11/09/2018 17:03

Con gái à, đừng ngưỡng mộ cuộc sống của ai khác, hãy sống cuộc đời của chính mình!

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Nếu lúc này tôi vẫn đang chờ đợi hạnh phúc, tôi sẽ chờ nó mãi mãi. Nhưng nếu tôi bắt đầu tin rằng tôi đang hạnh phúc tôi sẽ hạnh phúc mãi mãi. Tìm kiếm làm chi nữa khi nó đang ở trước mặt ta...

Đừng ngưỡng mộ cuộc sống của ai khác, hãy sống cuộc đời của chính mình

Con người sinh ra trên đời này ai cũng đều đi tìm kiếm hạnh phúc chỉ khác nhau là đối với mỗi người định nghĩa về hạnh phúc không giống nhau. Bạn sẽ nói gì khi nghĩ về hạnh phúc? Một cuộc sống giàu có, một gia đình đầm ấm, một cuộc đời khỏe mạnh hay một người yêu thương mình hết lòng?... Có một sự thật là... dường như người ta luôn không hài lòng với những gì mình đang có và ít trân trọng những thứ hiện tại.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Tại sao thế, tại sao chúng ta luôn ngưỡng mộ cuộc sống của người khác? Bạn biết gì không đôi khi cuộc sống mà bạn đang có lại chính là mơ ước của nhiều người khác. Bởi thế hãy luôn nhớ rằng chúng ta được sinh ra trên đời này đã là một điều rất may mắn và hãy sống cuộc sống đó theo cách của riêng bạn, đó chính là hạnh phúc. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Hạnh phúc là khi bạn có thể cân bằng những giá trị trong cuộc sống bao gồm làm việc, biết tận hưởng, có các mối quan hệ khăng khít cùng nhiều yếu tố khác. Giàu có không có nghĩa chắc chắn sẽ mang đến hạnh phúc. Vậy cho nên nếu không phải là người giàu có về vật chất thì hãy làm cho cuộc sống của mình giàu có về mặt tinh thần. Thay vì tìm kiếm hãy trải nghiệm thật nhiều và sống bằng thái độ tích cực đối với xung quanh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Đồng ý là tiền bạc, vật chất rất cần cho cuộc sống nhưng nó cũng chỉ là phương tiện, thứ đem lại cho chúng ta hạnh phúc thực sự là những mối quan hệ xung quanh. Bạn thử nghĩ, nếu không có người chia sẻ cùng bạn thì liệu việc kiếm được nhiều tiền rồi sẽ để làm gì. Hay nhiều người vẫn nói chỉ cần đêm về có một giấc ngủ bình yên không phải lo sợ gì cả đó mới chính là hạnh phúc.

Đừng ngưỡng mộ cuộc sống của ai khác, hãy sống cuộc đời của chính mình

Đừng bận tâm quá nhiều về lời nói của người khác, cũng đừng chạy theo cuộc đời của ai khác, bạn là duy nhất, là độc nhất trên đời không ai có thể thay thế được nên hãy sống cho xứng đáng. Không ai có thể cảm nghiệm hạnh phúc của bản thân bằng chính mình và ta cũng không có nghĩa vụ phải làm vừa lòng ai cả cũng như không cần chứng minh cho họ thấy mình sống như thế nào.

Những gì người khác nói hay muốn đơn giản là cuộc sống trong mắt họ và đó là hạnh phúc mà họ mong chứ không phải của ta, hãy nhớ lấy điều đó. Con gái à, bạn chỉ sống một lần thế cho nên hãy sống như thể mỗi ngày là một ngày cuối cùng!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHO THẤY BẠN ĐANG HẠNH PHÚC HAY HẬN ĐỜI KHÔNG LỐI THOÁT
Scroll to top