10/22/2018 10:22

Em ơi đừng vội nản lòng, tình yêu thì có hạn nhưng tình nghĩa sẽ còn mãi với thời gian

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Làm gì có ai yêu mãi một người em ơi. Đây có thể là một câu khẳng định đúng bởi tình yêu không thể trường tồn mãi mà nó phải chuyển sang một giai đoạn khác.

Vì đâu ai chỉ yêu mãi một người, điều vĩnh viễn chẳng có em ơi. Tôi đã nghe đâu đó lời bài hát như vậy, sự thật là có rất nhiều người bảo tại sao yêu lâu lại dễ nhàm chán, bởi vì lúc đó tình yêu đã thật sự hết chăng? Rất nhiều người đã cùng nhau đi một chặng đường dài khó khăn vậy mà tới phút cuối cùng lại chia tay nhau bằng sự phản bội hay một câu đơn giản: "Hết yêu". Thế mới nói chỉ mong lúc bình yên đừng quên lời thề trong cơn giông bão.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Khi con người ta đã quá quen thuộc với nhau, thì nó chẳng còn gì thú vị hay mới mẻ nữa, bản chất của con người là luôn thích khám phá và chinh phục, kể cả đàn ông và phụ nữ. Khi cảm xúc dần phai nhạt thì lí trí sẽ lên ngôi, tình yêu không thật sự mất đi nếu như bạn biết chuyển hóa nó thành tình nghĩa, tình thân. Lúc này chính là trách nhiệm, là tình thân. Bạn có bao giờ thắc mắc, ông bà, cha mẹ ta sống với nhau cả đời không? Liệu tình yêu của họ còn mãi chăng? Không đâu đối với họ nó còn hơn cả thế, là một sự hòa hợp giữa hai cá thể làm một, như là một phần của nhau không thể thiếu đi.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Tình yêu chân chính, không phải sự bình yên trong thầm lặng. Tình yêu chân chính ồn ào lắm, có thể bất đồng, có thể xung đột, nhưng sau tất cả lại về trong vòng tay nhau. Buông tay vì quá mỏi mệt, chấp nhận chia xa vì chúng ta không hợp nhau. Tình yêu chân chính, không thể bị chia cắt bởi những lí do đơn giản như vậy. Nếu hai người đến bên nhau với tình cảm chân thành, khi mệt mỏi vẫn sẽ luôn hướng về nhau, ngay cả khi cảm thấy không hợp vẫn ngày đêm vun vén, dựng xây tổ ấm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Bí Kíp Yêu (@bikipyeu.vn) chia sẻ vào

Để có thể sống chung được với nhau đòi hỏi con người ta ở nhiều yếu tố, cần rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ và thông cảm cho nhau. Khi ở bên nhau lâu, tình yêu dần trở thành tình thân, hai người cho dù không còn yêu nhau được như thuở ban đầu, xin đừng quên rằng mình vẫn còn tình cảm với đối phương. Mỗi khi bạn muốn kết thúc, hãy dành vài phút để nghĩ về lí do bạn bắt đầu.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Tình yêu thì có hạn nhưng tình nghĩa thì có thể còn mãi với thời gian

Người đàn ông phải hiểu được rằng, người phụ nữ bên bạn lúc bạn chưa có gì thì cô ấy đã phải hi sinh rất nhiều, kể cả tuổi xuân của mình chỉ để chờ bạn, đổi lấy sự đồng hành cùng người cô ấy yêu. Vậy nếu mai sau này cô ấy không còn xinh đẹp như lúc ban đầu, cô ấy bận rộn với việc nhà cửa, con cái hãy nhớ rằng, trước khi lấy bạn cô ấy được rất nhiều người theo đuổi, được yêu thương chăm sóc, vậy thì bây giờ cô ấy chỉ còn mình bạn, bạn phải đối xử với cô ấy thế nào để người khác thấy được sự lựa chọn đó là không hề sai.

Tình yêu thì có hạn nhưng tình nghĩa thì có thể còn mãi với thời gian

Còn với phụ nữ, bạn có biết rằng khi một người đàn ông vì bạn mà tay trắng lập nghiệp, bạn phải biết rằng, anh ta chẳng quá quan tâm bạn xinh đẹp thế nào, bạn gợi cảm bao nhiêu. Anh ta yêu bạn, đơn giản chỉ vì khi ở bên bạn, anh ấy không muốn làm khổ người phụ nữ bên cạnh mình.

Tình yêu là không phải sống chết vì nhau mà là sống tử tế vì nhau. Nếu không cố gắng thì tình yêu sẽ chết dần chết mòn bởi không có gì là mãi mãi nếu bạn không biết cách làm mới và chuyển nó thành một dạng khác đi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top