11/05/2018 11:37

Hai chú hổ con rụng lông bị bỏ rơi và vẻ đẹp 20 năm sau khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Thông thường, khi động vật phải sống trong một không gian trật hẹp sẽ rất khó phát triển, ngoài ra chúng còn thường xuyên phải sống trong một môi trường thiếu thốn dần dần trở nên suy dinh dưỡng. Nhưng với Kai và White thì khác.

Kai và White là hai chú hổ nhỏ được sinh ra tại vườn thú và bị hổ mẹ bỏ rơi vì một số lý do nào đó cách đây 3 năm về trước . Do không được chăm sóc đầy đủ, hai chú hổ này đã bị rụng lông đồng thời sức khỏe của chúng xấu đi một cách nhanh chóng. Vườn thú không đủ điều kiện để giúp hai chú hổ này khôi phục lại sức khỏe, vì vậy họ đã tìm đến Eugenia và Mikhail, hai người đam mê hổ người Nga, để nhờ họ giúp đỡ. Chúng đã được cặp vợ chồng giàu có người Nga này nhận nuôi sau đó.

Hai chú hổ con rụng lông bị bỏ rơi và vẻ đẹp 20 năm sau
Hình ảnh hai chú hổ trước đó và 20 năm sau 

Hiện nay, cặp đôi này không còn là những người chủ thông thường, họ đã biết rõ rằng, hổ không giống như những loài động vật khác, chúng cần những nhu cầu đặc biệt và được chăm sóc liên tục trong thời gian dài. Điều này cần một chi phí rất lớn. May mắn cho 2 chú hổ, Mikhail và Eugenia có thể đáp ứng điều này. Kể từ khi được nhận nuôi, 2 chú hổ này đã không còn tình trạng bị rụng lông và ốm yếu.

Hai chú hổ con rụng lông bị bỏ rơi và vẻ đẹp 20 năm sau
Hình ảnh đáng ngạc nhiên của 2 chú hổ sau khi nhận được sự chăm sóc từ cặp vợ chồng người Nga

Hiện nay, cặp đôi người Nga này đang chăm sóc tổng cộng tât cả 10 con hổ, Mikhail chia sẻ anh đã có 17 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc hổ. Mơ ước của anh là một ngày nào đó, anh có thể mở một trung tâm bảo tồn dành cho những con hổ bị bỏ rơi, và ngược đãi.

Hai chú hổ con rụng lông bị bỏ rơi và vẻ đẹp 20 năm sau
Mikhail cho biết, phần lớn số hổ mà họ nhận nuôi đều bị mẹ chúng bỏ rơi.

Hiện nay, những chú hổ đều phải sống dựa vào sự chăm sóc nhân tạo. Mặc dù sức khỏe của những con hổ này đã được cải thiện, nhưng nhiều người vẫn lo lắng về việc buôn bán giữa những người ham mê động vật quý và những kẻ săn trộm hoặc lai tạo động vật.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu bạn thấy những thứ này, chạy thật nhanh và cầu cứu!
Scroll to top