11/20/2018 23:50

Kinh ngạc trước phương pháp chữa bệnh hữu hiệu ngay trên những ngón tay của người Nhật

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Bấm huyệt và châm cứu là hai phương pháp luôn luôn mang lại hiệu quả trong việc chữa đau và viêm. Tương tự, đây là một bài viết hữu ích dành cho những ai quan tâm về những kĩ thuật chữa bệnh cổ truyền này.

Qua nhiều thế kỉ, y dược học đã giúp chúng ta học được cách làm thế nào để chế tạo ra các loại thuốc mới và những thiết bị y học giúp chống lại bệnh tật. Bấm huyệt và châm cứu là hai phương pháp được cho là mang lại hiệu quả trong việc chữa đau và viêm. Tương tự, nếu bạn chưa bao giờ nghe qua cái tên Jin Shin Jyutsu thì đây là những thông tin hữu ích cho bạn thấy được những kĩ thuật của phương pháp chữa bệnh cổ truyền này của người Nhật. Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể thực hiện nó mọi lúc mọi nơi và chỉ tốn tầm 5 phút cho cả bài tập.

Jin Shin Jyutsu là gì?

Jin Shin Jyutsu là một nghệ thuật chữa bệnh nhằm tìm cách cân bằng năng lượng bên trong cơ thể, trí não và tinh thần thông qua việc tác động lực vào các điểm trên bàn tay. Theo quan niệm của người Nhật, giống như nhiều phương pháp bấm huyệt khác, Jin Shin Jyutsu cũng giúp đả thông kinh mạch, giúp các dòng năng lượng dễ lưu thông và cân bằng cảm xúc tốt hơn

Day ngón cái - giúp giảm căng thẳng, đau đầu, đau dạ dày

Phương pháp chữa bệnh ngay trên những ngón tay của người Nhật Bản

Ngón cái có liên kết với dạ dày và lá lách. Nó cũng có mối liên hệ với các cảm xúc trầm cảm và lo âu. Và vì thế động tác day ngón cái giúp chữa những chứng bệnh thường gặp như căng thẳng, đau đầu, đau dạ dày và những vấn đề về da khác. Bằng cách nắm tay lại và ép ngón cái vào hông ngón trỏ, nó sẽ giúp dung hòa năng lượng của dạ dày, lá lách và những vấn đề về sự mất cân bằng năng lượng khác của hai cơ quan này.

Day ngón trỏ - chữa đau lưng, đau răng, viêm cơ...

Phương pháp chữa bệnh ngay trên những ngón tay của người Nhật Bản

Ngón trỏ có liên kết với thận và bàng quang, nó có thể giúp phòng ngừa những bệnh lí nhẹ về thận và tiết niệu. Nó cũng có liên quan đến sự mất cân bằng giữa các cảm xúc gây ra sự bối rối và thất vọng. Động tác này có thể giúp hỗ trợ trị các chứng bệnh liên quan đến các vấn đề tiêu hóa, đau lưng, đau răng, viêm cơ...

Day ngón giữa - giảm chứng đau nửa đầu, tuần hoàn kém, đau bụng kinh..

Phương pháp chữa bệnh ngay trên những ngón tay của người Nhật Bản

Ngón giữa có liên kết với gan và sự mất cân bằng giữa các cảm xúc giận dữ và khó chịu. Day vào ngón này sẽ giúp hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu, tuần hoàn kém, đau bụng kinh, đau đầu vùng trán và mệt mỏi.

Day ngón áp út - giúp giảm cảm giác sợ hãi, hỗ trợ trị các bệnh về tiêu hóa

Phương pháp chữa bệnh ngay trên những ngón tay của người Nhật Bản

Ngón áp út có liên quan đến đại tràng và phổi. Nó cũng có liên quan đến những cảm xúc tiêu cực, sợ hãi và buồn bã. Động tác đơn giản này giúp giảm cảm giác sợ hãi, hỗ trợ trị các bệnh về tiêu hóa, hen suyễn, bệnh về da và các vấn đề về hô hấp.

Day ngón út - giúp giảm căng thẳng, cắt cơn viêm họng

Phương pháp chữa bệnh ngay trên những ngón tay của người Nhật Bản

Ngón út có liên quan đến ruột non và tim. Nó cũng có liên quan đến các cảm xúc như căng thẳng và thiếu tự tin. Day ngón út sẽ giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ các bệnh liên quan đến đau họng, cắt cơn viêm họng, giảm mắc bệnh tim, bệnh liên quan đến mô và xương.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc chưa hẳn đã là phương pháp hiệu quả duy nhất để chữa bệnh. Bởi vì không phải bệnh nào cũng thích hợp để dùng thuốc tây y, ví dụ đối với một số người mắc chứng dạ dày, việc uống thuốc tây y là một cơn ác mộng. Chính vì lẽ đó mà những phương pháp này lại càng hữu dụng. Ngoài ra, trên thực tế, một số nghiên cứu cũng đã cho thấy sự hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng sống của những bệnh nhân mắc bệnh ung thư từ những phương pháp bấm huyệt đơn giản như thế này.

(Ảnh: tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Tự chữa đau đầu không cần uống thuốc
Scroll to top