10/15/2018 15:48

Xem Hậu Duệ Mặt Trời, khán giả được dịp ôn lại lịch sử Việt Nam, một công đôi việc thế còn gì!

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Tinh thần tự hào dân tộc tiếp tục được đoàn làm phim Hậu Duệ Mặt Trời lồng ghép khéo léo qua cuộc trò chuyện nhớ về ôn lại kỉ niệm trong quá khứ của hai cha con đại úy Duy Kiên.

Tập 16 Hậu Duệ Mặt Trời tiếp tục hé lộ những tình tiết thú vị. Sau màn "anh hùng cứu mỹ nhân" thì đại úy Duy Kiên (Song Luân) và bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) đã có những phút giây lãng mạn tại đảo Hải Phong. Tuy nhiên, chưa được bao lâu thì phải về lại Sài Gòn theo lệnh của cấp trên. 

Xem Hậu Duệ Mặt Trời, khán giả được học lại lịch sử Việt Nam
Hạnh phúc chưa bao lâu, Duy Kiên phải tạm biệt Hoài Phương để trở về Sài Gòn.

Đoàn tụ sau thời gian dài xa cách, hai cha con Duy Kiên đã có khoảng thời gian tâm sự ôn về quá khứ cũng như bàn tính về chuyện tương lai. Trong tập 13, khán giả đã biết lòng yêu nước của Duy Kiên xuất phát từ những câu chuyện lịch sử của mẹ thì ở tập này đoàn làm phim tiếp tục đẩy mạnh tinh thần tự hào dân tộc khi ôn lại lịch sử Việt Nam thông qua câu chuyện của 2 cha con Duy Kiên.

Clip: Khán giả ôn lại lịch sử Việt Nam khi xem Hậu Duệ Mặt Trời.

Đứng trước bàn thờ tổ tiên, Duy Kiên xúc động nhớ lại câu chuyện mẹ kể về cuộc chiến sông Bạch Đằng của tướng Trần Hưng Đạo. Thì ra không chỉ Yết Kiêu mà Duy Kiên còn thần tượng một nhân vật lịch sử khác chính là Hưng Đạo Đại Vương. 

Để có những chi tiết lồng ghép thú vị này, không thể không nhắc đến sự kết hợp tuyệt vời giữa bàn tay tài hoa của nhà cố vấn sử học Phan Thanh Nam cùng giọng đọc truyền cảm của nhân vật kể chuyện. Qua việc lồng ghép những hình ảnh minh họa thú vị về anh hùng Yết Kiêu và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, đoàn làm phim hy vọng phân cảnh này sẽ truyền tải cảm hứng về lịch sử nước nhà đến các khán giả, nhất là các bạn trẻ Việt Nam.

Xem Hậu Duệ Mặt Trời, khán giả được học lại lịch sử Việt Nam
Duy Kiên bật mí rất ngưỡng mộ tướng Trần Hưng Đạo. Những câu chuyện lịch sử được người mẹ quá cổ kể chính đã bồi đắp tinh thần yêu nước cho anh.
Xem Hậu Duệ Mặt Trời, khán giả được học lại lịch sử Việt Nam
Chi tiết thuật lại câu chuyện lịch sử của Hưng Đạo Đại Vương là điểm nhấn "rất Việt" cho phiên bản remake của Hậu Duệ Mặt Trời.
Xem Hậu Duệ Mặt Trời, khán giả được học lại lịch sử Việt Nam
Duy Kiên phong độ ngất trời trong đồng phục cảnh sát Việt Nam.

(Ảnh: Clip)

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top