10/19/2018 17:12

Tình đầu ngây thơ của tuổi 17 và tình sau mãnh liệt khi trưởng thành, đâu mới là tình yêu đẹp?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Làm sao sống được mà không yêu? Không nhớ, không thương một kẻ nào. Tình yêu muôn đời là thế, dẫu thế nào cũng là cảm xúc đáng được trân trọng kết quả có ra sao đi chăng nữa.

Người ta hay bảo tình đầu mong manh như sương khói, tình hai lại mãnh liệt, vậy đâu là mối tình sâu đậm khiến người ta hạnh phúc nhất? Ở mỗi độ tuổi con người có cách thể hiện tình yêu khác nhau, cách suy nghĩ và quan niệm cũng không giống nhau.

Tình đầu ngây thơ hay tình ca sau những ngày bầu trời tĩnh lặng

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, ngày tháng mới yêu thật vui biết bao nhiêu. Đây chính xác là những gì mà những rung động đầu đời đem lại cho chúng ta. Đó là lần đầu tiên biết nhớ nhung một người, đêm về trằn trọc mãi không ngủ được, nụ cười nào đấy cứ ẩn hiện trong tâm trí. Phút rung động đầu đời trong sáng và tinh khôi biết chừng nào. Rồi mỗi ngày ta cứ mong được gặp người dẫu chỉ là được nhìn từ phía xa hay ngồi sau lưng trong lớp học, chỉ thế thôi cũng đủ khiến người ta hạnh phúc đến mức tràn ngập.

Tình đầu ngây thơ hay tình ca sau những ngày bầu trời tĩnh lặng

Nhưng ở tuổi 17, chúng ta vẫn còn quá trẻ, chưa đủ chín chắn để bao dung. Những cãi vã, giận hờn vô thời hạn khiến cả hai xa nhau. Đến lúc suy nghĩ thấu đáo thì đối phương đã rẽ sang một con đường khác, không có ta… Chỉ là chúng ta còn nhiều sự lựa chọn cũng như chưa đủ kinh nghiệm để đối mặt với nhiều thứ trong cuộc sống này nên sẽ dễ dàng buông tay. Tuy vậy tình đầu luôn rất đẹp và ghi dấu ấn khó phai trong lòng chúng ta.

Tình đầu ngây thơ hay tình ca sau những ngày bầu trời tĩnh lặng

Đến năm 25 tuổi, chúng ta đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều. Lúc này bạn nhận ra tình yêu không phải là tất cả, không có nó bạn vẫn sống tốt, không phải là yêu đến chết đi sống lại mà là sống tử tế vì nhau. Thời điểm này ban sẽ thấy tình yêu như một động lực, nó giúp bạn sống tốt hơn và hạnh phúc lúc này vô cùng đơn giản không phải là ngày nào cũng gặp mặt cũng không phải nhắn tin hàng đêm.

Tình đầu ngây thơ hay tình ca sau những ngày bầu trời tĩnh lặng

Khi trưởng thành, người ta quay cuồng với công việc, mối lo cơm, áo, gạo, tiền cứ đè nặng lên đôi vai gầy. Ta chẳng còn thiết tha với việc chơi đùa hay khám phá thế giới, chỉ mong có được một người cùng sẻ chia, an ủi, cho mình một bờ vai, một điểm tựa vững chắc để quên đi những bão giông ngoài kia.

Xem thêm: Tình yêu không vì vật chất của cặp đôi khiến dân mạng ngưỡng mộ

Đó là tất cả những gì người ta mong muốn tìm thấy ở người yêu hay gọi khác đi là bạn đồng hành. Bạn sẽ thấy tiêu chí của mình khác đi rất nhiều, tất cả cũng sẽ xoay quanh vấn đề người có thể hiểu bạn và hơn hết là cùng chung lí tưởng hay mục tiêu sống mà thôi.

Và cuối cùng kết lại, tình yêu ở tuổi nào cũng rất đẹp và hãy sống trọn khoảnh khắc của hiện tại, dẫu tương lai có ra sao nhưng tình yêu vẫn luôn đẹp theo cách riêng của nó. Bạn chỉ cần mở rộng trái tim đón nhận nó và yêu chân thành bằng tất cả những gì bạn có.

Tình yêu tuổi 17 và tuổi 25 của bạn khác nhau hay giống nhau? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top