11/18/2018 23:51

6 mẹo làm sạch cực hay giúp đánh bay vết “đèn đỏ” trên quần áo, ga giường…

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vào những ngày đèn đỏ, việc bị lem vết bẩn ra quần áo hay ga giường là điều khó tránh khỏi. Vậy nhưng các nàng đừng vội bối rối hay hốt hoảng bởi đã có các bí quyết làm sạch cực hay ho dưới đây.

Tùy vào tình trạng vết bẩn còn mới hay đã khô để chị em có thể áp dụng mẹo tẩy rửa sao cho phù hợp nhất.

Dùng nước lạnh

6 mẹo làm sạch cực hay giúp đánh bay vết “đèn đỏ” trên quần áo
Cách này khá hiệu quả với vệt “dâu” còn mới.

Chúng ta thường dùng nước nóng để làm sạch vết bẩn khó giặt mà không biết trong một số trường hợp thì nước lạnh cũng cho hiệu quả không kém. Đối với vệt “dâu” còn mới, bạn có thể xả trực tiếp nước lạnh lên và vò nhẹ sau đó hãy giặt sạch lại với bột giặt như bình thường là được nhé.

Dùng oxy già

Cách làm sạch này cũng dành cho trường hợp vết bẩn còn mới và chỉ nên sử dụng trên các loại vải thường được làm từ sợi cotton, bởi oxy già dễ gây ra vết ố trên vải. Bạn có thể pha loãng oxy già với nước theo tỉ lệ 1:1 để dùng cho phần vải mềm. Sau đó đổ trực tiếp lên vết máu, chà sát nhiều lần cho vết bẩn tan đi rồi giặt lại với xà phòng.

Dùng nước rửa chén

6 mẹo làm sạch cực hay giúp đánh bay vết “đèn đỏ” trên quần áo
Nước rửa chén không chỉ dùng để rửa chén.

Nếu các biện pháp thông thường không thể xóa sạch vệt máu đã khô thì bạn hãy ngâm phần vải dính máu vào chậu nước rửa chén pha loãng. Hoặc đổ trực tiếp nước rửa chén lên và để vậy trong vài tiếng, khi vải mềm hơn thì bạn đem giặt lại như bình thường là được.

Dùng nước lạnh pha với muối

Muối nổi tiếng với khả năng tẩy rửa và làm sạch vết bẩn cứng đầu, đối với vết bẩn từ kỳ đèn đỏ vương lại cũng vậy. Chỉ với 2 muỗng muối pha cùng cốc nước lạnh rồi cho lên vùng vải dính máu sẽ giúp vết bẩn không bị lan rộng ra. Sau khi vò nhẹ và thấy máu đã nhạt màu hẳn thì đem giặt lại là xong.

Dùng nước ngâm kính áp tròng

6 mẹo làm sạch cực hay giúp đánh bay vết “đèn đỏ” trên quần áo
Nước ngâm kính áp tròng có độ sát khuẩn và khả năng làm sạch rất tốt.

Loại dung dịch này nghe có vẻ lạ với một số người nhưng sự thật là nước ngâm kính áp tròng có độ sát khuẩn rất cao, phù hợp trong việc tẩy rửa vết bẩn do máu gây ra. Để áp dụng, trước hết bạn cần ngâm phần vải cần làm sạch vào chậu nước ngâm kính pha với nước lạnh trong 1 tiếng đồng hồ, khi thấy vệt máu tan ra thì giặt lại với bột giặt hoặc sữa tắm đều được.

Dùng baking soda và giấm

6 mẹo làm sạch cực hay giúp đánh bay vết “đèn đỏ” trên quần áo
Màn song kiếm hợp bích của baking soda và giấm sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn trên quần áo, kể cả vết máu cứng đầu.

Hỗn hợp quen thuộc này có thể làm sạch mọi vết bẩn một cách nhanh chóng. Hòa hỗn hợp theo tỉ lệ 1 thìa cà phê baking soda và 2 thìa giấm cùng một ít nước lạnh, dùng khăn tẩm dung dịch lên vết bẩn. Để vậy khoảng 30 phút rồi xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh, phần vải sẽ mau chóng sạch sẽ như trước và không bị ố hay xỉn màu.

Với các mẹo làm sạch cực hữu ích trên đây thì các cô gái không còn ám ảnh với việc quần áo hay ga giường bị lem “dâu” trong những ngày gặp đèn đỏ rồi nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Kinh nguyệt và những vấn đề liên quan đến giấc ngủ mà bạn cần lưu ý
Scroll to top