11/13/2018 14:21

Có "gà mờ" mấy cũng trở thành bà nội trợ tuyệt vời với 13 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng rất hữu dụng

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều nàng thắc mắc, dù làm đúng công thức hướng dẫn của các đầu bếp nhưng không hiểu sao các món ăn của mình lại không ngon và không đẹp mắt như ngoài hàng. Đó là vì các nàng chưa biết đến những bí kíp nấu ăn dưới đây thôi!

Để công việc bếp núc của mình không trở thành "địa ngục" mỗi ngày thì hãy nhanh nhanh "học lỏm" các mẹo vặt nấu ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu dụng dưới đây các nàng nhé!

- Cách nhanh nhất để loại dầu mỡ khỏi canh: Chỉ cần cho bát canh hay súp vào ngăn mát tủ lạnh, chờ đông lại, sau đó bạn sẽ dễ dàng lấy ra lớp mỡ bên trên.

Tổng hợp 13 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng

- Cách nêm các gia vị "chuẩn" nhất: Theo nguyên tắc, loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm và cuối cùng là bột ngọt.

- Cách để măng hết độc tố nhanh nhất: Để khử nhanh hết độc tố trong măng thì chị em phải luôn nhớ mẹo nhỏ này: Trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản nhất để măng loại bỏ độc tố.

- Cách nấu nước dùng thật trong: Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, và nhớ là không được đậy vung. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên rồi cho vào nồi nước dùng một củ hành tím đã được nướng chín.

Tổng hợp 13 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng

- Cách nhanh nhất để tẩy mùi hôi lông của gà, vịt: Khi nhổ lông gà hoặc vịt xong, chị em cần dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

- Trị bỏng rát tay khi cắt ớt: Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa lên tay rồi rửa sạch lại với nước, hoặc chị em cũng có thể dùng giấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

- Cách luộc rau xanh: Khi luộc, chị em nên mở nắp và khi rau chín thì nhanh tay vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3 - 5 phút sẽ giúp rau tươi ngon hơn.

Tổng hợp 13 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng

- Cách "chữa cháy" khi thức ăn bị cháy: Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, chị em có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi khăn nguội. Việc làm này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

- Cách nhanh nhất để phân biệt trứng mới và cũ: Chỉ cần thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng nổi lên mặt nước là trứng quá cũ.

- Cách nhanh nhất để "chữa cháy" khi món ăn bị mặn: Với các món canh, kho, xào, chị em có thể dùng khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.

- Cách làm chả giò (nem rán) vàng đẹp và giòn: Để chả giò khi chế biến xong có màu vàng đẹp mắt và giòn ngon, chị em chỉ cần lấy đường trộn với giấm ăn thoa đều lên vỏ trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

Tổng hợp 13 mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng

- Làm sạch ốc cực nhanh: Chỉ cần cho vài quả ớt tươi đã được đập giập vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào ngâm thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến.

- Cách nấu cháo không bị trào: Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.

Dù chị em nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt này để món ăn trông đẹp, ngon và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là giúp bản thân mình có thêm kiến thức để trở thành người phụ nữ đảm đang trong mắt mọi người, bạn nhỉ!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những cách cắt trái cây trong vòng "1 nốt nhạc" mà chị em nào cũng nên biết
Scroll to top