11/07/2018 15:45

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Các chuyên gia tin rằng cách tốt nhất để giữ cho mối quan hệ phát triển tốt đẹp và trở thành vĩnh cửu thì bạn cần phải giữ vững những mục tiêu dưới đây. 

Khi bước vào mối quan hệ ở tuổi trưởng thành, chúng ta thường không thể toàn tâm toàn ý dành toàn bộ thời gian cho tình yêu. Khi đứng giữa bộn bề cuộc sống, tranh đấu vì công việc, vì cơm áo gạo tiền, hiện thực cuộc sống không hề lãng mạn như phim ảnh mà chúng ta vẫn thường hay theo dõi. Do đó, có không ít lần chúng ta thường làm buồn lòng đối phương như thiếu giao tiếp, thiếu sự quan tâm, thiếu liên lạc...vv..vv.

Tuy nhiên các chuyên gia tin rằng cách tốt nhất để giữ cho mối quan hệ phát triển tốt đẹp là bạn cần phải giữ vững những mục tiêu dưới đây. 

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

1. Thể hiện tình yêu

Bạn thường hay gửi tin nhắn cho đối phương và nói rằng bạn yêu họ rất nhiều, bạn cần họ trong suốt cuộc đời này. Nhưng có bao giờ bạn thể hiện điều đó qua hành động hay chưa? Thể hiện tình yêu bằng những va chạm vật lí là một điều rất quan trọng cũng như cần thiết trong mối quan hệ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thường xuyên làm điều này với người mình yêu trước khi họ yêu cầu.

2. Ngừng đổ lỗi

Nếu ngày hôm đó tâm trạng của bạn thật sự tồi tệ vì nguyên do nào đó, hãy tìm một nơi thật yên tĩnh để trút bỏ nó trước khi trở về nhà hoặc gặp đối phương. Đừng bao giờ vẽ lên mặt tâm trạng bực bội đó hoặc trút giận, phàn nàn hay đổ lỗi cho người bạn yêu. Hãy trưởng thành theo một cách đúng nghĩa khi yêu bạn nhé.

3. Giữ lời hứa

Một trong những điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là việc giữ lời hứa. Không cần biết lời hứa đó là gì, ví dụ: “Anh sẽ về nhà đúng giờ”; “Cuối tuần anh sẽ cùng em đi leo núi nhé”; hay đơn giản hơn: “Anh sẽ dọn dẹp nhà kho”... thì bạn cũng nhất định không được nói cho vui đâu, mà phải nói được làm được đấy nhé. Giữ lời hứa với người mình yêu cho thấy bạn vô cùng tôn trọng và yêu thuơng họ.

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

4. Không nói dối

Dù bất kì chuyện gì xảy ra thì bạn cũng hãy trung thực với người ấy. Dù rằng lời nói dối của bạn mang tính thiện chí nhưng hãy đặt mình vào vị trí của họ, bạn sẽ hiểu tâm trạng khi bị người mình yêu thương nhất lừa dối sẽ đau đớn thế nào. Sau cùng chỉ làm cả hai bị tổn thương mà thôi.

5. Là chính mình

Khi ở trong một mối quan hệ, có đôi lúc chúng ta vì muốn bảo vệ tình yêu, vì muốn làm vui lòng đối phương... mà dễ dàng trở thành ai đó không phải chính mình. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, nếu một ai đó yêu bạn thật lòng, họ sẽ không bao giờ muốn bạn trở thành bất kì ai khác mà không phải con người thật của bạn. 

6. Thấu hiểu và tha thứ

Chúng ta cũng đều là những con người bình thường, cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm không mong muốn. Chính vì vậy, nếu nửa kia trong lúc nóng giận có nói ra điều gì làm bạn phật lòng thì cũng nên thấu hiểu cho họ. Bởi rồi cũng có lúc bạn sẽ ở trong hoàn cảnh giống như vậy. Thấu hiểu và tha thứ cho nhau chính là chìa khoá để giữ vững mối quan hệ.

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

7. Dành thời gian cho bạn bè

Người ta dễ quên đi bạn bè và người thân xung quanh khi chìm sâu trong một mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, một người trưởng thành cần phải biết phân bổ thời gian và quản lý tốt các mối quan hệ khác ngoài tình yêu. Bởi vì chẳng ai sống trên đời mà chỉ xoay quanh tình yêu cả. Rồi cũng sẽ có lúc bạn mệt mỏi, bạn cần ai đó sẻ chia ngoài nửa kia. Đó chính là lúc bạn cần có một người bạn ở bên mình. Nhưng ai sẽ đồng ý lắng nghe bạn khi bạn chẳng bao giờ quan tâm đến họ và chỉ tìm đến khi bạn cần chứ?

8. Đừng quên cuộc sống riêng của mình

Và hãy nhớ dành một khoảng thời gian để bản thân được làm điều mình thích bạn nhé. Đó cũng là điều quan trọng để xây dựng mối quan hệ vững bền. Chúng ta phải có đam mê cá nhân và đi thực hiện nó, thay vì chỉ tập trung hoàn toàn cho tình yêu. Nếu một người lúc nào cũng chỉ xoay quanh người mình yêu thì chắc chắn họ sẽ dễ thất bại và tự chuốc lấy tổn thương, bởi vì đối phương cũng cần không gian riêng. Họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi bạn tập trung 100% vào mối quan hệ như vậy. 

9. Bỏ qua những tranh chấp không đáng

Nếu vấn đề không quá nghiêm trọng hay to tát thì tốt nhất nên bỏ qua và quên nó đi. Chỉ những ai hẹp hòi, ích kỉ mới thường xuyên chỉ trích người khác cho dù chuyện chỉ bé như hạt đậu. Bỏ qua điều này sẽ giúp chữa lành vết thương sau những cuộc tranh cãi và giúp giữ cho tình yêu tiến về phía trước một cách mạnh mẽ. 

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

10. Nói ít, nghe nhiều

Điều đơn giản để giữ cho mối quan hệ bền vững là hãy thấu hiểu đối phương bằng cách nói ít đi và lắng nghe nhiều hơn. Đồng thời cũng làm cho đối phương có cảm giác họ nhận được sự tôn trọng của bạn và có địa vị trong mối quan hệ này.

11. Trao quyền cho đối phương

Để giúp cho mối quan hệ phát triển một cách tốt nhất, bạn đừng bao giờ trở nên độc tài và thống trị tình yêu. Hãy để cho đối phương được thể hiện chính kiến cũng như suy nghĩ của họ. Sự bình đẳng trong một mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng đấy nhé.

12. Dành cho nhau những điều nhỏ nhặt

Bất kể hai bạn đang hẹn hò hay đã về chung một nhà thì cũng đừng bao giờ quên việc dành cho đối phương những sự quan tâm nhỏ bé hằng ngày. Ví dụ: gọi điện thoại, nhắn tin, đặt những tờ giấy note trong túi xách với những thông điệp yêu thương, hoặc đơn giản là giúp họ chuẩn bị khăn tắm... 

13. Khuyến khích đối phương

Bạn sẽ trở nên xinh đẹp và tuyệt vời hơn trong mắt đối phương nếu như họ luôn nhìn thấy ở bạn có lòng vị tha và bao dung, ủng hộ họ trong tất cả mọi chuyện. 

Những điều cần làm để biến tình yêu của bạn trở thành vĩnh cửu

14. Hãy yêu người ấy bởi vì họ là chính họ chứ không phải ai khác

Đừng bao giờ so sánh hay bắt đối phương phải trở thành một hình mẫu nào đó mà bạn thích. Tôn trọng tính cách, ngoại hình và tất cả những gì thuộc về họ, cũng như họ đã dành sự tôn trọng cho bạn vậy.

15. Luôn có mặt khi họ cần

Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu đích thực của mình với đối phương thì đây là cách tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Khi họ buồn nhất, bạn sẽ là người đầu tiên an ủi họ. Khi họ hạnh phúc nhất, sẽ có bạn ở cạnh bên cùng họ chia sẻ. Bất kì những khoảnh khắc nào trong đời họ cũng đều hi vọng cùng bạn trải qua – không chỉ hôm nay mà còn mãi mãi về sau.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho công việc quá bận hay tâm trạng không tốt mà lơ là đi sự quan tâm đến nửa kia. Nếu muốn tình yêu của bạn trở nên vĩnh cửu thì hãy ghi nhớ những quy tắc trên và áp dụng nó vào mối quan hệ của mình bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
9 bí quyết khiến bạn trở thành cô gái mọi đàn ông đều khao khát
Scroll to top