11/21/2018 14:34

Cách “sửa tướng” theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ, suốt đời tha hồ hưởng phúc

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Phúc tướng là bẩm sinh, nhưng một phần cũng do chúng ta rèn luyện từng ngày. Cùng xem cách "sửa tướng" theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ, suốt đời tha hồ hưởng phúc bạn nhé!

Ông bà ta vẫn thường bảo rằng: “tâm sinh tướng” là có ý nói rằng, một người có tâm tính như thế nào thì sẽ có tướng mạo như thế ấy. Tâm tư (ý nghĩ) và hành vi của một người có thể thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt mà biểu hiện ra bên ngoài.

Chúng ta cũng thường nói đến khí chất của một con người, xem đó là một điều đáng quý. Nhưng ít người biết rằng, có một thứ khí chất vẫn ẩn mình giữa hình dáng và khí khái, vượt ra ngoài dung nhan và tướng mạo. Loại khí chất này mang lại cho phụ nữ sự quyến rũ đặc biệt và còn đem đến hạnh phúc cho chính họ. Trong thuật nhân tướng học, người ta gọi đó là "phúc khí" - tức khí chất của người bản thân đã có phúc. Cùng "sửa tướng" theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ, suốt đời tha hồ hưởng phúc, bạn nhé!

Nụ cười

Nụ cười xuất phát tự cái tâm chân thành, niềm vui chan hòa thực sự sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân. Nụ cười của người có phúc tướng là nụ cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt cũng vui theo. Những người hay cười vì sự xui xẻo, thất thế của người khác, gọi là “nụ cười thâm độc”, từ từ sẽ rước “nghiệp” vào người.

Cách “sửa tướng” theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ
Nụ cười của người có phúc tướng là nụ cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt cũng vui theo... 

>> Có thể bạn quan tâm: Nhận diện tướng mạo đàn bà dễ khổ vì tình

Tướng ăn

Có câu: “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Khi ăn cũng tối kị những điều sau, ăn lúc trời sẩm tối mà ngồi quay lưng vào ngọn đèn hay tường, quan niệm người xưa cho rằng đó là cách “ăn bóng” không tốt; khi ăn mắt không nên nhìn quanh quẩn, láo liêng… vì đó là tướng nghèo khổ.

Những người có phúc tướng thường ăn chậm, nhai kĩ, từ tốn. Cũng có người ăn nhanh nhưng gọn gàng, sạch sẽ không nhai ngồm ngoàm, ăn lấy ăn để cũng là một tướng không tốt. Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ, hay yểu điệu quá mức… đó là nét tướng xấu, chứng tỏ tâm của những người nhỏ mọn, hay ghen tị, so đo.

Tướng ngủ

Nhìn vào tướng ngủ cũng phần nào tiên đoán được cuộc đời một người giàu sang hay hèn mọn. Quý tướng là người nằm có dáng thanh thoát, mắt nhắm, môi ngậm, thần thái thoải mái, bình yên trên gương mặt. Người hay nằm ngủ nghiêng về bên trái, hai chân duỗi thẳng, tay trái đặt xuôi theo thân mình như tướng nằm của Phật, hai môi ngậm như mỉm cười khi ngủ say đó là phúc tướng của người trường thọ, thông minh, có trí tuệ.

Ngoài ra, ngủ nghiêng, thẳng cổ, thẳng lưng, không được rút người lại như dấu hỏi, cũng là một tướng ngủ đón rước phúc vận. Người ngủ với miệng hở, lộ răng, thình thoảng nghiến răng trong đêm là tướng xấu, yểu mệnh. Tướng người ngủ với miệng mở ra lộ cả hàm răng, thỉnh thoảng lại nghiến răng kèn kẹt trong đêm tối, là tướng sẽ chết vì gươm đao hoặc súng đạn.

Vì thế, trước khi đi ngủ, bạn nên thả lỏng cơ thể, buông bỏ hết những phiền muộn để có nét an yên trên khuôn mặt. Dẫu cuộc sống đang khó khăn vất vả, nhưng nếu tướng ngủ an bình, thẳng giấc, may mắn cũng sẽ sớm quay lại với bạn.

Cách “sửa tướng” theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ
Trước khi đi ngủ nên thả lỏng cơ thể, buông bỏ hết những phiền muộn để có nét an yên trên khuôn mặt. Dẫu cuộc sống đang khó khăn vất vả, nhưng nếu tướng ngủ an bình, thẳng giấc, may mắn cũng sẽ sớm quay lại với bạn.

Tập trung vào ý niệm tốt

Ngoại hình, tư tưởng và nội tâm của một người kết nối chặt chẽ với nhau. Ngoại hình phần nhiều chính là biểu hiện bên ngoài của nội tâm. Một người đầy lòng thù hận thì mặt mũi sẽ sinh ra nét hung ác và khiến người ta không muốn đến gần. Ngược lại, một người có lòng lương thiện, từ tốn thì tướng mạo cũng sẽ dễ gần và được người quý mến.

Một nhà tâm lí học phương Tây từng nói rằng: “Tâm thái bạn thế nào, cuộc sống của bạn sẽ trở thành thế đó, và vận mệnh của bạn cũng sẽ giống như vậy”. Do đó, hãy luôn giữ những ý nghĩ tốt đẹp, lạc quan, tích cực trong đầu, điều chỉnh tâm thái để thu hút thêm nhiều nhân duyên và phúc vận nhé!

Khen ngợi nhiều hơn

Lời tốt đẹp, ai cũng thích nghe, và điều này không chỉ có ở con người. Phật dạy: “Vạn vật trong vũ trụ đều có thể nghe và cảm nhận”. Các nhà khoa học từ cuộc thí nghiệm với nước cũng phát hiện; sự kết tinh của nước thay đổi hình dạng của nó tùy theo âm thanh bên ngoài. Người ta mở hai bản nhạc khác nhau và theo dõi sự kết tinh của nước. Với bản nhạc có giai điệu vui tươi đẹp đẽ, nước kết tinh thành hình có hoa văn sáng đẹp; ngược lại với giai điệu gay gắt, khó nghe thì nước kết tinh hình ảnh xấu xí hoặc không thành hình dạng gì cả.

Kết quả bất ngờ này cho thấy sự ảnh hưởng của tinh thần lên vật chất. Vì vậy, đừng tiết kiệm lời khen ngợi của bạn dành cho mọi người, mọi vật xung quanh mình. Tâm hồn cởi mở để thưởng thức cái hay, cái đẹp khiến tâm hồn bạn tươi mới hơn và dễ gặp nhiều điều may mắn hơn.

>> Xem ngay:

Biết nhẫn nại

Người ít tức giận và biết nhẫn nhịn thì sắc mặt tự nhiên cũng dễ nhìn hơn. Phẩm chất này rất quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và cần phải tu tâm dưỡng tính thì mới có được.

Vẻ mặt lúc nào cũng cáu bẳn, sẵn sàng nổi trận lôi đình với người khác sẽ “đuổi” mất vận may và nhân duyên của bạn. Hãy học cách điều chỉnh tâm trạng, giữ cho tâm bình khí hòa, khi đó bạn sẽ có thêm cơ hội và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách.

Cách “sửa tướng” theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ
Người ít tức giận và biết nhẫn nhịn thì sắc mặt tự nhiên cũng dễ nhìn hơn. Phẩm chất này rất quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và cần phải tu tâm dưỡng tính thì mới có được.

Biết cảm ơn

Người biết cảm ơn là người đẹp nhất. Không phải chỉ biết ơn những ai đã giúp đỡ mình, bạn cần biết ơn tất cả những gì mình đã có, đã trải qua trong cuộc đời. Những thành công bạn đạt được, khóm hoa bên cửa sổ cho bạn cảm giác tươi mát và một ngày mới vui vẻ mỗi sớm, hay những người đã từng làm điều không phải với bạn để bạn học được cách nhìn người và cẩn thận hơn trong cuộc sống…

Hãy giữ một trái tim đầy lòng biết ơn với mọi thứ thì tâm hồn bạn lúc nào cũng sẽ là một đóa hoa thơm. Bạn ít than phiền hơn, ít oán trách hơn, ít thù hận hơn thì nhiều điều may sẽ mỉm cười với bạn.

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi! Thế cho nên, nếu bẩm sinh bạn không có được những điều này thì vẫn có thể rèn luyện. Cổ nhân nói "tâm sinh tướng" quả không sai, tâm thiện thì tướng trước sau cũng sẽ phúc hậu và gặp được quý nhân thôi bạn nhỉ!

Ảnh: Internet - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top