11/27/2018 09:05

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên "một màu" và mờ nhạt trong cuộc sống

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Một số người khiến chúng ta có cảm đặc biệt thu hút ngay lần gặp đầu tiên nhưng cũng có những người dù cố gắng như thế nào vẫn rất mờ nhạt, đôi khi còn tự mình làm mất điểm trong mắt người đối diện nữa. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Xuất hiện trước đám đông, trong một tập thể chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn được mọi người quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Có một số bạn dù đã rất cố gắng nhưng vẫn luôn trong tình trạng “vô hình”. Lý do nằm ở đâu? Hãy cùng đi tìm hiểu để biết tại sao mình luôn mờ nhạt nhé.

Luôn cúi mặt khi đang đi

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên một màu trong cuộc sống

Điều này tạo trong tiềm thức một thói quen khiến bản thân có cảm giác tự ti và lúc nào bạn cũng có suy nghĩ rằng mình hèn kém hơn người khác. Dù đi với ai, hay trong hoàn cảnh nào, bạn cũng hay cúi đầu xuống để tạo cảm giác an toàn. Thói quen này sẽ giết chết mọi hoài bão cũng như sự tự tin của bạn.

Không nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện

Tại sao lại không nhìn thẳng vào người đối diện? Vì ngoại hình bạn không đẹp hay bạn sợ đối phương đánh giá những khuyết điểm của bạn ? Dù bào chữa bằng lí do gì đi nữa thì việc này sẽ khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội. Chỉ khi nhìn trực diện, bạn mới cư xử đúng mực để khiến người khác hài lòng. Còn lảng tránh ánh nhìn, có nghĩa là bạn sẽ mãi là người theo sau mà thôi.

Thường xuyên than thở khi phải làm việc

Những người thành công là những người luôn tìm được niềm vui trong mỗi công việc của mình và họ cực kì hạnh phúc khi được làm việc. Chỉ với những việc nhỏ, bạn đã hay than thở, thì ở những việc lớn, sao bạn có thể hoàn thành? Nên nhớ, người thành công là người không than thở. Họ sẽ tập trung và cố gắng đến cùng để đạt được thành công.

Có tiền cũng không dám xài

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên một màu trong cuộc sống

Khi bạn làm ra 10 phần, bạn có quyền tiêu xài 9 phần và để dành 1 phần. Với những người biết lo xa và có hoài bão rộng, họ sẽ xài 5 và để dành 5. Còn bạn, chính vì trong tiềm thức luôn sợ rằng mình nghèo, bệnh tật, dự phòng nên luôn để dành hết 8- 9 phần và chỉ dám tiêu 1 phần. Tuy nhiên chính điều đó lại khiến bạn mắc kẹt trong suy nghĩ: “Ôi, mình vẫn nghèo!”.

Không chăm chút ngoại hình

Điều này khiến bạn thiếu tự tin. Và đơn giản là khi không chăm chút ngoại hình, bạn chẳng bao giờ có cơ hội đến được những nơi sang trọng, làm quen với những người mới lạ, thú vị giúp cuộc sống của bạn trở nên đa sắc màu hơn.

Hay đi chơi với những người nhàn rỗi

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên một màu trong cuộc sống

Những người nhàn rỗi thường có tư tưởng giống nhau: an phận. Và bạn càng tiếp xúc nhiều với họ, bạn càng chây lười như họ. Có thể cuộc sống như thế cũng có mặt tốt, nhưng đây cũng là lí do khiến bạn dễ thua cuộc khi gặp phải thử thách.

Lúc nào cũng nghĩ: "Mọi việc khó quá"

Bạn nghĩ nó khó ư? Và nó sẽ khó thật. Tư tưởng của bạn bị giới hạn bởi cảm xúc tiêu cực trong bạn. Tại sao bạn lại tự đánh giá thấp chính mình khi chưa hề thử? Vậy thì bạn đã thua cuộc trước khi bắt đầu.

Đố kỵ

Cạnh tranh không hoàn toàn là điều xấu vì bất cứ ai cũng mong muốn mình tiến bộ hơn. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng, mình đang tập trung cải thiện bản thân, cạnh tranh công bằng và không cố gắng phá hoại thành quả của người khác. Hãm hại người khác là hành động xấu xa, gây lãng phí thời gian của chính bạn.

Tự tách mình khỏi đám đông

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên một màu trong cuộc sống

Cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu bạn luôn thu mình và chẳng chia sẻ bất kì điều gì với ai, đảm bảo là cuộc sống của bạn luôn an toàn, chẳng lo bị nói xấu, bới móc hay chỉ trích. Tuy nhiên, đó không phải là điều nên làm để trở nên hấp dẫn hơn mà chỉ khiến bản thân mờ nhạt.

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, những người có tư thế thoải mái, mở vai, khoanh tay, hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp, luôn thu hút hơn những người luôn khúm núm, khép mình. Vậy nên hãy để bản thân thoải mái với mọi tư thế và giao tiếp tự nhiên. Biết đâu bạn sẽ quyến rũ được một cô nàng hay anh chàng nào đó.

Diện trang phục kém sắc, "an toàn"

Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên một màu trong cuộc sống

Hãy làm những điều mình thích, ăn những gì bạn muốn và mặc những gì bạn cảm thấy đẹp. "9 người 10 ý", bạn sẽ không thể nào chiều lòng được hết tất cả mọi người. Là con gái, phải luôn biết cách chăm sóc bản thân và nhan sắc của mình, hãy trau chuốt trước khi bước ra đường, chọn những "bộ cánh" yêu thích và đặc biệt là phải tự tin vào chính mình. Đó mới là điều làm bạn nổi bật trong mắt mọi người. 

Dù bạn có là ai, nổi tiếng xinh đẹp hay chỉ tầm tầm bậc trung thì vẫn phải thể hiện được cá tính của mình. Bạn nên biết cách ăn mặc phù hợp, xử sự đúng mực, cần thay đổi và hoàn thiện bản thân để có thể thu hút người đối diện. Chẳng có gì là sai khi bạn mong muốn tất cả mọi người đều phải nhớ đến bạn với một hình ảnh đẹp nhất, đúng không nào? 

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top