11/16/2018 16:06

Ngôi sao Hong Kong: Đặng Tuỵ Văn - Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với nỗi cay đắng mang danh tiểu tam

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Đặng Tuỵ Văn của "Thâm Cung Nội Chiến" gây ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ bởi vẻ đẹp sắc sảo, thu hút khó ai sánh bằng. Bên cạnh đó, câu chuyện tình tay ba của cô cũng từng khiến dư luận xôn xao một thời.

Nữ diễn viên tài năng TVB vì quá cầu toàn nên sự nghiệp lận đận không ai bằng

Đặng Tụy Văn sinh năm 1966 trong một gia đình không liên quan đến nghệ thuật. Ở tuổi 18, cô thi đỗ vào lớp đào tạo diễn xuất khóa 2 của TVB, là bạn cùng lớp với những cái tên quen thuộc như Thiệu Mỹ Kỳ, Lê Mỹ Nhàn… Trong thập niên 80, TVB thịnh hành các tác phẩm võ hiệp và Đặng Tụy Văn ghi tên mình với những tác phẩm nổi tiếng như Quyết chiến hoàng thành, Tiết Nhân Quý chinh đông, Khai tâm quỷ nữ, Thái bình thiên quốc, Lục chỉ cầm ma. Lúc bấy giờ, Đặng Tụy Văn nếu xưng hạng 2 thì cũng không ai can đảm tự nhận mình hạng 1 ở TVB.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Nhờ vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng nhưng không kém phần sắc sảo, cuốn hút, Đặng Tụy Văn lập tức lọt vào "mắt xanh" của các nhà làm phim và nhận được nhiều lời mời đóng phim.
Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Vào nghề không lâu, Đặng Tụy Văn đã chứng tỏ bản thân sinh ra là để làm diễn viên. Diễn xuất đa chiều từ hình thể, cử chỉ cho đến ánh mắt, tông giọng giúp cô hóa thân dễ dàng vào nhiều thể loại nhân vật và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả .
Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Đặng Tụy Văn là gương mặt nữ hàng đầu của truyền hình xứ Cảng thơm lúc bấy giờ. Có những năm, cô có tới 5 bộ phim được phát sóng.
Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Có thể nói, trong thời kỳ này, Đặng Tụy Văn ghi dấu ấn với hình ảnh của một mỹ nhân cổ trang, một diễn viên thuộc trường phái thực lực.

Thế nhưng, ở thời điểm sự nghiệp đang rực rỡ, Đặng Tụy Văn vẫn cảm thấy bản thân thiếu sót. Thế nên vào năm 1991, cô quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật, từ bỏ ánh hào quang chói sáng để lên đường sang Mỹ du học, trau dồi khả năng diễn xuất. Có lẽ chính nữ diễn viên cũng không ngờ rằng con đường trở lại phía trước của cô cũng lắm nỗi truân chuyên.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Với 1 diễn viên, rời xa làng giải trí 3 năm có thể sẽ đặt sự nghiệp vào tình thế nguy hiểm, bị khán giả lãng quên… Nhưng là người cầu toàn, lại là người không mấy quan tâm đến hào quang sân khấu, nên Đặng Tụy Văn quyết tâm gác lại tất cả với mong muốn có thể học hỏi thêm nhiều về chuyên môn của mình.

Và quả thật như vậy, những năm Đặng Tuỵ Văn quay trở lại cũng là lúc các bạn đồng nghiệp thế hệ của cô bắt đầu phân tán, nhường lại vị trí cho những gương mặt mới như Lương Tiểu Băng, Thái Thiếu Phân… Đặng Tụy Văn gần như trở thành người xa lạ ở chính mái nhà xưa của mình.

Năm 1995, Đặng Tụy Văn đầu quân cho ATV, và dĩ nhiên trở thành gương mặt chủ lực của đài này. Cô liên tục xuất hiện trong những chế tác lớn của nhà đài như Ngày mai trời lại sáng, Hình cảnh… Dù vậy, với tần suất phủ sóng và tính ảnh hưởng thấp, ATV khó có thể giữ chân được các ngôi sao trong một thời gian dài. Đặng Tụy Văn cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn ngủi tại đây, cô cũng đã ghi dấu tên mình với nhiều tác phẩm, trong đó nổi tiếng nhất là bộ Tôi có hẹn với mùa xuân.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Đặng Tụy Văn trong Tôi có hẹn với mùa xuân, một trong những vai diễn ấn tượng của cô dưới trướng ATV.

"Nữ hoàng" thống lĩnh màn ảnh nhỏ

Đầu quân vào ATV, rẽ hướng sang Đài Loan rồi trở lại mái nhà xưa, chật vật suốt gần 1 thập kỷ, cô mới dần tìm được lối thoát là nhờ vai Như Phi trong Thâm cung nội chiến lên sóng năm 2004. Không xinh đẹp như loạt phi tần Lê Tư, Xa Thi Mạn nhưng Đặng Tụy Văn lại "ghi điểm" tuyệt đối bằng diễn xuất cuốn hút, toát ra thần thái cao sang của bậc quý phi. Thành công của bộ phim đã đưa tên tuổi của người đẹp sinh năm 1966 lên tầm cao mới, một lần nữa chạm đến đỉnh vinh quang bằng chính thực lực của mình. 

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Như Phi trong Thâm cung nội chiến chính là chiếc phao cứu sinh cho cả sự nghiệp của Đặng Tụy Văn.
Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Khi nhận lời tham gia ekip Thâm cung nội chiến, Đặng Tụy Văn không đặt nhiều kỳ vọng, bởi với cô, đây đơn giản chỉ là một vai diễn mà cô sẽ làm hết sức để chuyển tải tới khán giả. Nhưng nàng Như Phi đa chiều, với một trái tim nồng ấm khát khao yêu thương ẩn sâu một vẻ ngoài lạnh lùng, độc ác đã khiến khán giả phải ngả nghiêng.

Cũng từ đây, Đặng Tụy Văn trở lại thời rạng rỡ của sự nghiệp giống như những năm làm người đẹp cổ trang khi mới đầu diễn xuất. Liên tiếp trong nhiều năm cô nhận những giải thưởng sáng giá cho tài năng diễn xuất của mình. Không thị phi, không phải là hoa hậu, chỉ bằng hai chữ thực lực, Đặng Tụy Văn đã xây dựng “đế chế” của mình như thế. 

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Đặng Tụy Văn tiếp tục thể hiện được bản lĩnh qua các tác phẩm điện ảnh, các giải thưởng danh giá.

Sau 2010, Đặng Tụy Văn rời TVB, sang Trung Quốc đại lục đóng phim. Dù không phải phim nào cũng thành công, nhưng danh tiếng không ngừng tăng thêm. Từ năm 2014 đến nay, cô tạm ngưng các hoạt động diễn xuất, dành toàn bộ thời gian của mình để tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động của giáo hội và thỉnh thoảng góp mặt trong các gameshow.

Cay đắng, tủi nhục bao năm mang danh "hồ li tinh"

Là diễn viên chỉ tập trung vào diễn xuất, Đặng Tụy Văn khá kiệm lời trong chuyện đời tư. Nhưng khi đóng phim truyền hình đầu tiên năm 19 tuổi, Đặng Tụy Văn phải lòng Vạn Tử Lương - tài tử hơn cô 9 tuổi. "Hồi đó mỗi ngày chúng tôi đều bên nhau. Còn trẻ, tôi nhìn anh ấy với tất cả sự ngưỡng mộ, cứ nghĩ sao anh ấy hiểu biết nhiều thế, có thể chỉ bảo tôi nhiều điều thế", Đặng Tụy Văn kể về mối tình thuở đầu vào nghề diễn. Họ chia tay sau khoảng hai năm.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Đặng Tụy Văn gặp mối tình đầu ngay trên phim trường Tiết Nhân Quý xuất chinh phía đông. Khi ấy, ngọc nữ say đắm sự dịu dàng và hào hoa của bạn diễn Vạn Tử Lương.

Nỗi đau tình yêu giày vò Đặng Tụy Văn trong suốt 10 năm khiến cô khó lòng mà mở rộng trái tim đón nhận thêm bất kỳ ai. Nhưng còn nhớ thời điểm ngọc nữ họ Đặng quay lại showbiz với vai diễn Diêu Tiểu Điệp trong Tôi có cuộc hẹn với mùa xuân.  Đặng Tụy Văn đã ngả vào vòng tay của Giang Hoa - tài tử trong phim Tôi có cuộc hẹn với mùa xuân, tuy nhiên nam tài tử này đã sớm yên bề gia thất. Giang Hoa bị tung ảnh nhiều lần ra vào căn hộ của Đặng Tụy Văn khiến mối quan hệ trở thành tâm điểm làng giải trí.  

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Đặng Tụy Văn và Giang Hoa nảy sinh tình cảm khi đóng phim 

Không chỉ đứng trước mũi dùi dư luận, mang danh "tiểu tam", Đặng Tụy Văn còn phải đối mặt với áp lực từ vợ của Giang Hoa Mạch Khiết Văn. Vợ của Giang Hoa bênh vực chồng và chỉ trích Đặng Tụy Văn chủ động quyến rũ chồng cô. Khiết Văn tố khi lần đầu gặp Giang Hoa, Tụy Văn đã vuốt ve tay anh.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Khi mọi chuyện vỡ lỡ, Giang Hoa chọn đứng về phía vợ và bỏ rơi cô nhân tình bé nhỏ. Từ yêu hóa hận, ngôi sao Thâm cung nội chiến tổ chức họp báo, khẳng định dù có khuynh gia bại sản cũng phải kiện vợ chồng Giang Hoa đến cùng vì tội phỉ báng.

Bảy năm sau ồn ào "cướp chồng", Đặng Tụy Văn giãi bày trong chương trình Be My Guest của TVB cô từng yêu Giang Hoa.

"Lúc đó tôi biết anh ta đã có vợ, tôi không muốn phá vỡ hôn nhân người khác mà chỉ muốn được yêu. Nhiều khi kẻ thứ ba cực ngốc. Người đàn ông luôn làm cho bạn cảm thấy anh ta u buồn, bạn mới là người phụ nữ mà anh ta yêu, bạn mới là người cứu rỗi anh ta".

Nữ diễn viên thừa nhận lúc đó yêu mù quáng. Cô thất vọng, bị tổn thương vì câu chuyện kết thúc trong hận thù. Cô lớn lên trong gia đình không trọn vẹn nên đồng cảm với những phụ nữ ly hôn, vì thế không có ý định phá vỡ hôn nhân người khác. Cô không hề muốn làm vợ Giang Hoa tổn thương. Mối tình này là điều duy nhất khiến cô hối hận trong cuộc đời.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Sau khi chương trình này phát sóng, Mạch Khiết Văn lên tiếng khen ngợi Đặng Tụy Văn dũng cảm dám nhận sai và cho biết từ lâu cô đã tha thứ cho nhân tình của chồng.

Vụ ồn ào với vợ chồng Giang Hoa qua đi, Đặng Tụy Văn được chào đón một minh tinh xuất sắc bởi chính thực lực của cô.  Đến nay dù đã 52 tuổi nhưng Đặng Tụy Văn vẫn đi về lẻ bóng. Sau vài cuộc tình thất bại, nữ diễn viên cho biết mình vẫn luôn tin tưởng và hướng tới sự tốt đẹp của yêu và được yêu.

Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Sau mọi ngọt ngào và cay đắng, Đặng Tụy Văn chưa tìm được bờ vai vững chãi làm chỗ dựa.
Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan Đặng Tuỵ Văn: Mỹ nhân Thâm Cung Nội Chiến với số kiếp hồng nhan
Ở tuổi 52, Đặng Tuỵ Văn vẫn khiến người hâm mộ xao xuyến bởi vẻ đẹp bất chấp thời gian và thần thái khó lòng cưỡng lại.
Quay lưng với TVB: kẻ lên đời, người lận đận.

Hiện tại, Đặng Tụy Văn vẫn độc thân ở tuổi 52, nhưng hy vọng sẽ tìm được một tình yêu bình dị, an yên ở độ xế chiều. "Tôi không muốn lãng phí thời gian và sẽ không hấp tấp yêu rồi lại chia tay nữa. Mục đích hẹn hò của tôi giờ đây là tiến tới hôn nhân". Quan niệm tình yêu của Đặng Tụy Văn cũng đổi khác. Trước đây, cô theo đuổi sự lãng mạn, cuồng nhiệt còn bây giờ, diễn viên mong đợi một mối quan hệ hài hòa, bình dị để cả hai có thể cùng nhau đi hết cuộc đời.

Cùng theo dõi Bestie để tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về những "Ngôi sao Hong Kong - ngày ấy bây giờ" nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top