11/28/2018 23:38

Bí quyết rã đông thịt heo mềm tươi, thơm ngon như ban đầu chỉ trong 5 phút

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Chọn cách đông lạnh thịt heo để tiết kiệm và tiện lợi hơn cho những lần nấu ăn sau, vậy nhưng đa số chị em đang có thói quen rã đông thịt sai cách làm mất đi phần nào độ tươi ngon, khiến món ăn kém hấp dẫn hơn hẳn.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, vì thế nên tần xuất chị em nội trợ đông lạnh thịt lợn nhiều hơn các thực phẩm khác rất nhiều. Vậy nhưng đông lạnh thì dễ, còn việc rã đông làm sao để khi lấy ra chế biến mà miếng thịt vẫn giữ được sự tươi ngon thì mới khó.

Và cách mà mọi người hay áp dụng nhất đó là chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát và chờ cho đến khi thịt mềm ra. Thế nhưng cách làm này tiêu tốn khá nhiều thời gian, chưa kể đến việc khổ chủ vì loay hoay nhiều việc khác mà quên béng mất miếng thịt trong tủ lạnh.

Bí quyết rã đông thịt heo mềm tươi như ban đầu chỉ trong 5 phút
Cách mà mọi người hay áp dụng nhất đó là chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát và chờ cho đến khi thịt mềm ra.

Cách phổ biến thứ 2 là cho thịt đông lạnh vào nước lạnh hoặc nước nóng để tăng tốc độ rã đông. Đây là cách làm mà các chuyên gia dinh dưỡng cực lực phản đối. Bởi sẽ khiến thịt mất hết hương vị và chất dinh dưỡng. Đối với nước nóng thì càng có hại hơn, vì phản ứng giữa thịt đông và nước nóng gây tăng lượng vi khuẩn nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Thay vì làm các cách trên thì bạn có thể rã đông thịt lợn bằng một trong hai cách sau, đảm bảo mùi vị thịt được giữ nguyên mà thời gian thực hiện cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

Cách 1: Dùng dấm

Bí quyết rã đông thịt heo mềm tươi như ban đầu chỉ trong 5 phút
Sau khi lấy thịt ra từ tủ lạnh, bạn hãy dùng bông nhúng vào dung dịch dấm ăn rồi thoa đều khắp bề mặt miếng thịt. Để nghỉ trong khoảng 5 – 10 phút, thịt sẽ mềm ra mà không bị mất đi độ tươi ban đầu. Sau đó đem thịt rửa sạch với nước là có thể chế biến như bình thường.

Cách 2: Dùng nước muối pha loãng

Bí quyết rã đông thịt heo mềm tươi như ban đầu chỉ trong 5 phút
Nếu không quá vội, thay vì dùng dấm thì bạn có thể để thịt xuống ngăn mát tủ lạnh trong khoảng một tiếng. Tiếp theo cho vào nước muối pha loãng. Ngoài khả năng diệt khuẩn thì muối loãng còn có thể làm tan băng nhanh chóng. Đây được xem là phương pháp thủy phân muối giúp loại bỏ tạp chất cùng vi khuẩn có hại, bên cạnh đó còn trả lại cho bạn miếng thịt săn chắc và tươi ngon.

Sau khi đã nắm được bí quyết rã đông thịt heo thì thời gian tới, hẳn chị em sẽ có nhiều lựa chọn chế biến món ăn một cách tiết kiệm hơn mà không còn lo thịt kém tươi, nhạt vị hay mất hết dưỡng chất như trước nữa.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
PHẢN ỨNG ĐÁNG YÊU CỦA MỸ TÂM KHI GẶP CÁC BẬC TIỀN BỐI
Scroll to top