11/08/2018 00:22

10 cách "thêm muối" khi giao tiếp để thu hút và lịch thiệp hơn trong mắt mọi người

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn

Vì là người "nhạt nhẽo" nên không có nhiều bạn bè, thậm chí tự ti trong giao tiếp là điều nhiều người gặp phải. Dưới đây là 10 cách giúp bạn "thêm muối" vào những cuộc nói chuyện của mình để thu hút người đối diện.

1. Hãy tận dụng những thứ kì quặc của bản thân

10 cách giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người

Trở nên thú vị cũng có liên quan tới những yếu tố độc đáo, kì lạ mà chỉ một mình bạn có. Ví dụ như một người có điệu cười rất khả ố, giọng nói khó nghe lại được đánh giá là người thú vị. Lý do vì sao ư? Vì họ mang tới sự khác biệt, nó là thứ khiến người nghe chú ý. Giả sử có cả chục người cùng có câu chuyện giống nhau, người kể thu hút nhất sẽ là người có giọng đọc kì quặc nhất. Hãy ngẫm mà xem!

Sự kì quặc này còn tới từ suy nghĩ, có nhiều người luôn liên tưởng các sự việc, hành động tới những thứ... kì lạ, ai cũng có những sự kì quặc riêng, hãy tận dụng nó nếu muốn là người thú vị.

2. Đừng để bị "tụt hậu"

Mạng xã hội là công cụ hữu ích nhất lúc này. Nói vậy không phải khuyên bạn quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

3. Học cách kể một câu chuyện thật tốt

10 cách giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người

Không phải cứ biết thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều thì bạn sẽ biết cách kể chuyện thu hút. Điều đó phụ thuộc vào cách bạn kết nối, dẫn dắt câu chuyện của mình đến mọi người ra sao. 

Để trở thành người có khả năng kể chuyện tốt có 2 cách, cách đầu tiên là lắng nghe thật nhiều, nghe xem những người biết kể chuyện nói những gì, họ diễn đạt trải nghiệm của mình ra sao. Cách thứ 2 là đọc thật nhiều, nó sẽ giúp bạn học tập cách thức thể hiện. Muốn được mọi người chú ý, thì bên cạnh việc có một câu chuyện hay, nội dung thú vị thì cách diễn đạt, giọng đọc cũng là những yếu tố thu hút mọi người xung quanh.

4. Có một số câu chuyện hay và sẵn sàng để chia sẻ nó

Có thể bạn đã biết cách kể chuyện hay, thế nhưng bạn không thể gặp 10 người chỉ với 1 câu chuyện duy nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một số câu chuyện để giao lưu, đối đáp với người khác.

Ngay cả những diễn viên kịch hay người dẫn chương trình truyền hình mỗi khi lên sóng, lên sân khấu cũng đều có kịch bản và họ đều học thuộc kịch bản của mình trước khi đối đáp, phát biểu trước người khác chứ hoàn toàn không nói bừa bãi những gì mình nghĩ ra trong đầu. Hãy có sẵn 3 loại chuyện: giải trí, có tính thông tin và những câu chuyện buồn để luôn sẵn sàng "tiếp đón" bất kì người nào bạn gặp.

5. Cách sử dụng từ ngữ để nói chuyện hài hước

10 cách giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người

Bạn có để ý thấy rất nhiều câu chuyện nhàm chán trở nên hấp dẫn chỉ vì từ ngữ đã được thay đổi bằng những từ độc đáo, thú vị, ngộ nghĩnh hơn? Hay đơn giản, nhiều người học cách nói chuyện hài hước bằng việc sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy… để câu chuyện trở nên sinh động hơn.

Để sử dụng từ ngữ tạo tính hài hước cho câu chuyện, bạn nên đọc nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn để trau dồi vốn từ của mình. Đọc các hài kịch để xem cách biến tấu và sử dụng ngôn ngữ của họ. Hài kịch của Molière có thể là nguồn tham khảo của bạn với tính chất trào phúng đầy tính kịch của nó. Xem nhiều hài kịch có ý nghĩa (chứ không phải hài nhảm đâu bạn nhé) cũng là cách để bạn nâng cao tính hài hước của mình.

6. Học hỏi nhiều kỹ năng mới

Có thể bạn không phải là một người giỏi giao tiếp, cũng không thú vị, nhưng bạn "hữu dụng" thì lại khác. Bạn sẽ trở thành tâm điểm chú ý bởi bạn biết nhiều thứ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Nhưng để làm được điều đó, tất nhiên bạn cần phải có kiến thức nhất định, có thể là công nghệ hay cuộc sống... càng nhiều lĩnh vực càng tốt.

7. Phát triển sự tò mò của bản thân

10 cách giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người

Có một thực tế là những người nhạt nhẽo thường không thích thú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống, bởi họ cho rằng những điều đó cũng chẳng có gì là thú vị. Chính vì thế họ cứ mãi là một con người nhạt nhẽo, sẽ chẳng có những thay đổi gì cho cuộc sống.

Một tác giả từng nói: "Hãy có suy nghĩ mở, luôn tò mò. Hãy cho phép một thế giới phức tạp với tầng tầng lớp lớp trong bản thân mình. Học tập nhiều nữa lên để mở rộng hơn tầm nhìn của chính bạn".

8. Hãy nói lên suy nghĩ của mình

Những người thú vị sẽ có những chính kiến riêng của bản thân, nên họ cũng không ngại bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề gì đó. Nếu bạn cứ im lặng trước những gì người khác nói, thì họ sẽ nhanh chóng chán ngán bạn mà thôi.

Khi tranh luận hoặc đưa ra ý kiến của bản thân, hãy nói một cách nhẹ nhàng, lịch sự để người nghe dễ hiểu và cảm thấy được tôn trọng, từ đó tạo nên sự gắn kết, giúp bạn trở thành người thú vị hơn.

9. Đọc, đọc nữa, đọc mãi

10 cách giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người

Nếu có tiền và thời gian thì một chuyến du lịch để khám thế giới và học hỏi những điều mới lạ sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu không có thời gian cũng như tiền bạc thì bạn cũng có thể trải nghiệm trực tiếp ngay trên sách vở.

Không chỉ trên sách vở mà những bài viết trên báo chí, blog... Cũng là nơi chứa những kiến thức quý báu rất đáng để đọc và suy ngẫm. Những thông tin mới mẻ, đa chiều sẽ giúp cho kiến thức bạn trở nên dồi dào hơn.

10. Học cách tự tin trong giao tiếp

Tự tin cũng chính là yếu tố không thể thiếu để quyết định độ "mặn" của bạn. Câu chuyện của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo khi bạn kể nó bằng giọng điệu ấp úng, điều đó khiến người nghe trở nên mất tập trung vào câu chuyện của bạn thay vào đó họ lại chú ý đến sự nhút nhát của bạn hơn.

Cách tốt nhất để bạn trở nên tự tin là hãy làm quen và giao lưu nhiều hơn với mọi người xung quanh, xem nhiều video thực tế cũng là một cách không tồi.

Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới

Và cuối cùng, nếu đã cố gắng thử tất cả những cách trên mà vẫn chưa "bớt nhạt" thì bạn cũng đừng lo – bạn chỉ cần cố gắng tỏ ra đồng tình hơn với mọi người, thoải mái hơn khi tự trêu chọc mình, và luôn sẵn sàng cho các hoạt động chung. Nếu bạn thực sự nỗ lực, mọi người sẽ thôi gọi bạn là “chán ngắt” và tôn bạn làm “linh hồn của mọi buổi tiệc".

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top