10/09/2018 17:26

Phản ứng siêu đáng yêu của chú hải cẩu biển khiến người xem như muốn "tan chảy"

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn

Gần đây, Ben Burville, một nhà nghiên cứu sinh học biển tại Đại học Newcastle đã lặn xuống bờ biển thuộc quần đảo Farn. Anh bất ngờ nhận được tình cảm ấm áp chưa từng có mà loài hải cẩu dành tặng cho mình.

Khi nhắc đến hải cẩu biển, bạn hẳn ấn tượng với loài động vật này bởi thân hình béo mập và đôi mắt to tròn của chúng. Tuy nhiên, hải cẩu biển không chỉ trông dễ thương mà còn có những hành động thực sự ấm áp. Loài hải cẩu đã nhiều lần phải đối mặt với sự tuyệt chủng vì việc đánh bắt quá mức của con người. Theo như truyền thông nước ngoài đưa tin, khi Ben lặn xuống biển nghiên cứu vào hồi tháng 9. Những con hải cẩu biển khổng lồ tiến đến gần và từ từ mở đôi chân trước và ôm lấy cơ thể anh. 

Phản ứng siêu đáng yêu của chú hải cẩu biển
Phản ứng đáng yêu của chú hải cẩu khiến tim người xem như muốn tan chảy

Với 32 năm kinh nghiệm lặn xuống biển, anh đã có gần 18 năm nghiên cứu về loài hải cẩu biển và cá heo đốm trắng. Sau khi nhận được món quà bất ngờ từ loài hải cẩu, Ben chia sẻ: “Tôi rất may mắn có được cơ hội gần gũi với loài hải cẩu. Khi chúng ôm tôi, tôi cảm thấy thời gian như dừng lại. Tôi có một cảm giác thật kỳ diệu khi được hòa nhập với thiên nhiên. Tại thời điểm đó, bạn có thể hiểu về khoảnh khắc 100% hòa bình và tĩnh lặng để trải nghiệm sự tồn tại của mỗi sinh mệnh.”

Phản ứng siêu đáng yêu của chú hải cẩu biển
Chú hải cẩu biển không ngần ngại đủa giỡn với Ben

Không chỉ vậy, hải cẩu còn cố gắng tháo thiết bị lặn để được nhìn và cảm nhận rõ hơn về Ben. Tuy nhiên, mọi cố gắng của hải cẩu đã vô ích vì những thiết bị này rất cần thiết cho Ben để có thể lặn ở dưới nước. Ben cũng nói: “Nó rất dịu dàng và không bao giờ làm tổn thương tôi.” Tuy nhiên, Ben cũng nhấn mạnh rằng, những con hải cẩu này là động vật hoang dã và không được đào tạo, cho nên cần phải chú ý đến móng vuốt của nó khi tiếp cận gần. Vi khuẩn trong miệng chúng có rất nhiều, do vậy chúng ta không nên tùy tiện ôm hôn nó." 

Phản ứng siêu đáng yêu của chú hải cẩu biển
Nó rất dịu dàng và không bao giờ làm tổn thương tôi - Ben nói

Thực tế thì, Ben cũng có nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với loài hải cẩu biển cho nên cũng biết được làm thế nào để chơi cùng với loài động vật này.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top