11/13/2018 15:47

5 vấn đề thường xảy ra mà các cặp đôi yêu xa phải đối mặt

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Có nhiều vấn đề xảy ra khi tình yêu của bạn ở cách xa bạn một nơi rất xa. Vậy làm thế nào để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc trong một mối quan hệ mà người ấy đang ở cách bạn rất xa?

Một mối quan hệ để có thể đi được xa và lâu dài luôn là điều khó khăn trong mắt mỗi người. Có rất nhiều cặp đôi còn cảm thấy lo lắng và sợ hãi về việc làm sao giữ được ngọn lửa cho mối quan hệ của mình. Bởi việc duy trì một tình yêu lâu dài không hề dễ dàng và nó còn đòi hỏi người trong cuộc phải hi sinh rất nhiều. Đặc biệt, đối với những cặp đôi yêu xa thì độ khó khăn càng nhân lên gấp nhiều lần. 

Có nhiều vấn đề xảy ra khi tình yêu của bạn ở cách xa bạn một nơi rất xa. Vậy làm thế nào để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc trong một mối quan hệ mà người ấy đang ở cách bạn rất xa?

5 vấn đề thường xảy ra mà các cặp đôi yêu xa phải đối mặt
 

Dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng khi đối mặt với những khó khăn trong mối quan hệ yêu xa của mình:

Ghen tuông là điều nên tránh

Bạn có biết nếu như thường xuyên ghen tuông bất hợp lí sẽ rất ảnh hưởng đến nền tảng cốt lõi của mối quan hệ yêu đương hay không? Vậy phải làm sao để giảm thiểu điều này xuống một cách thấp nhất? Đó là cả hai phải nên tránh những tình huống có thể dẫn đến hiểu lầm cho đối phương. Nếu bạn cảm thấy mình đang nghi ngờ hay bắt đầu có dấu hiệu ghen, hãy nói cho họ biết chứ đừng che giấu suy nghĩ của mình. Điều này chỉ làm tâm trạng của bạn tồi tệ hơn và sẽ giống như một tảng đá đè lên mối quan hệ của bạn. 

5 vấn đề thường xảy ra mà các cặp đôi yêu xa phải đối mặt

Ngoại tình và lừa dối

Lừa dối ít gây ra hư hao tình cảm hơn nhưng về lâu dài nó sẽ tạo thành thói quen xấu trong tình yêu và hoàn toàn có thể khiến mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng.

Ngoại tình khi yêu xa thì rất dễ để che đậy vì đối phương không kiểm soát được nhưng hành vi này không được hoan nghênh và dung dưỡng bởi khi làm điều này, bạn hoàn toàn mất đi sự tôn trọng người ấy và tôn trọng mối quan hệ của hai người. Để tránh hai điều này xảy ra thì giữa bạn và người ấy cần trò chuyện nhiều hơn bởi vì giao tiếp chính là chìa khoá của mối quan hệ. Bên cạnh đó cả hai cũng phải cố gắng sắp xếp thời gian gặp mặt nhau. Đừng bao giờ đổ lỗi rằng bạn quá bận, nếu như yêu nhau thật lòng thì mọi vấn đề về thời gian, công việc chúng ta hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp được. 

“Chiến đấu” và tranh cãi

Hầu như không có mối quan hệ nào có thể tránh khỏi điều này, nó dường như trở thành một vấn đề không thể thiếu khi yêu (khác biệt là tần suất tranh cãi giữa các cặp đôi nhiều hay ít mà thôi). Thậm chí nó được xem là một điều hết sức bình thường nhằm giúp các cặp đôi có thể hiểu được vấn đề đang bị kẹt ở đâu, từ đó có thể thấu hiểu nhau hơn. 

5 vấn đề thường xảy ra mà các cặp đôi yêu xa phải đối mặt

Quan trọng là trong khi tranh cãi các bạn không được dùng những từ ngữ hay hành động làm tổn thương đối phương và sau đó xoa dịu nhau như thế nào. Hãy giao ước ngay từ đầu về một số quy ước khi yêu, hoặc làm rõ rằng cả hai sẽ đứng về phía nhau cho dù có thế nào xảy ra... Điều này sẽ giúp các bạn tránh được sự căng thẳng mỗi khi “chiến đấu” hoặc có bất bình gì đó.

Không quan tâm đối phương

Đây là vấn đề lớn nhất mà mỗi cặp đôi yêu xa thường hay đối mặt. Bạn thường xuyên bận rộn với công việc của mình và người ấy cũng thế. Chính điều này dần dần tạo ra khoảng cách vô hình giữa hai người và nếu không kịp thời nhận ra, tình yêu đó có thể sẽ tan vỡ mà không cần bất kì tác nhân nào. Các bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chia sẻ lịch làm việc và sinh hoạt cho nhau, thường xuyên gọi video-call và kể cho nhau nghe về những chuyện đã xảy ra trong ngày. Nếu không thể là hằng ngày thì cũng phải có thời gian cố định như cách 3 ngày hoặc 1 tuần, tuyệt đối không thể lâu hơn.

5 vấn đề thường xảy ra mà các cặp đôi yêu xa phải đối mặt

Thích chiếm hữu và kiểm soát

Bản năng của con người là mong muốn được sở hữu những thứ thuộc về chúng ta. Tuy nhiên điều này sẽ không hiệu quả lắm nếu bạn muốn sở hữu một ai đó, đặc biệt nếu chạm đến giới hạn của đối phương sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu cũng như làm cho mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng hơn. Sự tin tưởng là rất quan trọng trong một mối quan hệ, bạn không thể bắt đối phương phải báo cáo hành tung mà ngược lại, cả hai phải hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau, tránh sự kiểm soát chặt chẽ, như vậy mới có thể vui vẻ trải qua giai đoạn yêu xa một cách dễ dàng hơn.

Những điều trên nói trên lý thuyết là một lẽ và khi thực tế có thể nó sẽ khó khăn hơn nhưng nếu cả hai cùng biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương mà suy nghĩ, mọi thứ sẽ dễ dàng và nhẹ nhõm hơn. Chúc hai bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top