11/12/2018 13:55

Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú và đây là dấu hiệu con gái không thể bỏ qua

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Estrogen là hormone nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển của hệ thống sinh sản và các đặc điểm giới tính. Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới. Dưới đây là dấu hiệu cơ thể dư thừa estrogen

Chu kì kinh nguyệt đột ngột không đều

Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng nếu ngày "đèn đỏ" đột nhiên đến sớm hoặc muộn là dấu hiệu bất thường cần xem xét, đặc biệt là khi trước đó chu kì hàng tháng của bạn luôn đúng. Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát bởi mức độ estrogen trong cơ thể và khi chúng mất cân bằng, chu kỳ kinh sẽ thay đổi.

Tăng cân không rõ lí do

Mặc dù bạn ăn không nhiều nhưng  lại nhận thấy khu vực vùng hông ngày càng to và cơ thể béo hơn. Đây có thể là dấu hiệu của estrogen dư thừa. Bạn cũng dễ bị đầy hơi và khó giảm cân ngay cả khi kiêng khem hà khắc.

Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú

Sưng và có cảm giác đau ở ngực

Đa phần phụ nữ cảm nhận được những thay đổi ở ngực trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai của họ vì ngực rất nhạy cảm với kích thích tố. Nhưng nếu bạn đột nhiên bị đau ngực và cảm nhận thấy chúng sưng nhiều hơn bình thường, điều này có thể do lượng estrogen cao trong cơ thể.

Phát hiện u nang trong vú

Nếu cơ thể có quá nhiều estrogen, ngực của bạn trở nên sần sùi. Chúng có thể nhẹ nhàng hoặc đau đớn. Lời khuyên là bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu phát hiện cục u trong mô vú.

>> Xem ngay:

Rụng tóc nhiều hơn bình thường

Thông thường, đây là vấn đề phổ biến ở nam giới, nhưng khi cơ thể phụ nữ sản xuất quá nhiều estrogen, bạn có thể bắt đầu rụng tóc nhiều hơn bình thường. Thậm chí bạn có thể bị trầm cảm.

Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú

Thay đổi tâm trạng

Estrogen dư thừa ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn. Những cảm xúc này tiết lộ về các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Bạn dễ thấy chán nản hoặc lo lắng. Cảm giác ấy xảy ra mọi lúc, mọi nơi mà không cần lý do chính đáng.

Khó đi vào giấc ngủ

Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề khác nhau về giấc ngủ. Bạn có thể nói quá nhiều và không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Hãy chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không rõ lý do hoặc thay đổi mức độ căng thẳng quá nhiều.

Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Nếu thấy khó ngủ, bạn có thể cảm thấy kiệt sức mọi lúc. Điều này là bình thường. Nhưng nếu luôn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường mặc dù vẫn duy trì lối sống lành mạnh, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn cần kiểm tra mức độ hormone trong cơ thể.

Là hormone nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển của hệ thống sinh sản và các đặc điểm giới tính nhưng nếu lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới. Trên đây là các dấu hiệu cơ thể quá dư thừa estrogen mà các chuyên gia sức khoẻ cảnh báo chị em chớ bỏ qua nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top