11/15/2018 15:34

8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ của bạn thêm bền chặt

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Những lời khuyên hoặc chia sẻ kinh nghiệm từ những cặp đôi yêu lâu năm rất hữu ích để giúp những ai đang lay hoay trong mối quan hệ của mình có thể tìm thấy lối đi đúng đắn cũng như biết rõ mình cần làm gì để bảo vệ tình yêu.

Ý tưởng về một tình yêu vĩnh cửu, hoàn hảo luôn hiện hữu trong mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để hiện thực hoá chúng. Dưới đây là 8 lời khuyên cực kì đúng đắn mà bạn có thể tham khảo hoặc áp dụng chúng vào mối quan hệ của mình để có những bước chuyển biến tích cực: 

Hiểu được đâu là giới hạn của mình và của người ấy

Giới hạn trong một mối quan hệ là rất quan trọng và cần thiết. Khi yêu chúng ta thường có xu hướng muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu, muốn hi sinh thật nhiều vì họ... Nhưng sẽ tốt cho mối quan hệ của bạn hơn nếu như bạn nhận ra được rằng mình không nên vượt quá giới hạn và đôi khi phải biết học cách nói không, biết từ chối trước những yêu cầu không hợp lí. Điều này không khiến họ ngừng yêu bạn mà ngược lại, có thể khiến đối phương càng tôn trọng bạn hơn. 

8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Tranh cãi và “chiến đấu” là điều cần thiết...

Điều này là hoàn toàn bình thường trong tình yêu vì nó sẽ giúp cả hai nhìn ra thiếu sót của nhau, từ đó có thể thấu hiểu và hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên đừng bao giờ lạm dụng điều này để hạ bệ đối phương, tốt nhất dù tranh luận nhưng phải đưa ra những lập luận hợp lý và có thiện chí để giải quyết vấn đề. 

...Nhưng cũng không thể thiếu sự tôn trọng và quan tâm

Là con người, chúng ta cũng sẽ có những lúc bất bình, tâm trạng không vui, suy sụp... và dễ nói ra những lời nói có tính sát thương người khác. Nếu bạn luôn nghĩ rằng, bạn muốn nói ra những lời nói đau lòng để trả đũa người ấy và bạn thấy hả hê vì điều này, vậy thì sao không kết thúc luôn mối quan hệ đó ngay và luôn để cả đôi bên đều “dễ thở” hơn? Một tình yêu chân chính và lâu bền không thể thiếu đi sự tôn trọng lẫn nhau. Hãy luôn ghi nhớ điều này và thường xuyên quan tâm, chăm sóc người ấy cũng như tình yêu của bạn nhiều hơn. Có như thế thì cả hai mới có thể tiếp tục đi cùng nhau thật lâu hơn nữa.

8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Cần thêm một chút “gia vị” hài hước

Một vài câu nói bông đùa sẽ làm giảm sự căng thẳng, xua tan những mỏi mệt trong cuộc sống thường ngày và làm gia tăng tình cảm lứa đôi. Bạn có biết những cuộc tình bền chặt đều được xây dựng trên nền tảng chung thuỷ, quan tâm và dĩ nhiên không thể thiếu sự vui vẻ hay không? Do đó, đừng bao giờ quên thêm vào tình yêu chút “gia vị” này để làm cho tình cảm của bạn và người ấy thêm phần gắn kết nhé.

Tạo ra tình yêu mãnh liệt

Khi ở bên nhau một khoảng thời gian đủ dài sẽ rất khó tránh khỏi cảm giác nhàm chán, quen thuộc trong tình yêu. Có đôi khi bạn cảm giác như việc cả hai ở bên nhau giống như một thói quen khó từ bỏ, mất đi hoàn toàn sự mới mẻ ban đầu. Do đó, việc cả hai cần làm là gia tăng sự thân mật, quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhất để tạo ra sự mãnh liệt trong tình yêu. Trao cho nhau những nụ hôn, những cái va chạm vật lí để đối phương biết rằng họ luôn hấp dẫn trong mắt bạn và bạn hoàn toàn không thể ngừng yêu thương họ bất cứ một giây phút nào.

8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Trung thực trong mối quan hệ

Đây cũng được xem là một đức tính đáng khen ngợi trong tình yêu và hôn nhân. Một tình yêu có tồn tại lâu dài hay không phải xem người trong cuộc có chung thuỷ và trung thực với nhau hay không. Mặc dù sự tin tưởng được đánh giá cao nhưng nếu bạn lợi dụng lòng tin của đối phương để đi làm một số chuyện gian dối mà họ không hay không biết thì sẽ rất tàn nhẫn đối với họ. Và khi đối phương nhận ra tất cả vào một ngày nào đó, họ sẽ cảm thấy tổn thương cùng cực. Bên cạnh đó, cơ hội để bạn cứu vãn mọi thứ cũng như sửa chữa lỗi lầm sẽ rất mong manh. Do đó, ngay từ đầu cả hai nên chân thành và trung thực với nhau – đó mới là cách tốt nhất để bảo vệ tình yêu của bạn.

Chú ý đến từng chi tiết nhỏ của nhau

Điều này cũng cực kì quan trọng bởi vì chỉ có những người thật lòng thương yêu nhau mới luôn ghi nhớ những chi tiết nhỏ này của đối phương. Ví dụ, bạn biết cô ấy sợ tối, bạn biết cô ấy thích hoa gì, thích màu gì. Hoặc là anh ấy ghét ăn món gì, thích đi đâu vào cuối tuần, hiểu rõ đam mê và sở thích của nhau, tuyệt đối không chạm đến giới hạn của đối phương... Thật ra, có một số điều bạn nghĩ rằng nó không đáng kể nhưng nó lại đáng giá vô cùng và quan trọng là nó giúp cho mối quan hệ của cả hai trở nên bền chặt hơn.

8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Biết ơn nhau

Thường xuyên nói cám ơn và cảm thấy biết ơn nhau không phải là bạn đang tỏ ra khách sáo, mà là khiến cho đối phương biết họ có ý nghĩa thế nào với bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi diễn đạt bằng lời thì có thể thể hiện tấm lòng của mình qua tin nhắn hay những mẩu giấy note ở những nơi đối phương dễ dàng nhìn thấy.

Những lời khuyên hoặc chia sẻ kinh nghiệm từ những cặp đôi yêu lâu năm rất hữu ích để giúp những ai đang lay hoay trong mối quan hệ của mình có thể tìm thấy lối đi đúng đắn cũng như biết rõ mình cần làm những gì để bảo vệ tình yêu. Hãy thường xuyên áp dụng chúng trong tình yêu của mình để luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc dài lâu bạn nhé.

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top