11/25/2018 21:43

Gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ, con gái nhất định nên cẩn thận

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Bất kì dấu hiệu lạ nào xuất hiện trên cơ thể cũng là lời cảnh báo sức khỏe mà chúng ta cần lưu tâm. Đặc biệt là vào những ngày nhạy cảm khi “bà dì” tới thăm thì con gái nhất định không được bỏ qua những điều bất thường.

Ngày đèn đỏ của hội con gái thường kéo dài từ 5 - 7 ngày và phản ánh rất nhiều đến tình trạng sức khỏe hiện tại. Vì vậy, nếu con gái gặp phải một trong những dấu hiệu khác thường sau đây trong kỳ đèn đỏ thì không nên chủ quan bỏ qua mà hãy đi khám ngay.

Lượng máu kinh quá nhiều

Máu kinh ra quá nhiều không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bởi lượng máu mất đi nếu không bổ sung kịp thời có thể gây thiếu máu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi...

Con gái nên cẩn thận nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường này vào ngày đèn đỏ

Nghiêm trọng hơn đôi khi nó còn là dấu hiệu của khối u xơ trong tử cung. Do đó, nếu cảm thấy bạn ra quá nhiều máu vào những ngày này, đặc biệt là từ hai chu kỳ trở lên thì nên đi khám để biết nguyên nhân và điều trị kịp thời bạn nhé.

Xuất hiện cục máu đông to

Bạn quan sát thấy cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt của mình? Đây là điều hoàn toàn có thể. Lượng máu kinh tiết ra ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể không giống nhau ở mỗi tháng. Đôi khi, màu sắc sẫm hơn bình thường, cục máu đông cũng xuất hiện nhiều hơn bình thường.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường này vào ngày đèn đỏ

Tuy nhiên nếu bạn thấy những cục máu đông có kích thước to và tiết ra nhiều hơn thì không nên chủ quan xem thường bởi đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hơn 70% phụ nữ trung niên có thể phát triển các khối u không gây ung thư trong tử cung nếu xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt.

Đau bụng và chuột rút quá mức

Đau bụng và chuột rút là dấu hiệu bình thường mà con gái ai cũng gặp phải vào ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, nếu đó là những cơn đau không chịu nổi và dai dẳng nhiều ngày thì bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường này vào ngày đèn đỏ

Rất nhiều trường hợp lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng đều gây ra những cơn đau quá sức chịu đựng thế này. Thậm chí cả những khối u lành tính vẫn gây ra những cơn đau nặng. Do đó, đi khám là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe lâu dài bạn nhé.

Không thấy kinh nguyệt vài tháng liền

Không có kinh nguyệt cũng là dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, nếu khả năng này bị loại trừ thì đó là dấu hiệu bất thường của sức khỏe. Giảm cân quá đà, ăn kiêng quá mức hoặc làm việc quá căng thẳng cũng có thể khiến ngày đèn đỏ lặn mất tăm.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường này vào ngày đèn đỏ

Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên thay đổi lại lối sống, ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể nhanh phục hồi. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt vẫn chưa đến thì có lẽ bạn cần đi khám để điều trị chuyên sâu hơn nhé.

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày

Thông thường, kinh nguyệt của hội con gái sẽ diễn ra trong khoảng từ 3 - 7 ngày, tùy theo cơ địa của mỗi người. Nếu trong một kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy sang đến ngày thứ 8 vẫn còn dịch kinh nguyệt tiết ra thì nghĩa là bạn đã bị rong kinh.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường này vào ngày đèn đỏ

Không chỉ có vậy, đó còn là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng hơn như hội chứng buồng trứng đa nang hoặc u xơ tử cung, thậm chí, trong trường hợp xấu nhất còn có thể là ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khi nhận thấy kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài quá lâu thì hãy chủ động đi khám ngay để chữa trị bệnh kịp thời.

Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh rất lớn về tình hình sức khỏe của con gái. Do đó, mỗi khi đến ngày này thì bạn nên nhớ lưu ý về các dấu hiệu bất thường chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng để phát hiện và đi khám kịp thời. Bởi đôi khi chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu để lâu dài thì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Kinh nguyệt và những vấn đề liên quan đến giấc ngủ mà bạn cần lưu ý
Scroll to top