11/19/2018 00:27

8 tính cách ở phụ nữ dễ khiến các ông chồng sợ "chạy mất dép", đọc ngay để còn rút kinh nghiệm

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Sau khi kết hôn, sinh con, hầu hết các bà vợ đều thay đổi về cả tâm tính, hình thức, Để rồi sau một thời gian, đến chồng cũng không còn nhận ra vợ, người yêu ngày xưa của mình.

Đàn ông có vợ rồi mà vẫn ngã vào vòng tay một người phụ nữ khác là điều không ai có thể chấp nhận được. Tất cả những người vợ đều khó có thể rộng lượng mà tha thứ. Tuy nhiên, nhìn trên một góc độ khác, một số trường hợp chồng ngoại tình cũng phần nhiều vì những sai lầm của người vợ. Vì thế, để giữ cho gia đình ấm êm, hạnh phúc, các chị vợ dù thế nào cũng không được thể hiện 8 tính cách dưới đây.

Xem thường chồng

Khi người vợ thốt ra những câu đại loại như: “Anh thật vô dụng. Anh sẽ chẳng bao giờ làm nên cơm cháo gì”, đấy là điều khiến đàn ông “đau đớn” nhất. Mặc dù những câu nói đấy thốt ra vô tình trong lúc nóng giận thì người chồng vẫn thấy mình thật kém cỏi trong mắt người bạn đời dần dần sẽ dễ làm các ông sinh tật “chán cơm, thèm phở” để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông ở bên ngoài.

8 tính cách phụ nữ hay có khiến các ông chồng sợ chạy mất dép

Không chịu chia sẻ với chồng

Khi các ông chồng gặp khó khăn trong công việc, trong cuộc sống nhưng người vợ luôn thờ ơ, không quan tâm chia sẻ, đó chính là “động lực lớn” khiến các đức lang quân nhanh chóng tìm vòng tay an ủi nơi khác.

Hay than vãn

Người đàn ông nào cũng mong ước sẽ đem đến cho vợ con một cuộc sống tươm tất, nên họ sẽ rất dị ứng trước những lời trách móc, so sánh của vợ về sự thua kém với nhà khác. Nếu người vợ không tế nhị, cứ tự nhiên hành xử theo kiểu “đứng núi này trong núi nọ”, thì chẳng chống thì chày cũng khiến chồng ngán ngẩm mình.

Lơ là chuyện gối chăn

T ì nh d ục không phải là tất cả trong đời sống hôn nhân, nhưng nó là điều không thể thiếu để duy trì sự bền vững hạnh phúc lứa đôi. Đôi khi những áp lực từ cơ quan, việc gia đình làm cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến việc không có hứng thú với sự âu yếm của chồng. Nếu chuyện đó xảy ra thường xuyên sẽ làm cho người chồng cảm thấy bức xúc và bực bội, tạo ra tâm lý “bất cần” và nhu cầu “giải quyết” ở bên ngoài là việc khó tránh khỏi.

8 tính cách phụ nữ hay có khiến các ông chồng sợ chạy mất dép

Thân thiết với đàn ông khác

Dù chồng có bao dung và dễ tính thế nào cũng không chấp nhận việc chồng quá thân thiết với người đàn ông khác. Ngay cả khi vợ cố tình để chồng ghen thì cũng không nên. Vì rất có thể chồng sẽ vì vậy mà tìm đến người thứ ba, cũng để chọc tức vợ. Và chuyện sau đó, chồng rất dễ ngã vào lòng người thứ ba, vì thấy vợ không còn trân trọng mình. 

Ghen tuông mù quáng

"Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng". Ai cũng biết rằng, người phụ nữ quá yêu thì sẽ hay ghen. Và khi vợ chỉ ghen ở mức độ vừa phải để thể hiện tình yêu sẽ rất thú vị. Thế nhưng chồng có một người vợ ghen tuông đến mức mù quáng, mất kiểm soát và mất lý trí thì thật không nên chút nào.

8 tính cách phụ nữ hay có khiến các ông chồng sợ chạy mất dép

Quá khó tính, quan tâm tiểu tiết

Một số phụ nữ hay mắc sai lầm trong việc để ý và khó chịu với từng tí một, dù là những điều nhỏ nhất. Bạn càu nhàu, ca thán và phê bình chồng liên tục. Đàn ông vốn dĩ không để ý nhiều việc tới như vậy. Tốt nhất bạn nên lựa một hôm nào đó góp ý với chồng về những điều còn chưa tốt ở anh ấy để nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Đừng tối ngày, đi ra đi vào, làu bàu, khó chịu, cáu giận về từng thứ một trong nhà mà anh ấy chưa làm hài lòng bạn.

8 tính cách phụ nữ hay có khiến các ông chồng sợ chạy mất dép

Tiêu xài hoang phí

Lấy chồng, đồng nghĩa với việc vợ chồng phải minh bạch tài chính với nhau. Tất nhiên, phụ nữ luôn là người mang trọng trách vun vén gia đình, quản lí tài chính để số tiền vợ chồng cùng nhau kiếm được sẽ tăng lên từng tháng, từng năm, để dành cho những dự định, kế hoạch lâu dài. Việc vợ tiêu pha phung phí, không biết tiết kiệm và không hỏi ý kiến bạn đời trước mỗi khoản chi cá nhân là điều khiến mọi ông chồng dù dễ tính đến mấy cũng phật ý và buồn lòng.

8 tính cách phụ nữ hay có khiến các ông chồng sợ chạy mất dép

Đàn ông có thể vì yêu mà lấy một người phụ nữ, nhưng chỉ khi có được hạnh phúc họ mới ở bên người phụ nữ ấy trọn đời mà thôi. Là vợ, bạn chớ dại biến mình thành một trong những mẫu phụ nữ khiến chồng chán ghét kẻo đánh mất người đàn ông của đời mình vào tay đàn bà khác. Hãy xem xem mình đã mắc phạm sai lầm nào trên đây rồi thì hãy mau sửa đổi ngay từ hôm nay bạn để hạnh phúc trọn vẹn hơn bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những sai lầm khi yêu các cô gái trẻ đều mắc phải
Scroll to top