10/18/2018 17:15

Trước ngày cưới 1 ngày, người yêu cũ tìm đến và nói những điều khiến tôi xao động

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Chia tay đã bao năm, ngày ấy chúng tôi cũng chẳng đến mức ghét nhau gì, cứ thế mà đường ai nấy đi. Vậy mà trước ngày cưới của anh ấy một ngày, anh ấy lại đến tìm tôi để nói một chuyện.

Ngày ấy, tôi quyết định chia tay không tiếc nuối. Trong tình yêu một khi có người đã không còn được như lúc đầu thì không cần phải cố gắng nữa. Ngày ấy anh đã phản bội tôi khi vừa quen tôi, vừa quen một cô gái khác. Khi biết chuyện tôi gặp anh nói rõ, rồi đường ai nấy đi mặc cho anh ra sức níu kéo.

Tôi biết dẫn đến sự việc này cũng không thể chỉ trách mình anh, bởi tại thời điểm đó tôi không biết chăm sóc, trau chuốt cho vẻ ngoài bản thân vì nghĩ đã quen thuộc. Anh nhàm chán và thay lòng. Tuy vậy tôi vẫn nhất quyết chia tay vì không thể chấp nhận sự yếu đuối đó của anh khi hai chúng tôi chưa kết hôn mà anh đã vậy thì chắc gì sau này không có lần hai.

Trước ngày cưới người yêu cũ tìm đến và nói 1 câu khiến tôi ngàng

Sau chuyện tình ấy tôi rút ra bài học cho chính mình đó là đừng quá tin tưởng người khác cũng như phải biết yêu thương và trân trọng chính mình.

Trải qua vài tháng thay đổi bản thân và phấn đấu cho sự nghiệp, tôi bắt đầu cho mình cơ hội mới trong tình yêu. Gặp được một người đàn ông tốt rồi tìm hiểu chuyện kết hôn đối với tôi chỉ là một sớm một chiều. Trong khi đó, tôi nghe tin người cũ cũng sắp lấy vợ, lúc này tôi không còn hờn giận gì cũng không buồn vì nghĩ ít ra đã từng cho nhau kỉ niệm đẹp và thầm chúc anh được hạnh phúc bên người mới.

Trước ngày cưới người yêu cũ tìm đến và nói 1 câu khiến tôi ngàng

Thế rồi trước ngày anh thành hôn đúng 1 ngày, đêm khuya có người bấm chuông nhà tôi. Mặc dù hơi sợ nhưng tôi nghe ra giọng người quen nên tỉnh giấc ra mở cửa. Thật không ngờ chính là anh, khi tôi chưa kịp định hình chuyện gì, anh đã ôm chầm lấy tôi rồi nói: "Mình quay lại được không em? Anh không muốn lấy người phụ nữ khác, mình kết hôn được không, anh biết anh sai rồi".

Trước ngày cưới người yêu cũ tìm đến và nói 1 câu khiến tôi ngàng

Câu nói của anh khiến tôi vô cùng bất ngờ. "Bây giờ không thể nữa rồi, anh sắp cưới vợ, em cũng có người mới và em cũng yêu người ấy rất nhiều. Chuyện chúng ta chỉ là quá khứ, em không còn tình cảm và cũng quên anh lâu rồi nhưng em vẫn nhớ anh đã từng phản bội em. Em khuyên anh nên biết trân trọng những thứ hiện tại. Còn giờ thì anh về đi trước khi em nói mọi người biết và gọi cho vợ sắp cưới của anh đến", tôi nhẹ nhàng đáp trả.

Xem thêm: Đúng người sai thời điểm là tiếng thở dài đầy tiếc nuối

Trước ngày cưới người yêu cũ tìm đến và nói 1 câu khiến tôi ngàng

Không thể phủ nhận rằng khi nghe những câu nói đó từ anh, tôi đã khá xao động. Thế nhưng tôi biết mình phải làm gì. Dù tôi không biết anh với người kia thế nào nhưng vẫn dứt khoác rõ ràng với anh. Anh có đau khổ hay không cũng là do lựa chọn của anh mà thôi, vậy thì việc gì bây giờ phải hối tiếc. Ngày ấy anh đã đi tìm một người mới thay thế tôi thì hôm nay phải chấp nhận cho quyết định của mình.

Đã bao giờ bạn trải qua chuyện éo le thế này chưa? Hãy chia sẻ tâm sự cùng Bestie nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top