị tại nhà Hoyos, ông luôn thể hiện tình yêu của mình cho cô bằng cách tặng cô thật nhiều những món qùa và không ngừng tuyên thệ sẽ mãi yêu cô. Nhưng tiếc thay, vào năm 1931, Hoyos đã phải chịu thua căn bệnh lao này, bỏ lại gia đình và Tanzler. 

Vì quá đau lòng, Tanzler đã mua một lăng đá đắc tiền ở nghĩa trang Key West cho người yêu, xin phép gia đình cô và thuê một bác sĩ về để chuẩn bị cho xác của cô trước khi chôn cất. Nhưng gia đình Hoyos không ngờ đến rằng, người duy nhất nắm giữ chìa khoá căn mộ của Hoyos, Tanzler lại nhân lúc này để làm ra một trong những câu chuyện rùng rợn nhất lịch sử.

Sau khi Hoyos được chôn cất, Tanzler đến thăm mộ Hoyos mỗi ngày trong vòng 2 năm, cho đến khi ông mất việc không rõ nguyên nhân.

Vào tháng 4/1933, ông đã đưa xác Hoyos ra khỏi ngôi mộ và "hồi sinh" cô tại một phòng thí nghiệm trong một chiếc máy bay cũ. Ông học những thủ thuật để nối những phần bị phân rã của cô lại với nhau, ông sử dụng thạch cao và mắt giả duy trì gương mặt của cô như khi còn sống và sử dụng móc áo để cố định khung xương của cô. Tanzler nỗ lực để duy trì thân hình cô như lúc còn sống bằng cách nhồi giẻ rách vào và phủ trên đầu cô những lọn tóc giả.

Vì quá tuyệt vọng trước cái chết của người yêu, vị bác sĩ quyết tâm tì

Ông còn loại bỏ mùi hôi thối của xác chết bằng cách sử dụng nhiều nước hoa, hoa, chất khử trùng và chất bảo quản. Tanzler còn thường xuyên trét sáp lên mặt của cái xác để giữ cho Hoyos mãi "sống động". Cho cô bận những bộ váy và trang sức đắc tiền, ông giữ cô 7 năm liền trên giường của mình.

Những tin đồn bắt đầu lan nhanh về một người đàn ông mua váy, trang sức và nước hoa phụ nữ, lẫn việc ông thường nhảy múa với một con "búp bê" to như người trong nhà đã đến tai gia đình của Hoyos, điều này khiến mọi người không khỏi mảy may nghi ngờ. Chị gái của Hoyos đã đến nhà của Tanzler và không khỏi bàng hoàng khi thấy con "búp bê" nhìn như em gái mình, cô đã gọi các nhà chức trách và điều tra ra đó chính là Hoyos, người em gái đã mất của cô, họ cũng đã bắt giữ Tanzler vì tội cướp mộ. 

Vì quá tuyệt vọng trước cái chết của người yêu, vị bác sĩ quyết tâm tì

Mặc dù các đánh giá thẩm định tâm thần cho rằng Tanzler đủ tỉnh táo để đưa ra thẩm quyền xét xử, suy cho cùng ông lại nhận được khá nhiều sự từ bi trong phiên toà của mình và được thả tự do. Thi thể của Hoyos được trưng bày tại một tang lễ địa phương trước sự chứng kiến của hơn 7000 người. Cô cuối cùng cũng được an nghỉ lại một ngôi mộ không được đánh dấu trong nghĩa trang Key West. Về phía Tanzler, ông tiếp tục sống cô đơn trong căn nhà của mình cho đến khi qua đời vào năm 1952.

Đây có thể nói là một trong những câu chuyện rùng rợn nhất có trong lịch sử, nhưng với một số người, họ lại cho rằng Tanzler thật tội nghiệp vì đã quá vô vọng trong tình yêu. Cách làm của ông xét theo một khía cạnh nào đó cũng thật lãng mạn, nhưng lại không đúng một chút nào.

Nguồn: allthatsinteresting

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 người phụ nữ kì lạ nhất trên thế giới
Scroll to top