11/06/2018 17:15

Ca sĩ người Canada lên tiếng tố hit "Love Scenario" của iKON là đạo nhái, BTS bất ngờ bị gọi tên

Nguyễn Đức Việt - Theo thethaovanhoa.vn

Mới đây, nam ca sĩ người Canada có tên Imad Royal đã lên tiếng khẳng định bản hit quốc dân "Love Scenario" của iKON đã đạo nhái ca khúc "Bad 4 You" khiến cộng đồng fan Kpop rúng động.

Mới đây, cộng đồng fan Kpop đã phát hiện ra bản hit quốc dân "Love Scenario" của iKON có nhiều điểm tương đồng với ca khúc "Bad 4 U" của nam ca sĩ người Canada Imad Royal. Cả hai bài hát đều có giai điệu, tiết tấu mở đầu chậm rãi, nhẹ nhàng khá đặc trưng. Ngay sau đó, một tài khoản Twitter được cho là ARMY đã lên tiếng đem chuyện này thông báo đến với Imad Royal. Tuy nhiên, phản ứng của Imad Royal đã khiến mọi người cực kỳ bất ngờ.
 

Ca sĩ người Canada lên tiếng tố “Love Scenario” của iKON đạo nhạc
Imad Royal đã tag iKON trên mạng xã hội và khẳng định "Love Scenario" đạo nhái "Bad 4 You"  
Ca sĩ người Canada lên tiếng tố “Love Scenario” của iKON đạo nhạc
Các iKONIC kêu gọi YG ra tay kiện Imad Royal về tội lan truyền tin đồn vô căn cứ

Cụ thể, Imad Royal chia sẻ: “Tôi hiểu rõ việc Love Scenario của iKON và ca khúc Bad 4 You của tôi có sự giống nhau. Nhưng thật không may ma, tôi cho rằng họ đã thay đổi ca khúc đến mức đủ để tôi chẳng thể làm gì được. Dù sao thì cũng khá thú vị khi tôi tạo ra một bài hát có sức lan tỏa đến vậy". Khi sự việc bắt đầu được lan truyền trong cộng đồng fan Kpop, Imad Royal tiếp tục chia sẻ: "Mọi người, tôi không muốn nói ra điều này đâu nhưng sự thật là nền công nghiệp âm nhạc K-POP vốn được biết đến là thường xuyên sao chép các bài hát của Mỹ. Chuyện này đã từng xảy ra với nhiều bạn bè của tôi. Chúng tôi cho rằng chuyện này cũng ngầu đấy, nhưng nếu nghe thấy thì chúng tôi sẽ vạch trần thôi".”

 

Sau khi tố iKON đạo nhac, nam ca sĩ đã bất ngờ đề cập đến BTS trong tình huống căng thẳng này: “Đó là lý do BTS là ban nhạc đỉnh nhất hiện này. Họ không đụng hàng với ai cả”. Không may cho Imad Royal, những phát biểu của anh đã không được nhiều người ủng hộ. Thậm chí còn nhiều tài khoản twitter còn lên tiếng kêu gọi YG kiện ngược Imad Royal với tội lan truyền tin đồn sai lệch về iKON. 
 

Ca sĩ người Canada lên tiếng tố “Love Scenario” của iKON đạo nhạc
BTS bị Imad gọi tên dù chẳng liên quan
Ca sĩ người Canada lên tiếng tố “Love Scenario” của iKON đạo nhạc
Nhiều người nghi ngờ Imad đang tạo scandal để gây sự chú ý

Nhiều người khác lại cho rằng nếu Imad cảm thấy ca khúc của anh bị đạo nhạc, điều đầu tiên anh nên làm là liên lạc với YG để làm rõ chứ không nên chỉ lên tiếng qua mạng xã hội, chỉ trích iKON và nền công nghiệp âm nhạc Kpop. Một số cư dân mạng lại khẳng định rằng họ đã nghe qua cả 2 ca khúc nhưng không hề tìm thấy điểm tương tự và nghi ngờ Imad Royal đang cố tình tạo scandal để nhiều người chú ý tới âm nhạc của anh. Được biết “Bad 4 You” ra mắt vào năm 2016 và “Love Scenario” ra mắt vào năm 2018. Hiện tại YG và iKON đều chưa lên tiếng về vụ việc.

 

 

 

 

 

Từ khóa:  ikon
Video có thể bạn quan tâm
9 nhóm nhạc Hàn đạt thứ hạng trên BXH âm nhạc trực tuyến 2018: “Fake Love” gây bão nhưng không thể vượt qua ca khúc này.
Scroll to top