10/14/2018 19:43

Xuất hiện dịch vụ taxi cho người say xỉn ở miền Tây giúp dân nhậu "xõa thả ga"

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Dịch vụ này không chỉ là ý tưởng kinh doanh nhạy bén của một vài cá nhân mà còn nằm trong kế hoạch phối hợp giữa một số đơn vị liên quan nhằm hạn chế tai nạn do người uống rượu, bia lái xe gây ra.

Được biết trước đó, tại các quán ăn uống ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM … sẽ nhận giữ xe qua đêm và phân công người đưa khách bị say rượu, bia về tận nhà. Tuy mới chỉ là đề xuất song đã có không ít người tỏ ra lạc quan về tính khả thi của nó, đặc biệt là những bà vợ thường xuyên có chồng trong tình trạng “say quên trời, quên đất”. Và hiện dịch vụ này cũng đã xuất hiện tại miền Tây với tên gọi “Dịch vụ taxi đưa người say rượu, bia về nhà” với khá đông người quan tâm, theo dõi.

Xuất hiện dịch vụ taxi dành cho người say xỉn
“Dịch vụ taxi đưa người say rượu, bia về nhà” đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Được biết dịch vụ này sẽ có một nhân viên trực số điện thoại hotline để tiếp nhận thông tin từ khách hàng, sau đó hai nhân viên lập tức lên xe đến điểm hẹn để tiến hành dịch vụ. Một người trực tiếp chở khách, một người còn lại chạy xe khách về nhà. Nhiệm vụ chỉ hoàn thành sau khi cả khách và xe về đến nhà an toàn.

Xuất hiện dịch vụ taxi dành cho người say xỉn
Đội ngũ nhân viên dịch vụ taxi đưa người say rượu, bia về nhà.

Sau khi clip phóng sự về dịch vụ này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều ý kiến và bình luận ủng hộ mô hình dịch vụ này được triển khai ở nhiều thành phố hơn nữa. Bên cạnh đó, nhiều người dí dỏm cho rằng sau khi dịch vụ này ra đời thì nhiều người bị bệnh về gan sẽ tăng lên đáng kể.

Xuất hiện dịch vụ taxi dành cho người say xỉn
Nhiều bình luận trên mạng xã hội chia sẻ ý kiến về mô hình dịch vụ này

Mặc dù đây là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam song nó đã trở nên khá phổ biến ở một số nước. Tại một số thành phố lớn ở Trung Quốc, từ năm 2011 dịch vụ đưa người say về tận nhà đã xuất hiện và ngày càng nở rộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và giải quyết việc làm cho nhiều người. 

Xuất hiện dịch vụ taxi dành cho người say xỉn
Dịch vụ này góp phần giúp cho tình trạng tai nạn giao thông ở một số nước được giàm thiểu.
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top