11/23/2018 09:20

Những dấu hiệu cho thấy các nàng đang hẹn hò với một người chỉ biết yêu mỗi bản thân mình

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Nếu trót hẹn hò với một anh chàng chỉ biết yêu mỗi bản thân mình (mắc chứng tự luyến) có thể khiến các nàng hao tổn về mặt tinh thần rất nhiều. Thế nên khi ấy, buông tay nhau ra càng sớm càng tốt bạn nha!

Theo các chuyên gia, những người chỉ biết yêu mỗi bản thân mình chính là những dấu hiệu chứng tỏ của một người mắc bệnh tự luyến. Vậy tự luyến là gì? Là những người luôn khen mình đẹp, nghĩ mình đúng, mình giỏi, mình tốt, mình phải được ngợi ca, mình là trung tâm của vũ trụ. Những người tự luyến có thể được tóm gọn trong 2 từ: ích kỉ và cao ngạo. 

Chúng ta chỉ nhìn nhận những người tự luyến là "khá chảnh", có cái tôi lớn, yêu bản thân quá đà mà không hề biết đây là tiền đề của những tư tưởng lệch lạc có thể dẫn đến hành vi sai trái trong tình yêu.  Ngay cả những người tử tế và vị tha nhất cũng sẽ có lúc ích kỉ, tuy nhiên, liệu có khi nào người các nàng đang hẹn hò cũng rơi vào những anh chàng mắc bệnh tự luyến? Nếu đang nghi ngờ mình trót "dính" phải một người mắc bệnh tự luyến, hãy xem anh chàng mà các nàng đang hẹn hò có những biểu hiện nào như dưới đây không nhé!

Những anh chàng cãi nhau như con nít

Theo các chuyên gia tâm lý, các phương pháp tranh biện của người tự luyến không quá đa dạng. Họ thích dùng từ ngữ khẳng định, tỏ ra là bị ngắt lời, kiểu như: "Cô để im cho tôi nói có được không?, "Cô khó chịu vì tôi không nói những lời cô muốn nghe chứ gì?", "Tôi chưa thấy ai ngoài cô phàn nàn về cách sống của tôi"... 

Thế nên một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của những anh chàng mắc bệnh tự luyến là tranh cãi như con nít. Các nàng sẽ thấy hoàn toàn thấy vọng khi cãi nhau với người chẳng có chút lí lẽ nào khuất phục được người khác. Phí thời gian vô cùng khi phải bực tức với người như một đứa trẻ năm tuổi, vì họ sẽ không bao giờ tập trung vào đề tài tranh luận, thay vào đó anh ta sẽ lôi những chuyện từ 10 năm trước ra để hạ bệ bạn, khiến bạn nghĩ mình không còn đủ tư cách tranh luận. 

Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với một người chỉ yêu bản thân mình

Những anh chàng nói dối "như thần" 

Vì trong nhận thức của người tự luyến, họ coi việc sống hai mặt và dối trá là điều quá bình thường, thậm chí còn là đỉnh cao của phản xạ giao tiếp. Họ luôn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm bằng việc nói dối, đóng một vai không phải con người thật của họ.

Ngoài ra, thích khoe khoang thành tựu, tẩy trắng quá khứ, lải nhải mãi về việc bị đối xử tệ để làm nổi bật công trạng, ra cái vẻ mình là người vượt khó. Không những thế, bệnh tự luyến còn phát triển và lan rộng một cách tiêu cực đến nỗi người tự luyến... tin luôn vào những lời bịa đặt của mình và cố gắng kéo bè cánh, xây dựng một cộng đồng fan cuồng trung thành tin vào những lời trí trá của họ. 

Những lời nói dối của anh ta ra phức tạp

Những anh chàng tự luyến rất khinh miệt người khác, và họ sẽ xem bất cứ thứ gì đe dọa ưu thế của họ là hành động tấn công. Vì vậy, họ luôn lo lắng về sự hoàn hảo và thường xuyên hạ bệ, xem thường người khác. Những người giỏi hơn anh ta về mặt tài sản, sự nghiệp, hay khả năng, anh ta sẽ quy chụp họ là có “ô dù” phía sau, gia đình hậu thuẫn, hay do lỗi từ bên nào đó. Luôn có cách để các anh chàng này đổ lỗi cho người khác.

Họ cũng có xu hướng ủng hộ những kẻ yếu thế hơn, nhưng đó chỉ là cách họ khiến bản thân mình trông tốt đẹp hơn thôi. Có thể bằng cách tự nhận mình là người ủng hộ nữ quyền, anh ta dễ dàng đánh lừa người khác, trong khi sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Các anh chàng này cũng thường nói dối về quá khứ của mình, như họ đã hẹn hò với ai, tài giỏi ra sao, hoặc các vị trí trong mơ mà họ đã từ chối. Tuy nhiên, tất cả đều là dối trá. Hơn nữa, họ có xu hướng coi phim rất nhiều bởi vì họ luôn cố gắng bắt chước tính cách của các nhân vật trong phim, như lòng thương cảm chẳng hạn (và hiển nhiên là họ không làm được điều đó).

Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với một người chỉ yêu bản thân mình

Những anh chàng là "thánh" đổ lỗi

Ngoài tài nói "lấp cả mồm" người khác thì những anh chàng mắc chứng tự luyến cũng là người chuyên đổ lỗi. Thế nên nếu đang hẹn hò với một kẻ tự luyến, trong mọi chuyện, các nàng sẽ luôn luôn là người sai!

Với họ thì không có gì là đủ tốt. Mọi hành động của các nàng đều được coi là tấn công, định làm đau họ và dựa vào đó, họ đổ lỗi cho mọi vấn đề trong mối quan hệ là do các nàng gây ra hết!

Những anh chàng lúc nào cảm xúc cũng bất an

Các bệnh nhân tự luyến được nghiên cứu đa phần đều mắc chứng lo âu, sợ hãi, luôn cảm thấy thiếu an toàn, thậm chí họ có thể "xoắn" cả lên với những thứ mà một người trưởng thành bình thường sẽ không bao giờ để tâm đến. Nói chung, những người tự luyến vô cùng nhạy cảm. 

Theo các chuyên gia, cơn giận của người tự luyến mới gọi là kinh khủng. Ví như "nửa kia" của là người tự luyến, chỉ cần bạn hơi phấn khích khi khen ngợi anh bạn đồng nghiệp thôi, gã cũng có thể nhảy dựng lên buộc tội bạn không chung thủy, "ăn chả ăn nem". Trong sinh hoạt nhóm, nếu người tự luyến không được chú ý theo cái cách mà họ muốn, họ sẽ nhanh chóng hạ gục, bôi xấu người đang "chiếm sóng" để thu hút sự chú ý của người khác vào mình. 

Những anh chàng vô cùng mâu thuẫn

Dường như, những anh chàng mắc bệnh tự luyến “bí mật” đều muốn mình được tôn thờ. Họ mang nhiều mâu thuẫn bởi vì họ luôn suy nghĩ cho bản thân quá mức, nhưng lại luôn cảm thấy bất an. Một người tự luyến sẽ không tự nói “tôi rất đặc biệt”, thay vào đó, họ chỉ vào một người khác, một quyển sách, hay một nhà thiết kế nào đó nổi tiếng, và tự liên hệ sự đặc biệt của các nhân vật này với chính mình.

Có thể nhiều nàng sẽ tự hỏi rằng, ai lại đi hẹn hò với một người tự luyến bao giờ, nhưng câu trả lời không hề đơn giản như vậy. Lý do có thể là những kẻ tự luyến rất điêu luyện trong việc lấy lòng thương của người khác. Điều này là một cái bẫy cực kỳ hiệu quả với những ai dễ mềm lòng và sở hữu sự thương cảm cao. Nói cách khác, những anh chàng tự luyến sẽ tìm được cách đi vào trái tim của các nàng dễ dàng hơn. Thường anh ta sẽ bắt đầu bằng cách kể lể về các biến cố trong cuộc đời, như bị người yêu cũ “cắm sừng” hay bị bạn bè lợi dụng. Sau khi nghe xong, bạn đừng tin vội mà hãy tự chất vấn bản thân những người bạn của đối phương là người như thế nào. Nếu họ không có ai làm bạn cả, đó là một hồi chuông cảnh báo đấy, vì cả thế giới không thể nào ai cũng lợi dụng anh ta được.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với một người chỉ yêu bản thân mình

Những anh chàng hay "ảo tưởng sức ảnh hưởng"

Người tự luyến luôn nghĩ mình phải được ưu tiên, phải được đặt lên hàng đầu. Họ tự đặt ra tiêu chuẩn nọ, tiêu chuẩn kia cho mình nhưng lại thoải mái chà đạp lên giới hạn chịu đựng của người khác. Thế nên nếu chọn chung sống cả đời với một người tự luyến, nhiều khả năng là các nàng sẽ hối hận, khi phát hiện ra người kia luôn "ảo tưởng về sức ảnh hưởng" của mình đối với vạn vật và hoàn toàn phớt lờ quan điểm cũng như nhu cầu của người khác. 

Thoát khỏi một anh chàng mắc chứng tự luyến cũng rất khó vì anh ta sẽ lấy hết nguồn năng lượng và chiếm hết suy nghĩ của các nàng cho đến khi anh ta tìm được một mục tiêu mới. Sau khi anh ta chia tay, nạn nhân mới thấy được rằng những điều họ đã trải qua quả thật không bình thường. Khi bạn đã dứt áo ra đi với một anh chàng tự luyến, hãy bắt đầu ngay giai đoạn hồi phục tinh thần, và rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Tâm lý của mỗi người luôn là bài toán vô cùng phức tạp, nhưng có một điều bạn có thể chắc chắn, đó là hãy chỉ tiếp tục những mối quan hệ mà bạn cảm thấy được sự ấm áp, thấu hiểu và tôn trọng. Hãy chỉ dành thời gian và tình cảm của mình cho những người thực sự xứng đáng mà thôi, các nàng nhé!

Ảnh: Internet - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top