10/06/2018 13:42

Không nề hà khi sang dọn nhà cho bạn trai, câu nói trước khi ra về khiến tôi muốn hủy hôn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thực sự tôn trọng và coi gia đình anh là người trong nhà nên tôi mới sang giúp đỡ, nhưng cách họ đối xử với tôi chẳng khác gì một osin thực sự. Có lẽ tôi nên suy nghĩ thật kĩ trước khi lên xe hoa về nhà chồng.

Tôi và anh yêu nhau cũng đã lâu, hai gia đình cũng đã qua lại, định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Tôi cũng thường xuyên được gia đình bên đó mời sang cùng nhau nấu nướng, ăn uống. Tôi vốn là một cô gái biết điều, giỏi nữ công gia chánh nên không gặp phải bất cứ trở ngại nào và  mọi người cũng đối xử với tôi khá tốt cho đến ngày hôm ấy.

Hôm đó là ngày gia đình chồng tôi chuyển sang một căn nhà to rộng, đầy đủ tiện nghi hơn để chuẩn bị cho đám cưới. Tôi cũng thu xếp một ngày nghỉ rảnh rỗi để qua đó phụ giúp mọi người một tay. Cứ việc nào phù hợp và vừa sức thì tôi nhận làm, không hề kêu ca nửa tiếng.

Sang dọn nhà cho bạn trai, cách họ đối xử khiến tôi chết lặng

Tôi và chồng tương lai chia nhau dọn dẹp, quét dọn, khiêng từng cái bàn, chà từng ngóc ngách trong ngôi nhà. Vì nhà khá rộng nên tốn nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp, bố chồng tôi cũng loay hoay cả buổi, mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau đổ. Mẹ anh thì mắc bệnh cao huyết áp nên không thể làm việc nặng, chỉ loanh quanh trong phòng. 

Suốt cả buổi quần quật, tôi chợt nhận ra anh chị chồng tôi đâu? Tại sao mình dọn dẹp bở hơi tai như vậy tại sao anh chị lại đi ăn sáng, uống cafe cà pháo với bạn bè, rõ ràng đây là nhà chung cơ mà?

Sang dọn nhà cho bạn trai, cách họ đối xử khiến tôi chết lặng

Cuối buổi, khi công việc đã tạm xong, chỉ còn lau lại căn nhà nữa là xong tôi cũng thấm mệt nên xin phép về sớm, để phần việc đó cho anh chị. Lúc bấy giờ, anh chồng tôi cùng với chị dâu mới trở về. Hai người biết tôi định về nên ngay sau câu cảm ơn là một câu sai khiến nghe nhức nhối, khó chịu vô cùng:

"Xong hết rồi cơ à, nhanh vậy, ơ mà Tâm ơi, nhà chưa lau nhà mà em lại về à, ở lại lau hộ anh chị 5 tầng nhà cái rồi hãy về. Anh chị vừa đi chơi về mệt quá, chị còn cho thằng bé con tắm, anh cũng chuẩn bị ra ngoài tiếp đây."

Tôi ớ người, người yêu tôi đứng đó cũng biến đổi sắc mặt. Anh biết tôi đã làm cả ngày mệt mỏi nên không muốn tôi tiếp tục ở lại làm nữa, nhưng cách giải quyết của anh mới khiến tôi thất vọng vô cùng. Anh nói: "Để đó cho anh làm, em về đi".

Tôi vùng vằng bỏ về, cứ tưởng chồng tương lai sẽ bảo anh chị tự làm, sáng giờ chúng em cũng làm việc vất vả rồi, sau đó thì đưa tôi về. Nhưng không, anh lãnh nhận trách nhiệm lau toàn bộ căn nhà và để tôi tự bắt xe về.

Tôi về đến nhà, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy tức. Tại sao mình nai lưng ra làm như vậy còn anh chị thì vô tư đi chơi chỗ này chỗ nọ, thoải mái và ung dung. Đã biết hôm nay dọn nhà thì mọi người nên tự thu xếp công việc và cùng chung tay, mỗi người một việc cho xong nhanh chóng. Bản thân tôi, dù được bên ấy quý mến coi như dâu con trong nhà, nhưng thực tế tôi vẫn chưa được đám cưới đám hỏi xin dâu gì cả, vẫn chỉ là một người khách bình thường mà thôi.

Sang dọn nhà cho bạn trai, cách họ đối xử khiến tôi chết lặng

Video xem thêm: Bày cho nàng những chiêu giữ chồng không phải ai cũng biết

Tôi tự hỏi, nếu sau này tôi về làm dâu trong nhà, hai anh em trai họ ở cùng nhau, tôi là con dâu thứ, chị dâu cả thì đã vậy rồi, liệu tôi có phải chịu khổ mòn kiếp hay không? Chính vì cảm thấy băn khoăn từ việc dọn nhà hôm ấy, tôi bắt đầu nghi ngại về cuộc hôn nhân của mình. Liệu rằng tôi có nên kết hôn với người yêu tôi bây giờ để trở thành dâu nhà ấy?

Theo các bạn, tôi phải làm gì bây giờ, suy nghĩ của tôi có đúng hay không, các chị em nào đã gặp phải trường hợp giống tôi chưa? Hãy giúp tôi đưa ra lời khuyên.

Nguồn ảnh Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top