11/28/2018 12:16

Ngô Trác Lâm - con rơi Thành Long: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới tuổi 19

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Gần hai mươi năm qua, con rơi Thành Long - Ngô Trác Lâm phải sống cuộc sống bế tắc, đau khổ và không được nam diễn viên thừa nhận. Mới đây Trác Lâm đã tiến tới hôn nhân cùng bạn gái đồng giới.

Ngày 26.11, trên trang Instagram cá nhân, Ngô Trác Lâm, người con chưa từng được tài tử Thành Long thừa nhận, vừa đăng tải hình ảnh giấy đăng ký kết hôn cùng bạn gái Andi. Vừa trở về Hong Kong sau thời gian sống vật vờ ở nước ngoài, con rơi 19 tuổi của sao phim Vua kungfu công khai ảnh cưới với bạn gái Andi. Bạn đời của Ngô Trác Lâm là người Canada và đã 31 tuổi. Dòng trạng thái của thiếu nữ sinh năm 1999 cho thấy Trác Lâm đang rất hạnh phúc với cột mốc quan trọng của đời mình.

“Bị lạm dụng như những đứa trẻ chẳng bao giờ cảm thấy được yêu thương, chúng tôi có nhiều thứ để chia sẻ với nhau. Chúng tôi đã và sẽ che giấu nỗi sợ hãi của nhau, chấp nhận lỗi lầm của nhau và hiểu rõ rằng những người làm tổn thương cả hai vẫn luôn tồn tại. Dù bị tổn thương nhưng nếu tin vào tình yêu, chúng ta sẽ tìm thấy nó”, con gái của nữ diễn viên Ngô Ỷ Lợi bày tỏ. Ngô Trác Lâm ngầm khẳng định hôn nhân đồng giới của mình là tình yêu đích thực không cần người khác phán xét.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm tiết lộ đã đăng ký kết hôn cùng Andi – người phụ nữ quốc tịch Canada hơn cô 12 tuổi.

Ngô Trác Lâm sinh năm 1999, là kết quả từ cuộc tình vụng trộm giữa Thành Long và Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi. Thành Long không nhận con. Trong nhiều lần phỏng vấn, Trác Lâm cho biết chưa từng gặp cha.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm là con gái của Thành Long và Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi. Thế nhưng, trong suốt cuộc đời mình cô bé chưa từng được Thành Long thừa nhận.

Sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn cả về kinh tế lẫn tình cảm, Trác Lâm được mô tả là một cô bé sống khép kín, thơ ấu rụt rè, ít giao tiếp và trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa. Thương con thiệt thòi, Ngô Ỷ Lợi không tiếc tiền đầu tư cho con học trường quốc tế tại Thượng Hải, với hy vọng bé gái hoạt bát, hòa đồng hơn. Tuy nhiên, sự thiếu vắng người cha là một dấu hỏi lớn với Trác Lâm trong những năm tháng tuổi thơ.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Trác Lâm bên mẹ thời bé. Những năm đầu đời, cô bé sống cùng mẹ và bà ngoại ở Thượng Hải, thường chứng kiến cảnh hai người lớn cãi vã. 

Trên Appledaily, Ngô Ỷ Lợi từng kể ở Thượng Hải, cô phải phụ thuộc vào mẹ đẻ vì không kiếm ra tiền: “Mỗi lần xin tiền, mẹ tôi ném những đồng bạc xuống nền nhà. Tôi quỳ xuống nhặt từng tờ, con gái ở bên cạnh mở to mắt nhìn mẹ… Tôi không còn cách nào khác”. Mẹ của Ỷ Lợi thường vào phòng con lúc nửa đêm, cầm dao ép cô đi tìm cha của đứa trẻ. Nhiều lúc bà không kiềm chế được cơn nóng giận, đâm chém tứ tung. Cô chỉ biết ôm con, run rẩy nép vào một góc trong nhà. Tuổi thơ của Trác Lâm thường phải nghe những lời cay nghiệt từ bà. Bà cô bé từng nói: “Bố mẹ mày chẳng cần mày đâu”.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm lớn lên chỉ với tình thương của mẹ. Ngay cả tên của cô bé cũng mang theo họ mẹ, không phải họ cha, cho thấy Ngô Ỷ Lợi cũng muốn cắt đứt mối quan hệ của cô với tình cũ bội bạc.

Càng lớn Trác Lâm càng giống Thành Long: Khuôn mặt tròn, mắt dài và nhỏ, mũi to. Khi hai mẹ con rời Thượng Hải về Hong Kong, Trác Lâm bắt đầu một cuộc sống mới, làm quen với môi trường hoàn toàn khác. Và đồng thời, Tiểu Long Nữ nằm trong sự bủa vây của báo chí. Cuộc sống riêng tư bị soi mói với hàng loạt những câu hỏi xung quanh người cha đã bỏ rơi mình. Trác Lâm đã trả lời báo giới: “Cháu không có bố”.  

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Những khoảnh khắc hồn nhiên của Trác Lâm bên mẹ. Năm 2011, Ngô Ỷ Lợi đưa con gái về lại Hong Kong sinh sống. Trác Lâm từng hỏi mẹ tại sao bạn bè có bố còn mình thì không, Ngô Ỷ Lợi đáp: “Có những thứ con có nhưng người khác không có. Con không nên so sánh với người khác”.
Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Tuổi thơ của Ngô Trác Lâm còn đáng thương hơn những người bạn cùng trang lứa khi cô bé thổ lộ bé không hề có bạn, ở nhà chỉ có người giúp việc và một con mèo để làm bạn. Cô giáo của Ngô Trác Lâm từng chia sẻ, tâm trạng của Ngô Trác Lâm thường xuyên không ổn định, cô bé từng có ý định tự tử. 
Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm và khủng hoảng truyền thông đầu đời. "Cháu chẳng có chút cảm xúc nào đối với ông ấy cả, cháu đã quen với cuộc sống không có cha rồi". Trác Lâm còn bộc bạch: "Cuộc sống chỉ cần có mẹ là đủ".

Năm 13 tuổi, Trác Lâm bắt đầu thay đổi. Từ một đứa con hiền lành và nghe lời mẹ, cô bắt đầu ý thức cao về tính riêng tư. Ngô Ỷ Lợi kể: "Con bé khác trước. Nó cài mật khẩu điện thoại, không cho tôi tự ý vào phòng. Khi tôi vào, nó sẽ nói: "Mẹ, không được vào phòng con"". Mối quan hệ của Trác Lâm cũng khác trước, cô chơi với các bạn trai, xa rời các bạn gái trong trường, thậm chí đánh bạn. Mâu thuẫn trong các mối quan hệ với bạn học khiến cô ghét đến lớp.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Sang tuổi thiếu niên, Trác Lâm luôn để tóc ngắn và ăn mặc phong cách tomboy, hiếm khi xuất hiện với hình ảnh điệu đà, nữ tính.

Năm 15 tuổi, Ngô Trác Lâm bị đồn yêu đồng tính, Ngô Ỷ Lợi nói trên Appledaily: “Cô bé còn nhỏ như vậy, tại sao phải gánh chịu áp lực dư luận? Có lần vì sợ bị xì xào, Trác Lâm bảo tôi chọn giúp con bé quần áo nữ tính một chút để ra ngoài. Lúc đó, tôi rất đau lòng”. 

Tháng 4 năm 2017, con gái Thành Long lại vào viện một lần nữa vì tự tử, nguyên nhân được cho là vì cuộc sống bế tắc, thiếu phương hướng. Cô bé thường xuyên bỏ nhà, cắt cổ tay, khóc lóc và có dấu hiệu trầm cảm.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giớiNgô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm thường tự hành hạ bản thân bằng cách rạch tay.

Thế rồi, cánh phóng viên săn được loạt hình ảnh Ngô Trác Lâm tình tứ, thân thiết với 1 người phụ nữ nhiều tuổi. Cuộc sống của Trác Lâm từ đó cũng dần thay đổi, trở nên hư hỏng, bất trị. Tháng 10/2017, Ngô Trác Lâm công khai yêu Andi – phụ nữ quốc tịch Canada, hơn Trác Lâm 12 tuổi. Cô bỏ nhà, dọn đến một căn hộ lụp xụp để sống cùng người yêu. Cả hai không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh, thường xuyên chuyển chỗ ở.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm đã bỏ học và bắt đầu đi làm thêm để lấy tiền nuôi bạn gái. Andi thực chất chỉ là một người mẫu trên mạng thường xuyên chụp ảnh khoe thân, số tiền của cô kiếm được không đủ chi trả phí sinh hoạt. Vì muốn dọn về chung sống với nhau nên Trác Lâm quyết định đi làm thêm. Ngô Ỷ Lợi tỏ ra bất lực và vô cùng thương xót con.
Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Khi Ngô Trác Lâm và bạn gái ở Canada, cả hai muốn phát triển sự nghiệp riêng, tự mở studio chụp ảnh nhưng không thành công. Tháng 4 vừa qua, cô gây bất ngờ khi livestream chia sẻ mình gặp khó khăn, không có nhà ở và sinh hoạt phí. Cặp đôi phải ngủ nhờ trong các siêu thị và xin trợ giúp từ những người ủng hộ cộng đồng LBGT. 

Ngô Ỷ Lợi sau đó đã sang Canada để thuyết phục con gái quay về nhưng Ngô Trác Lâm không đồng ý. Vì vấn đề hộ chiếu, Ngô Ỷ Lợi phải quay về Hong Kong, bày tỏ bất lực trước sự cố chấp của con gái. Sau đó, theo một nguồn tin cho hay, Trác Lâm cho biết cô mắc bệnh rối loạn stress sau sang chấn (PTSD). Đây là một rối loạn tâm lý, tổn thương tinh thần hay gặp ở những người trải qua biến cố, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tinh thần hoặc thể chất, như bạo hành, thiên tai… Đầu tháng 11, đôi tình nhân đăng ký kết hôn vì không có công việc nên Ngô Trác Lâm và người tình nợ tiền nhà 2 tháng và phải trở về Hong Kong, vé máy bay về Hong Kong do quản lý của Ngô Ỷ Lợi đặt giúp.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Ngô Trác Lâm cùng bạn gái Andi quay trở lại Hong Kong sau thời gian dài chạy trốn sang Canada.

Trên trang cá nhân, Trác Lâm cho biết sẽ sống ở Hong Kong sau khi lập gia đình:

"Không gì tuyệt diệu hơn là tìm được tình yêu đích thực. Vì tình yêu, chúng tôi trở về. Hong Kong là nhà của tôi. Thành phố này căng tràn nhiệt huyết, sức sống". Cô gái 19 tuổi cho rằng mái ấm là nơi cô được sống cùng người mà mình lựa chọn. Với người đó, cô không bao giờ thấy cô đơn. "Rõ ràng, tình yêu mạnh mẽ hơn máu mủ", Trác Lâm viết.

Ngô Trác Lâm: Từ nỗi đau bị bố đẻ ruồng bỏ đến hôn nhân đồng giới
Trác Lâm thổ lộ lần này, hai người về Hong Kong với tư cách bạn đời. Nhờ Andi, cô không còn sợ hãi, bất an trong cuộc sống. Andi giúp cô gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Sau khi con gái công khai chuyện kết hôn, Hoa hậu châu Á đăng một số tấm ảnh đời thường trên trang cá nhân, viết: "Cảm ơn đời mang cho tôi nhiều trải nghiệm đến thế, để tôi thể hiện phong phú hơn nhân vật của mình trong phim". Trả lời On về hôn nhân của con gái, Ngô Ỷ Lợi đáp: “Chẳng có gì để không chấp nhận. Mọi thứ thuận theo tự nhiên”.

Phải thừa nhận một điều những tổn thương trong quá khứ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của con gái Thành Long, quyết định hôn nhân hiện tại được xem là cách bù đắp những tổn thương cho Ngô Trác Lâm.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top