11/24/2018 12:57

Những lí do bất ngờ khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm chung sống

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Rất nhiều người sau nhiều năm chung sống, người đàn ông cảm thấy nhàm chán với vợ của mình, vậy lí do đó là từ đâu hãy đọc những điều dưới đây nhé:

Theo các chuyên gia tâm lí, có khá nhiều lí do khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm chung sống. Nhưng dưới đây là một trong các lý do phổ biến nhất:

1. Họ có niềm tin mù quáng vào tình yêu bất diệt

Điểm mặt lí do khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm

Đây chính suy nghĩ sai lầm này đã giết đi không biết bao nhiêu cuộc hôn nhân, vì họ nghĩ rằng chỉ cần có tình yêu là sẽ giải quyết được mọi vấn đề, và chỉ cần đã yêu nhau thì mãi mãi sẽ không bao giờ thay đổi dù cho sau này bản thân có ra sao đi chăng nữa. Thật sự lối suy nghĩ này được rất nhiều cô gái tin không ngần ngại. Thế là nhiều nàng sau khi đã lấy chồng thì không còn như lúc mới yêu nữa, công việc bận rộn rồi chuyện gia đình con cái, bạn quên đi việc nói những lời yêu thương và quan tâm nhau. Điều này vô cùng cần thiết trong một một quan hệ, người ta không thể mãi yêu một người mà người ta lại thờ ơ với họ được, vì thế ngay từ hôm nay hãy làm sống lại tình yêu đó như những ngày mới biết yêu nhé. Thỉnh thoảng hãy đi xem phim cùng nhau, có những chuyến đi chơi bất ngờ hay chỉ là một bữa tối đơn giản với không gian riêng.

2. Bỏ bê bản thân

Điểm mặt lí do khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm

Kiểu điển hình thứ hai thường thấy của các nàng chính là việc quên đi việc chăm sóc bản thân mình. Chúng ta quên đi việc làm đẹp và làm mới chính bản thân mình, hãy nhớ bạn làm điều đó vì giá trị của chính bản thân mình chứ không phải vì bất kì ai. Nếu bạn còn không tôn trọng và yêu thương lấy bản thân mình thì ai sẽ làm điều đó tốt hơn bạn nữa đúng không nào. Thử nghĩ đi không ai có thể yêu nổi một cô nàng lôi thôi hay cả ngày kêu ca như một bà cô già, kể cả trong hôn nhân.

3. Quá chiều theo ý chồng

Điểm mặt lí do khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm

Bản chất của đàn ông là thích chinh phục, vì vậy hãy luôn đặt ra cho họ những mục tiêu, làm hài lòng phụ nữ cũng là một trong những nhu cầu thể hiện của họ. Trước khi yêu, đàn ông có tâm lý chinh phục nhiều hơn khi đã lấy được vợ. Đơn giản vì mục tiêu của họ lúc đó là phải lấy được bạn. Và mục tiêu đó đã hoàn thành khi bạn gật đầu lấy anh ấy. Vậy thì sau kết hôn, bạn phải cho người đàn ông của mình một mục tiêu khác. Thế nên đừng tự giết chết hôn nhân của mình bằng sự nhàm chán của những thói quen đã cũ và chẳng có gì mới để người ta phải tò mò và khám phá không ngừng.

Điểm mặt lí do khiến các ông chồng chán ngán vợ mình sau nhiều năm

Trên đời này không có thứ gì vĩnh cửu, và nếu có thì tình yêu tuyệt nhiên không nằm trong số đó. Nói như vậy không có nghĩ là chúng ta mất niềm tin vào tình yêu chân thật, nó vẫn có nhưng có điều không trường tồn mãi mãi, mà chuyển từ dạng này sang dạng khác. Thế nên muốn được như vậy, ta phải luôn có cách chăm sóc và vén cho mối quan hệ đó.

Mối tình 79 năm: Tình yêu đích thực vẫn tồn tại

Bí quyết giữ lửa cho một hôn nhân hạnh phúc, chính là tự hoàn thiện lấy bản thân mình, hãy luôn trân trọng và yêu thương chính mình thì bạn mới có thể yêu thương người khác theo cách trọn vẹn nhất. Đừng đánh mất bản thân chỉ vì lí do bạn đã là của ai đó, hãy nhớ hôn nhân là hòa hợp chứ không phải hòa tan.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top