10/19/2018 14:32

Phụ nữ hiện đại đẹp nhưng phải khí chất, đừng tin rằng đàn ông nhiều tiền sẽ cho mình sống giàu sang

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Phụ nữ hiện đại có nhiều bản lĩnh và thay đổi so với phụ nữ truyền thống. Họ dám cầm, dám buông, biết yêu thương bản thân và cân bằng giữa cuộc sống và sự nghiệp. Dưới đây chính là hành trang mà mỗi phụ nữ nên nắm bắt.

Phụ nữ cần đẹp nhưng càng cần khí chất

Khí chất của người phụ nữ được tạo nên bởi ba phần tướng mạo bảy phần thần thái. Khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn, mà nó là quá trình rèn luyện lâu dài. Có những người phụ nữ thoạt nhìn không có gì nổi bật hay sở hữu nét đẹp đại trà nhưng càng tiếp xúc càng bị họ lôi cuốn. Người ta thường nói: “Nếu bạn không xinh đẹp, bạn phải thật thông minh. Nếu bạn không thông minh, nhất định phải xinh đẹp. Còn không có cả hai đích thị bạn là kẻ vô dụng”.

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Một người phụ nữ hiểu chuyện, hiểu đời là người biết đặt mình vào vị trí của người khác khi nói chuyện. Bạn phải tự biết cách biến mình trở nên đa màu sắc, biết cách biến hóa bản thân, khi thì mềm mại, nhẹ nhàng, khi thì cần mạnh mẽ, sắc sảo.

Cân bằng cuộc sống gia đình và cuộc sống cá nhân

Công việc và gia đình là hai yếu tố quan trọng của một gia đình hạnh phúc. Nhưng nó đòi hỏi người phụ nữ phải học cách cân bằng và nhiều khi là đánh đổi. Dù công việc có bận rộn đến mấy, bạn cũng nên sắp xếp thời gian cho gia đình và cho chính bản thân bạn. Một phụ nữ dù giỏi giang đến đâu, dù mạnh mẽ đến mấy, họ cũng có những điểm yếu mềm mà gia đình chính là chỗ dựa cho họ. 

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Cho dù bạn có dành 3 giờ đồng hồ hay chỉ 15 phút không làm việc trong ngày, hãy chắc chắn là bạn đã dùng khoảng thời gian đó cho gia đình hay ai đó quan trọng. Có một thời gian quy định mỗi ngày để dừng công việc và tập trung cho những người thân yêu sẽ cho bạn và gia đình một lập trình rõ ràng về thời gian bên nhau. Thậm chí là bạn chỉ cần ngồi một lát uống một cốc cà phê cùng người thân cũng đã tốt hơn rất nhiều.

Nếu cần sự hỗ trợ của gia đình, đừng ngần ngại nói ra điều đó. Nếu có lúc nào đó cảm thấy không thoải mái, đừng cố gồng mình lên mà hãy thành thật bởi người đối diện là những người yêu thương bạn nhất. Hãy cùng nhau nói chuyện cởi mở để gỡ những nút thắt trong cuộc sống của mỗi người để mỗi giây phút bên nhau, cảm giác bình yên là thứ hiện diện mạnh mẽ nhất.

Đừng chờ đợi người khác chú ý đến mình

Với đàn ông, một khi họ làm việc và cống hiến thì họ sẽ đòi hỏi những gì mình muốn và xứng đáng được hưởng. Còn đa số phụ nữ thì ngược lại bởi với bản tính nhút nhát, họ thường chưa biết đấu tranh cho bản thân. Họ chỉ biết im lặng và chờ đợi người khác để ý đến những gì mình đang làm.

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Hãy thoải mái bộc lộ bản thân, cũng như thể hiện rõ khả năng, mong muốn hay những phần thưởng mà bạn muốn cho bất kì công việc nào. Đó chính là cách tự quảng bá con người mình mà nam giới vẫn hay làm để đạt thành công.

Đừng bao giờ có suy nghĩ tìm đàn ông nhiều tiền thì sẽ hưởng cuộc sống giàu có 

Quen được đàn ông giàu có thì sẽ có đủ khả năng đáp ứng cho bạn tất cả những gì bạn muốn. Nhưng nên nhớ, chả có bữa ăn nào là miễn phí cả, họ cho được thì cũng có thể lấy lại được bất cứ lúc nào. Chính vì thế, phụ nữ muốn thành công tuyệt đối không được phụ thuộc vào đồng tiền của đàn ông.

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Bạn có thể không cần làm bà này, bà nọ, kiếm tiền tỷ nhưng nhất định phải độc lập về kinh tế. Phụ nữ có tiền trong tay sẽ không phải chịu bất cứ lời khinh miệt nào từ đàn ông. Chỉ có thế, khi họ rời xa bạn, bạn cũng có thể tự đứng trên đôi chân của mình và sống thật tốt. 

Không nên chỉ biết làm việc quá chăm chỉ

Chăm chỉ đúng là nền tảng của thành công nhưng không phải là yếu tố chính. Người phụ nữ chỉ biết làm việc không biết rằng, làm bớt lại và dành thời gian để nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp là 1 cách để xây dựng mối quan hệ tốt. Đây mới chính là yếu tố không thể thiếu để góp phần tạo dựng thành công.

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Nếu bạn coi thường việc xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty thì bạn sẽ bị gạt ra khỏi guồng quay của các tin tức nóng hổi, sự giúp đỡ tận tình của người khác. Đừng bao giờ để quá muộn mới bắt tay vào việc thiết lập các mối quan hệ hữu hảo.

Hãy nghĩ cách kiếm tiền như thế nào thay vì cứ mãi tiết kiệm

Vào một dịp nào đó, hãy tự cho phép bản thân tiêu xài phung phí, đi spa, mua chiếc váy hay đôi giày hiệu đắt tiền để thỏa mãn bản thân. Tiền làm ra là để tiêu, cuộc đời thì ngắn mà thanh xuân của phụ nữ lại còn ngắn hơn.

Những yếu tố mà một phụ nữ hiện đại nên có

Đừng để đến khi trong tay đã có mọi thứ, ngoảnh mặt lại mới hối tiếc khi không mua được cho bản thân hay người yêu thương một món đồ nào đàng hoàng. Chính vì vậy, thay vì học cách tiết kiệm, hãy tìm cho mình thật nhiều cách để kiếm tiền nhé.

Yêu nhau thời hiện đại rồi, các cô gái nên bỏ qua những quan niệm cũ kĩ này đi nhé!

phụ nữ, mình không nên đặt số phận của mình vào bàn tay của bất cứ ai rồi nằm đó chờ vận mệnh may mắn. Và khi thời đại ngày càng tiến bộ, phụ nữ cũng cần học cách thể hiện bản lĩnh và sống vì bản thân.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top