11/05/2018 00:20

5 bí kíp vàng phải thuộc lòng khi mua sắm để không "cháy túi" ngay từ những ngày đầu tháng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đã là phái đẹp thì sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những món đồ thời trang sang chảnh. Vậy nhưng nếu chi tiêu không hợp lý, chạy theo thời trang thì nguy cơ cháy túi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu muốn tiết kiệm nhằm có cuộc sống dư giả và thoải mái trong tương lai, thì các nàng phải tránh xa những thói quen chi tiêu bất hợp lý sau đây.

Mua sắm quá khả năng tài chính

5 bí kíp mua sắm giúp con nghiện shopping tiết kiệm một khoản lớn
Đừng chạy theo các cơn sốt thời trang để rồi chẳng tiết kiệm được gì cho sau này cả.

Đừng biện minh và hứa hẹn rằng sau khi mua món đồ thứ… n này xong thì bản thân sẽ thực hiện chế độ tiết kiệm chi tiêu tối đa. Nói là một chuyện còn làm được hay không lại là chuyện khác. Trong khi tiền lương thì cứ cố định mỗi tháng, còn các khoản sinh hoạt phí và nhất là cơn nghiện mua sắm thì ngày một lớn dần lên. Không sớm thì muộn, các nàng sẽ phải kêu trời vì trong khi bạn bè hoặc đồng nghiệp đã có của ăn của để còn bạn mãi chìm đắm trong tủ đồ thời trang khổng lồ với số dư trong tài khoản ngân hàng eo hẹp.

Để tiết kiệm được tiền mà vẫn thỏa mãn được cơn ghiền mua sắm, chị em có thể tìm đến các hãng thời trang bình dân hơn nhưng chất lượng và độ hợp mốt vẫn rất đảm bảo. Đồng thời tránh xa những thương hiệu đắt đỏ vượt quá khả năng chi trả để giảm thiểu nguy cơ cháy túi thường xuyên nhé.

Mua đồ mới liên tục

5 bí kíp mua sắm giúp con nghiện shopping tiết kiệm một khoản lớn
Nếu cứ mua sắm vô tội vạ thì cũng đừng thắc mắc tại sao chưa hết tháng mà ví tiền đã sạch từ đời nào rồi.

Việc chạy đua theo mốt cho bằng chị bằng em, săn hàng giá rẻ hoặc chỉ vì cảm thấy bản thân không có gì để mặc, dù tủ quần áo đã chật ních là các nguyên nhân khiến nàng không ngừng mua đồ mới. Trong khi mức độ cần thiết thực sự của món đồ đó thật chẳng đáng để bạn bất chấp bỏ tiền ra mua cho bằng được. Vậy thì cũng đừng thắc mắc tại sao chưa hết tháng mà ví tiền đã hết sạch từ đời nào rồi.

Thay vì mua sắm liên tục mà chẳng mấy khi dùng đến, bạn hãy chỉ chọn mua những món đồ có thể mặc trong nhiều trường hợp, lại không lo lỗi mốt như áo sơ mi, quần jean… cùng những item đơn giản khác. Một khi đã kiểm soát được cơn nghiện mua sắm thì số tiền trong tài khoản cũng theo đó mà bớt hao hụt đi nhiều.

Mua sắm đồ quá trẻ so với tuổi thực

5 bí kíp mua sắm giúp con nghiện shopping tiết kiệm một khoản lớn
Cưa sừng làm nghé quá đà sẽ khiến bạn dễ nhận những phản hồi không mấy tích cực từ người khác.

Việc mua trang phục đúng tuổi hoặc không có sự chênh lệch quá lớn sẽ giúp bạn có thể sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài sau đó. Còn với trang phục lệch tuổi, thậm chí có hơi cưa sừng làm nghé quá đà thì sớm muộn bạn cũng nhận được phản hồi không mấy tích cực từ người khác. Như vậy thì chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn diện chúng thêm một lần nào nữa và rồi món đồ đó sẽ được dẹp qua một bên một cách thật lãng phí.

Nếu vẫn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn trang phục nào thì những món đồ có gam màu nền nã, quần jeans dáng suông hoặc vài bộ suit sẽ là gợi ý hoàn hảo đấy.

Mua đồ chỉ mặc 1 lần

5 bí kíp mua sắm giúp con nghiện shopping tiết kiệm một khoản lớn
Chẳng ai quan tâm mấy đến việc bạn diện đồ cũ đến các sự kiện đâu.

Trong cuộc sống, chị em có biết bao nhiêu là các mối quan hệ cần được củng cố và duy trì, việc đến các bữa tiệc là điều thường xuyên diễn ra và nếu có thói quen không diện lại đồ đã mặc trong những dịp này thì thật quá lãng phí.

Sự thật là mọi người chẳng nhớ hoặc chẳng quan tâm mấy đến việc bạn diện đồ cũ đến các sự kiện như vậy đâu. Vì thế nên đừng ngại tận dụng lại đồ cũ để mix trong các bữa tiệc sắp tới các nàng nhé.

Mua sắm những thứ không vừa vặn với cơ thể

5 bí kíp mua sắm giúp con nghiện shopping tiết kiệm một khoản lớn
Đừng hy vọng một khi giảm hoặc tăng cân là mình sẽ mặc được nó, thực tế là chẳng mấy ai thực hiện được cả.

Dù thích món đồ đó thế nào đi nữa nhưng nếu nó không có side phù hợp với số đo cơ thể thì bạn cũng đừng miễn cưỡng ôm về nhà làm gì cả. Cũng đừng nuôi hy vọng một khi giảm hoặc tăng cân thì mình sẽ có cơ hội diện nó thôi. Bởi vì chẳng mấy ai làm được điều này cả và nếu trót dại rinh món đồ thời trang đó về thì số phận của nó hẳn sẽ bị xếp xó trong tủ, chẳng biết bao giờ mới được chủ nhân khoác lên người.

Xem thêm: Thu nhập thuộc hàng khủng nhưng những ngôi sao này lại chi tiêu hết sức tiết kiệm

Mỗi người có một sở thích, nhu cầu và điều kiện để chi trả cho các khoản mua sắm của bản thân. Và nếu không mắc phải những sai lầm khi mua sắm quần áo trên đây thì một tương lai dư giả và thoải mái hơn chắc chắn sẽ đến với bạn.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top