10/28/2018 17:24

Những sai lầm "kinh điển" mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi nói lời chia tay

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Dẫu biết chia tay là hai từ không phải dễ nói ra, nhưng nếu đã hết yêu thì cũng thật tỉnh táo, đừng để mắc những sai lầm "kinh điển" mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay như dưới đây nhé!

Quá sốc và kích động

Khi ai đó nói lời chia tay, bạn sẽ thấy mọi thứ thật tồi tệ. Và rồi bạn có thể quyết định nói với họ mọi thứ bạn nghĩ. Nhưng khi chúng ta tức giận, chúng ta thường nói những điều thô lỗ và xúc phạm đối phương. Bạn làm như vậy để bảo vệ mình nhưng chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Cơn tức giận sẽ biến mất khá nhanh và nếu bạn nói rất nhiều điều không nên nói, bạn sẽ cảm thấy rất xấu hổ. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng người đó bỏ bạn bởi vì bạn đã thô lỗ. Bạn có thể tự trách mình trong một thời gian dài, hoặc thậm chí tệ hơn là tiếp tục cố gắng sửa chữa nó. Bằng cách này, bạn có thể làm những điều vô lý hơn nữa, thậm chí làm nhục bản thân mình.

Cố gắng nói về cảm xúc của bạn lần cuối

Khi người ấy quyết định chia tay, bạn sẽ thấy rất bất ngờ. Sau đó, theo thói quen, bạn sẽ cố gắng giải thích bạn yêu họ như thế nào: viết những lá thư dài hoặc gọi cho người ấy khi uống rượu quá chén. Bạn nghĩ rằng nếu người ấy hiểu bạn yêu họ bao nhiêu, họ sẽ trở lại với bạn.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Bạn cần phải hiểu rằng, vấn đề bây giờ là người ấy đã không còn yêu bạn nữa. Bạn làm như vậy chỉ làm cho người ấy cảm thấy tội lỗi thôi. Kết quả là, người ấy sẽ cố gắng không nói chuyện với bạn và bạn sẽ cảm thấy khổ sở hơn nữa.

Đồng ý làm bạn bè

Khi người ấy quyết định nói lời chia tay và rời xa bạn, họ sẽ đề nghị làm bạn với bạn. Người ấy làm điều này bởi vì chàng hoặc nàng cảm thấy có lỗi hoặc vì họ muốn gần gũi bạn. Đồng ý trở thành bạn bè ngay sau khi chia tay thì chuyện tình của hai bạn chưa kết thúc, nhưng như thế cũng là việc không nên làm chút nào.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Nếu đã quyết định chia tay thì việc tiếp tục ở bên cạnh người đó chỉ nuôi hy vọng quay lại của một hoặc cả hai bên thêm kéo dài mà thôi. Bạn không muốn mãi hy vọng vào một mối quan hệ mà bạn không chắc chắn, phải không?

Đòi lại quà

Một số người đã làm việc hèn mọn như thế này sau khi chia tay chỉ vì họ quá tức giận và muốn được bồi thường một cái gì đó. Tất cả những gì họ muốn là xúc phạm đối phương mà không nghĩ đến cảm xúc người còn lại như thế nào.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Sau khi làm việc này, ngoài việc không tôn trọng đối phương, bạn còn không tôn trọng chính bản thân mình. Và bạn còn tạo ra một câu chuyện rẻ tiền về nhân cách của bản thân bạn để đối phương có thể mang đi bêu rếu khắp nơi. Đừng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, hãy giữ lại những gì tốt đẹp nhất dù mối quan hệ đó không đi được tới đâu.

Cố tìm một lý do để liên lạc với người cũ

Quên đồ, quên tặng một món quà gì đó mà bạn đã cất công chuẩn bị mà chưa có cơ hội để tặng... chính là những lý do thường thấy khi một người muốn liên lạc với người cũ. Và người ta thường viện cớ rằng đó là vì họ... quên thật, nhưng dường như những lý do đó không cần thiết để bạn phải liên lạc lại với người cũ.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Việc liên tục nhớ về người cũ bằng những thứ không liên quan có vẻ như khiến bạn nghĩ rằng điều đó không quan trọng. Thế nhưng, bạn sẽ nhận ra rằng thậm chí bạn chẳng còn muốn hẹn hò với bất cứ ai vì không thể vượt qua được hình bóng của người cũ trong tâm trí của mình.

Cố gắng tác động đến một người mà cả hai đều biết

Nếu bạn vẫn còn nhiều điều chưa nói với người ấy, bạn có thể muốn làm rõ tình hình và cố gắng thay đổi ý kiến ​​của bạn bè chung của hai bạn. Bạn bè, người thân, bố mẹ của đối phương... là những người có thể tác động được đến đối phương cũng như mối quan hệ của hai người, do đó đây là những người mà bạn có thể tìm tới khi muốn người yêu thay đổi quyết định. Nhưng ngược lại, điều này thực sự không có hiệu quả.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Những người ấy sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí có thể có cảm giác như bạn đang ép họ. Những áp lực đó không những không khiến đối phương quan tâm đến bạn mà họ còn cho rằng việc chia tay với bạn là hoàn toàn đúng đắn. Vì vậy, điều này chỉ đang làm lãng phí thời gian của bạn mà thôi!

Than vãn những đau khổ trên mạng xã hội

Bạn muốn cho người ấy biết rằng bạn cảm thấy buồn và bạn yêu họ. Những bản nhạc và hình ảnh buồn bạn chia sẻ trên mạng xã hội chắc chắn sẽ cho đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy cực kỳ tệ, nhưng cũng đồng nghĩa rằng bạn đang thực sự không ổn.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Đừng chăm chăm tìm cách để cải thiện tình hình bằng cách công khai mọi thứ cho mọi người nhìn thấy vì điều đó chỉ khiến cho mọi người có cơ hội cười nhạo bạn mà thôi, bạn có thể sẽ cảm thấy tệ hơn vì bị chế nhạo đấy!

Ngay lập tức có người yêu mới

Có thể vì quá mệt mỏi khi nghĩ đến tình cũ mà nhiều người đã ngay lập tức có người mới để thế chỗ, điều này có thể khiến cho bạn tạm thời quên đi người cũ và hướng sự chú ý đến một người khác. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không bình thường nếu như bạn vẫn còn lưu luyến tình cũ, vẫn cảm thấy chuyện của hai người chưa dừng lại ở đó và bạn chỉ đang tìm một người mới để lấp đầy khoảng trống trong lòng mà thôi.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Khi tìm hiểu người mới, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho người này mà quên mất người cần phải được hiểu và quan tâm lúc này không ai khác là chính mình. Sự tò mò này biến thành một nỗi ám ảnh và bạn sẽ liên tục bắt lỗi người mới và so sánh với người cũ. Và liệu rằng đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một đoạn thời gian bị lãng phí do chính bản thân bạn gây ra mà thôi?

Cố gắng tìm ra nguyên nhân người ấy nói lời chia tay

Dường như đối phương khi chia tay đã không chịu nói cho bạn biết lý do, và bạn cho rằng chỉ cần tìm ra nguyên nhân thì mọi chuyện có thể sẽ thay đổi. Nhưng chuyện đó thật sự không quan trọng, và bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu một chuyện vô nghĩa như vậy.

Những sai lầm mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi chia tay

- Vì sao làm như vậy là sai lầm? Sự thật là bạn không thể thuyết phục đối phương thay đổi suy nghĩ. Nếu lý do chia tay không phải là do sai lầm khủng khiếp mà bạn đã gây ra, bạn không cần cố gắng sửa chữa bất cứ điều gì.

Mối tình 79 năm chứng tỏ tình yêu đích thực vẫn tồn tại.

Chúng ta hầu như ai cũng thế, sau khi chia tay sẽ cảm thấy bị sốc, bị mất thăng bằng, chán chường và tổn thương vô cùng khi nghĩ đến cuộc sống về sau sẽ không có người ấy bên cạnh. Tuy vậy, sau khi chi tay thì cũng thật tỉnh táo, đừng dại dột mắc phải những sai lầm như trên, bạn nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top