10/31/2018 16:24

10 đại cao thủ "võ công cái thế" trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung là tuổi thơ của bao người

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Qua đời ở tuổi 94, "Thái đẩu võ hiệp" Kim Dung đã để lại cho người hâm mộ một kho tàng tác phẩm đồ sộ. Trong đó, những chiêu thức võ thuật, những bậc cao thủ võ lâm từng là kí ức, là tuổi thơ của biết bao người.

Trong suốt cuộc đời mình, cố nhà văn Kim Dung đã cho ra đời 15 bộ tiểu thuyết võ thuật, trong đó có đến 11 bộ đã được chuyển thể thành phim trong gần 40 năm qua. 15 bộ với hàng trăm nhân vật đủ mọi trình độ và bản lĩnh khác nhau. Vậy đâu là những nhân vật sở hữu võ công cao cường nhất trong số những tác phẩm của Kim Dung?

10. Hoàng Thường

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Hoàng Thường theo lời kể của Chu Bá Thông chính là người sáng tạo ra bộ bí kíp Cửu Âm Chân Kinh vô cùng lợi hại. Bộ bí kíp này gồm hai quyển: quyển thượng ghi chép các bước rèn nội công cơ bản của Đạo gia và quyển hạ gồm các chiêu thức khắc chế đối thủ, bảo vệ bản thân. Sau khi Hoàng Thường qua đời, hai quyển Cửu Âm Chân Kinh trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt cuộc chiến đẫm máu trong giới võ lâm khi người người đều muốn có.

9. Phong Thanh Dương

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Phong Thanh Dương là thái sư thúc tổ của Lệnh Hồ Xung, là đại diện cho phe Kiếm tông của Hoa Sơn phái. Tính tình ông phóng khoáng, thích tự do và nắm giữ bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm. Về sau, Lệnh Hồ Xung nhờ duyên đã tiếp thu được toàn bộ Độc Cô Cửu Kiếm từ Phong Thanh Dương và trở thành cao thủ võ lâm.

8. Trương Vô Kỵ

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Giáo chủ minh giáo có tuổi thơ vô cùng bất hạnh khi cha mẹ bị bức chết tại núi Võ Đang, đồng thời trúng phải Huyền Minh Thần Chưởng. Trương Vô Kỵ nhờ duyên mà luyện được Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di Tâm Pháp và Thái Cực Quyền. Không chỉ giải cứu núi Võ Đang khỏi âm mưu của Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ còn lãnh đạo lực lượng giang hồ chống nhà Nguyên. Về sau, vị giáo chủ này còn sở hữu cả bộ Cửu Âm Chân Kinh mà nhiều người khao khát.

7. Hư Trúc

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Xuất thân là tiểu hòa thượng với địa vị và võ công thấp kém ở Thiếu Lâm tự, nhờ bước đường phiêu lưu, Hư Trúc bỗng có được một thân võ thượng thừa, nắm giữ quyền lực đồng thời phát hiện ra lai lịch thật sự của mình. Ngoài Sinh Tử Phù, Bắc Minh chân khí, Tiểu Vô Tướng Công Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Hư Trúc còn được Tiêu Dao Vô Nhai Tử truyền thụ cho toàn bộ 70 năm công lực.

6. Tiêu Phong

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Là bang chủ Cái Bang, Tiêu Phong không chỉ tinh thông Hàng long thập bát chưởng mà còn cả Đả cẩu bổng pháp - môn võ trấn phái chỉ được truyền cho bang chủ. Bên cạnh võ công cao cường, Tiêu Phong còn được cả giang hồ kính nể vì tính tình khẳng khái, hào hiệp trượng nghĩa của mình. Điều này thể hiện rất rõ qua câu nói "Nam Kiều Phong, Bắc Mộ Dung" nổi tiếng khắp chốn giang hồ. Vì số phận đưa đẩy, Tiêu Phong phát hiện ra sự thật mình là người Khiết Đan nên quyết định dùng chính sinh mạng của mình để ngăn chặn cuộc chiến đẫm máu giữa hai dân tộc.

5. Vương Trùng Dương

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Vương Trùng Dương xuất hiện trong cả hai tác phẩm là "Xạ Điêu Anh Hùng Truyện" và "Thần Điêu Hiệp Lữ". Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương đã đánh bại Đông Tà (Hoàng Dược Sư), Tây Độc (Âu Dương Phong), Nam Đế (Đoàn Trí Hưng) và Bắc Cái (Hồng Thất Công) để giành lấy Cửu Âm Chân Kinh. Ông còn là chưởng giáo Toàn Chân, sáng tạo ra môn nội công chính tông đứng đầu thiên hạ và trận pháp Thất Tinh Bắc Đẩu khiến nhiều cao thủ phải quy hàng.

4. Trương Tam Phong 

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Trong phần đầu của "Thần Điêu Hiệp Lữ", Trương Tam Phong là học trò của Giác Viễn thiền sư. Học được một phần Cửu Dương Thần Công, Trương Tam Phong đã lập ra phái Võ Đang lừng danh khắp thiên hạ. Sang "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", ông đã là bậc cao nhân trăm tuổi, nội công ở vào mức thượng thừa và không có đối thủ xứng tầm trong thiên hạ. Những đồ đệ của Trương Tam Phong đều là bậc cao thủ trứ danh.

3. Đông Phương Bất Bại 

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Bốn chữ Đông Phương Bất Bại khiến nhiều cao thủ võ lâm, từ chính cho đến tà đều phải rùng mình và kính nể. Sau khi hại Nhậm Ngũ Hành, cướp ngôi giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại thậm chí còn tự thiến để luyện Quỳ hoa bảo điển. Trong cuộc chiến ở Hắc Mộc Nhai, khi cả 4 vị cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngũ HànhHứa Vân Thiên cùng nhau hợp lực nhưng chẳng thể chạm được vào vạt áo của Đông Phương Bất Bại. Chỉ khi Nhậm Doanh Doanh dùng mưu kế thì vị giáo chủ nửa nam nửa nữ này mới bị đánh bại.

Xem thêm: Những mĩ nhân trong truyện Kim Dung bị phá hoại hình ảnh trên truyền hình

2. Độc Cô Cầu Bại 

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Với biệt hiệu Kiếm Ma, đây là nhân vật có võ công cao nhất trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Độc Cô Cầu Bại được miêu tả chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết "Thần Điêu Hiệp Lữ" và "Tiếu Ngạo Giang Hồ". Nhờ tuyệt thế võ công Độc Cô Cửu Kiếm tự mình sáng tạo, Độc Cô Cầu Bại tung hoàng thiên hạ và chưa một lần nếm mùi thất bại. Đúng như tên gọi, vị cao thủ võ lâm này lúc sống thì cô quạnh, khi chết lại chết trong trong buồn bã vì không thể tìm thấy người địch nổi kiếm thuật của mình, muốn một lần bại trận mà chẳng được. 

1. Vô Danh Thần Tăng 

10 đại cao thủ võ công cái thế trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung

Trong "Thiên Long Bát Bộ", Vô Danh Thần Tăng là một nhà sư không tên tuổi, không rõ lai lịch và phụ trách việc quét dọn Tàng Kinh Các ở Thiếu Lâm tự suốt hơn 40 năm. Nội công của vị cao tăng này thâm hậu đến mức chỉ cần hai chưởng là có thể hạ gục Mộ Dung Bác, Tiêu Viễn Sơn hay chỉ cần dùng một tay đã có thể địch lại chiêu Hàng long thập bát chưởng uy trấn giang hồ của Tiêu Phong. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để thấy võ công của vị "sư quét rác" này cao thâm đến mức nào. 

Theo bạn thì đâu là cao thủ vô địch thiên hạ trong trong các tác phẩm của Kim Dung? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn với Bestie nhé.
 

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top