11/04/2018 15:15

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng níu kéo chỉ chuốc lấy đau khổ

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Trong tình yêu, chúng ta dành cho nhau những cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc trầm lúc bổng, đều giúp tình cảm thăng hoa hơn. Nhưng có những dấu hiệu cho thấy, buông bỏ là cách tốt nhất cho cả hai.

Một mối quan hệ đã nhạt phai, dù cố gắng bồi đắp thế nào cũng khó quay lại như lúc ban đầu. Nếu cảm thấy không hài lòng, hay bạn là người duy nhất hi sinh cho mối quan hệ này, vậy buông bỏ có lẽ là cách tốt nhất cho cả hai. Hãy tham khảo những dấu hiệu dưới đây, để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn dành cho bản thân mình nhé. 

Cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh nhau

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng ní

Trong một mối quan hệ lâu dài, chúng ta thường xem việc ở bên nhau là thói quen khó bỏ, chứ không ở cạnh nhau vì muốn như lúc bạn đầu  Không phải mối quan hệ nào cũng luôn ngọt ngào và thú vị. Nếu như ở cạnh chàng khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì mối quan hệ của cả hai đang xuống dốc trầm trọng. Vì gò bó và ép buộc bạn phải ở cạnh đối phương chỉ khiến cả hai mệt mỏi, chán nản hơn thôi.

Bạn không nhận ra chàng nữa

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng ní

Thay đổi và chấp nhận sự thay đổi của đối phương trong một mối quan hệ là điều nên làm. Nhưng nếu anh chàng của bạn thay đổi đến mức chính bạn còn không thể nhận ra được đối phương nữa thì lại là một vấn đề nghiêm trọng. Anh ấy quá khác so với người con trai ngày đó bạn mới yêu, thứ bạn theo đuổi ở anh ấy chỉ là hình bóng xưa cũ mà thôi. Thay vì cố gắng chấp nhận một điều mình không thể làm được, tại sao bạn không tự giải thoát cho bản thân.

Không còn sự tin tưởng ở nơi chàng

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng ní

Một mối quan hệ được tạo dựng trên niềm tin còn lại gì nếu mất đi niềm tim dành cho nhau. Những lời nói dối của anh chàng cho bạn khiến bạn luôn nghi hoặc, không biết trong lòng anh ấy mình có đáng giá hay không. Nếu không thấy được sự tin tưởng ở đối phương nữa, hãy bình tĩnh và đánh giá lại mối quan hệ. Liệu bạn nên tha thứ và chờ chàng thay đổi, hay kết thúc để không phải cảm thấy khổ đau?

Không thể hình dung được tương lai cho cả hai

Ai mới yêu chẳng vẽ ra cho mình và người ấy một tương lai đầy màu hồng và hạnh phúc. Nhưng khi càng hiểu về đối phương hơn, cái tương lai màu hồng đó càng xa vời và mờ dần đi. Bạn cảm thấy mông lung về mối quan hệ này và tương lai của bạn cũng vậy. Khi yêu đương, không nhất thiết phải đặt nặng vấn đề trách nhiệm lên đối phương, nhưng nếu không có dự định rõ ràng, mối quan này khó mà kéo dài được.

Luôn nhớ về lúc ban đầu

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng ní

Một mối quan hệ tốt đẹp luôn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc từng ngày, vui vẻ từng ngày, tạo ra kỷ niệm từng ngày. Chứ không phải chỉ dành cho nhau những ngọt ngào lúc mới yêu, rồi khiến đối phương hụt hẫng về sau. Nếu bạn ở bên cạnh một người chỉ vì quá khứ anh ấy từng khiến bạn hạnh phúc chứ không phải hiện tại, bạn có thật sự hạnh phúc không. Đừng cố gắng níu kéo một mối quan hệ chỉ vì nó từng cho bạn những hồi ức đẹp.

Không muốn dành thời gian cho nhau

6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc một cuộc tình, đừng cố gắng ní

Những cuộc hẹn hò, những khoảng thời gian bên nhau không đem đến cho bạn hạnh phúc, vui vẻ, bạn muốn tránh né chúng, thay vì bên nhau, bạn muốn dành thời gian đó cho riêng mình hơn. Bạn tìm ra những lí do để tránh gặp mặt và tìm mọi cách để không phải dành thời gian cho chàng. Đúng là dù yêu nhau, chúng ta vẫn nên tôn trọng khoảng thời gian riêng của đối phương. Nhưng nếu bạn cắt xén thời gian dành cho nhau vì khoảng thời gian riêng tư của bản thân, vậy mối quan hệ này còn có ý nghĩa gì nữa.

Không phải tình yêu nào cũng luôn tươi đẹp và ngọt ngào, tràn ngập màu hồng. Dù cho bên nhau đã lâu, đã hiểu đối phương đến nhường nào, những điều đó không có nghĩa hai bạn sẽ không cảm thấy chán một ngày. Nếu những dấu hiệu trên xuất hiện, đã đến lúc bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho mối quan hệ này.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top