10/28/2018 00:47

Nữ sinh chỉ kịp nói: “Bụng tớ đau quá” rồi đột tử vì làm điều này khi đang trong kỳ kinh nguyệt

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trước khi qua đời, nữ sinh họ Lưu chỉ kịp nói được câu: “Bụng tớ đau quá”. Sau khi tìm hiểu kỹ thì mới biết được là cô bé đang trong ngày "đèn đỏ" nhưng vẫn cố thực hiện việc này trong giờ thể dục.

Sự việc đã xảy ra từ thang 5/2018. Tiết học thứ 8 của chiều thứ 5 hàng tuần là giờ học thể dục của lớp cô bé họ Lưu (Hồ Nam, Trung Quốc). Lúc 16:45, giáo viên thể dục Tằng Kiệm Dân yêu cầu học sinh chạy vài vòng sau đó tập trung ở sân vận động để chuẩn bị kiểm tra nhảy dây.

Thầy giáo Tằng cho biết ngày hôm đó trời khá lạnh nhưng đứng gió và cũng không có mưa. Trước khi yêu cầu học sinh chạy thì thầy cũng đã nhắc nhở ai có vấn đề về sức khỏe không thể chạy thì phải báo cáo lại với thầy. Dù Lưu không báo lại với thầy về việc mình không khỏe nhưng bạn học của cô bé cho biết Lưu có nói đang đến kỳ kinh nguyệt nên thấy hơi đau bụng.

Nữ sinh đột tử trong tiết thể dục vì làm điều này trong kỳ kinh nguyệt
Chạy được 150 mét thì Lưu đột ngột ngã quỵ, dần mất ý thức và qua đời.

Đáng tiếc là khi chạy được khoảng 150 mét, Lưu liền ngã quỵ xuống. Bạn cùng lớp là Tiểu Văn vốn để ý thấy Lưu chạy chậm hơn bình thường đã mau chóng đến đỡ và kêu người tới giúp. Lưu được đưa tới phòng y tế trong khi chờ xe cứu thương. Lúc này cô bé đã mất dần ý thức, đôi mắt thất thần, nhân viên y tế không thể dò được mạch đập ở tay và nhịp tim của em, khi đưa bông lên mũi cũng không cho thấy dấu hiệu hít thở.

Dù đã nỗ lực tìm mọi cách sơ cứu nhưng vào 17 giờ 54 phút cùng ngày, Lưu đã không qua khỏi. Theo chẩn đoán ban đầu, rất có thể việc vận động mạnh trong kỳ kinh nguyệt là nguyên nhân gây tử vong. Tuy nhiên để chắc chắn thì các bác sĩ đã đề nghị được giám định pháp y nhưng gia đình Lưu không đồng ý vì muốn con được an nghỉ.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nữ sinh đột tử trong tiết thể dục vì làm điều này trong kỳ kinh nguyệt
Các bạn nữ cần tránh vận động mạnh trong kỳ kinh nguyệt, nếu bị đau bụng thì hãy chườm nóng hoặc dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ để hạn chế cơn đau.

Trong thời gian có kinh nguyệt thì phụ nữ sẽ dễ bị mất sức hơn so với bình thường. Việc vận động mạnh vào lúc này sẽ khiến lượng máu ra nhiều hơn khiến nhiều chị em cảm thấy người yếu ớt và mệt mỏi. Nếu kèm thêm các triệu chứng nhức mỏi và đau dụng dữ dội thì càng phải kiêng việc đi lại hay những hoạt động tiêu tốn sức lực.

Dù đến nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc vận động mạnh như chạy bộ trong kỳ nguyệt san sẽ dẫn đến tử vong nhưng các bạn nữ cũng cần hết sức lưu ý. Ngoài việc tránh vận động ra thì chị em cũng không nên ăn uống đồ lạnh, uống cà phê, bia rượu và đặc biệt là kiêng "chuyện ấy" trong mấy ngày này để tránh làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về kinh nguyệt

Giờ thì bạn có thể chia sẻ thông tin này đến người thân và bạn bè để không còn bất cứ trường hợp đáng tiếc nào xảy ra giống cô bé Lưu nữa nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
10 quan điểm về lối sống lành mạnh ngỡ rằng đúng chuẩn nhưng lại sai bét nhè
Scroll to top