11/01/2018 22:26
Những dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh, chỉ cần có 2 điều thôi cũng tuyệt vời rồi

Những dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh, chỉ cần có 2 điều thôi cũng tuyệt vời rồi

Dung Võ - Theo thethaovanhoa.vn

Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn con mình sở hữu chỉ số IQ cao và thông minh. Bạn nên vui mừng nếu con của bạn có 2 trong những biểu hiện sau đây.

Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn con mình thông minh, lanh lợi. Bạn nên vui mừng nếu con có 2 trong những biểu hiện sau đây, chắn chắn con sẽ có IQ cao và nếu bạn nuôi dưỡng tốt chúng sẽ rất thông minh đấy.

Năng động và không thích ngủ

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Nhiều bà mẹ sau khi sinh thường cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ do thói quen ngủ ngày cày đêm của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, với những đứa trẻ này bạn không nên quá lo lắng mà nên cảm thấy mừng vì đây có thể là biểu hiện của một đứa trẻ thông minh và có tính khám phá tìm tòi mạnh mẽ.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những đứa trẻ thường không cần phải ngủ quá nhiều mà vẫn có thể duy trì và đảm bảo được sức khỏe của mình thì những đứa trẻ đó thường thông minh hơn, khá năng động, não phát triển nhanh chóng hơn. Lớn lên chúng sẽ tự điều chỉnh được giấc ngủ của mình nên các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng.

Hay ê a thành tiếng

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Trẻ sinh ra thường chưa có khả năng về ngôn ngữ. Một số trẻ sẽ chậm phát triển về ngôn ngữ và cả việc diễn tả cảm xúc của mình, tuy nhiên một số khác lại rất nhạy ngôn ngữ và thường xuyên tương tác với ba mẹ. Những âm thanh đơn giản như “ ê a” ngay từ sớm có thể là những dấu hiệu cực kì tốt đối với trẻ. Điều này có thể báo hiệu đây là một đứa trẻ thông minh hơn so với nhiều người bình thường.

Khả năng tập trung

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Trẻ nhỏ thường có mức độ tập trung vào vật gì đó hoặc câu chuyện không được lâu. Trẻ bắt đầu phát triển được khả năng này ở độ tuổi trung bình là 3. Tuy nhiên, đối với một số trẻ lại có được sự tập trung này từ khá sớm. Đây là kết quả của việc não trẻ đang phát triển và hoạt động tốt. Các bậc phụ huynh nên cảm thấy vui mừng và dành sự chăm sóc để trẻ có cơ hội phát huy trí tuệ của mình hơn nữa.

Thường xuyên đòi đồ chơi mới

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Mặc dù điều này còn gây nhiều tranh cãi bởi một số ý kiến cho rằng trẻ đang nhanh chán và thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, điều đó lại thể hiện cho nhu cầu học hỏi, tìm tòi và khám phá ở trẻ nhỏ. Trẻ muốn học nhiều hơn và chán nản với những thứ cũ và lặp đi lặp lại. Các bậc cha mẹ nên cảm thấy vui mừng vì điều này.

Trẻ luôn tò mò

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Bất kì đứa trẻ nào đều rất tò mò và tìm tòi những cái mới. Thông thường thì điều này thể hiện sự thông minh của trẻ. Khả năng tò mò giúp trẻ phát triển tư duy, sự sáng tạo. Đôi khi trẻ sẽ tháo những món đồ chơi và ghép chúng lại với nhau để thỏa mãn sự tò mò nhưng đơn giản là chúng chỉ đang muốn khám phá những món đồ này chứ không thể hiện sự phá phách. Thực hành và tư duy giúp trẻ trải nghiệm và phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Thần đồng đánh vần nhỏ tuổi nhất nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên trái đất

Trí nhớ tốt

2 biểu hiện ở trẻ sơ sinh cho thấy con có IQ cao

Trí nhớ tốt là một trong những dấu hiệu mà các bậc phụ huynh nên vui mừng. Điều này chứng tỏ não bộ trẻ đang phát triển tốt và hoàn thiện. Trí nhớ giúp trẻ thuận lợi hơn trong quá trình học tập và rèn luyện sau này.

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình thông minh và có chỉ số IQ cao và nếu thấy con có hai trong những biểu hiện bên trên, bạn nên vui mừng nhé. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần hiểu rằng cách dạy dỗ, giáo dục của bạn cũng sẽ góp phần giúp trẻ thông minh, lanh lợi hơn nữa đấy nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top