11/27/2018 21:37

Những mẹo hay giúp bạn xác định mình yêu thật lòng hay chỉ say nắng nhất thời

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Một trong những lí do khiến bạn bị say nắng chính là bạn bỗng bị thu hút về một điểm nổi bật của đối phương chẳng hạn như nhan sắc nhưng thật lòng lại là cảm giác chỉ có khi chúng ta yêu ai đó một cách mãnh liệt và sâu sắc.

Bạn đang tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình? Bạn đang rơi vào một mối quan hệ nhưng không chắc đó có phải là tình yêu thật sự hay chỉ là những cảm xúc thoáng qua nhất thời? Thật khó để nhận biết bởi vì rõ ràng ở cả hai trường hợp chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và hài lòng.

Tuy nhiên, sẽ luôn có một chút đặc biệt hơn nếu bạn thật sự yêu ai đó. Ví dụ như bạn sẽ luôn chấp nhận mọi thứ thuộc về nửa kia bao gồm cả những ưu điểm và khuyết điểm của họ. Nếu chỉ say nắng một người, bạn sẽ không bao giờ có những cảm nhận sâu sắc về đối phương. Hơn thế, cảm giác này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn chứ không kéo dài. Một trong những lí do khiến bạn bị say nắng chính là bạn bỗng bị thu hút về một điểm nổi bật của đối phương chẳng hạn như nhan sắc, tài năng hay những ham muốn nhục dục không có lí do...

4 mẹo hay giúp bạn biết đó có phải tình yêu đích thực hay không

Thế nhưng thật lòng lại là cảm giác chỉ có khi chúng ta yêu ai đó một cách mãnh liệt và sâu sắc, nó đòi hỏi phải có sự bao dung, tin tưởng, chở che và chung thuỷ... Một thứ tình cảm cho đi không mong nhận được hồi báo, sẵn sàng hi sinh vì đối phương.

Say nắng hay yêu thương thật lòng thoạt nhìn có vẻ giống nhưng thật ra khác biệt hoàn toàn. Do đó, hãy cùng điểm qua xem mối quan hệ bạn đang sở hữu có mang lại cho bạn những cảm xúc như dưới đây không nhé:

1. Bạn không thể rời mắt khỏi người ấy

Khi bạn yêu thương ai đó, bạn có xu hướng nhìn về phía họ liên tục. Đây được xem là một loại ngôn ngữ lãng mạn mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thay vì dùng lời nói. Khi người đàn ông yêu thật lòng, họ sẽ dễ dàng thể hiện điều này ra bên ngoài. Việc giao tiếp bằng mắt với người nào đó lâu hơn bình thường có nghĩa bạn đã thực sự bị thu hút bởi họ.

4 mẹo hay giúp bạn biết đó có phải tình yêu đích thực hay không

2. Bạn không thể ngừng nghĩ về họ

Một người đàn ông đang yêu sẽ luôn bị hình bóng đối phương quẩn quanh trong đầu – và điều này cũng đúng ở phái nữ. Con người có xu hướng hay suy nghĩ và suy nghĩ nhiều hơn khi yêu một người. Vô tình nhìn thấy một cái áo, một thức ăn/thức uống, hay nghe ai khác nhắc đến tên người ấy (hoặc đôi khi chỉ là trùng hợp) – bạn cũng sẽ đều mặc định nghĩ đến người trong lòng mình. Chưa hết, khoảnh khắc này càng “trầm trọng” hơn trước khi bạn đi ngủ và sau khi bạn thức dậy đấy.

3. Mức độ thu hút tăng cao

Nếu bạn từng cùng ai đó trải qua những kỉ niệm vui vẻ hoặc cùng ở bên nhau sau khoảng thời gian khó khăn nào đó, chắc chắn họ sẽ tạo ra một ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn (giống như người ta hay nói ‘đồng cam cộng khổ’ vậy). Bạn sẽ phát hiện ra rằng mình có nhiều khả năng có thể phát triển tình cảm với họ hơn cũng như nhìn nhận ra được những ưu điểm tuyệt vời của đối phương.

4 mẹo hay giúp bạn biết đó có phải tình yêu đích thực hay không

4. Cảm xúc không ổn định

Cảm xúc thất thường là một trong những dấu hiệu phổ biến khi bạn đã bắt đầu yêu ai đó sâu đậm. Có thể nói đôi khi bạn chuyển từ buồn sang vui hoặc ngược lại chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Cảm xúc của bạn dễ dàng bị chi phối bởi từng hành động, câu nói, cử chỉ nét mặt của đối phương. 

Nếu bạn cảm thấy từng dấu hiệu kể trên đều có chút quen thuộc với mình, hoặc đều tương ứng với cảm xúc hiện tại của bạn thì xin chúc mừng, điều đó cho thấy mối quan hệ mà bạn đang có chính là tình yêu đích thực chứ không phải cảm giác say nắng nhất thời.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top