10/03/2018 16:37

Tủ lạnh mà để sai sẽ gặp hạn, để đúng thành "tủ tiền" hút may mắn và tài lộc vào như nước

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tủ lạnh là "tủ tiền", hút tài lộc. Vì vậy, cần hết sức lưu ý trong việc sắp xếp, bố trí sao cho hợp phong thủy, giúp tiền vô như nước, làm ăn phát đạt, gia đạo bình an, hạnh phúc.

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị điện tử như  ti vi, lò vi sóng, tủ lạnh... ngày càng trở nên phổ biến trong mỗi gia đình. Thế nhưng ít người biết, sắp đặt các thiết bị này trong nhà cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt, nếu phạm phải những kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh gia chủ có nguy cơ phải đối mặt với vận hạn khó ngờ.

Theo phong thủy, tủ lạnh là vật tượng trưng cho tiền tài, kho của. Tủ lạnh to hay nhỏ, hiện đại hay đơn giản cũng không quan trọng bằng việc đặt vị trí ở đâu trong nhà bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu sang, sung túc của mỗi gia đình.

1. Không nên để tủ lạnh sát bếp

Những lưu ý khi sắp xếp biến tủ lạnh thành 'kho của' hút tài lộc

Theo phong thủy học, vị trí bài trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Tủ lạnh vốn thuộc Kim, phòng bếp lại là nơi Hỏa vượng, mà Hỏa khắc Kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Nhưng cần chú ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, cách bếp nấu khoảng 2m. Cách bố trí này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong lúc chế biến thức ăn.

2. Cửa tủ lạnh không được đối diện với cửa nhà

Khi chọn vị trí đặt tủ lạnh, hạn chế đặt ở nơi đối diện với cửa nhà. Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí này sẽ tạo nên tình trạng khí lưu nhanh ra ngoài dễ khiến tài vận trong nhà không ổn định, thậm chí gây nên tình trạng phá tài, hao tổn tiền bạc…

3. Không được để tủ lạnh rỗng

Những lưu ý khi sắp xếp biến tủ lạnh thành 'kho của' hút tài lộc

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, nếu trong tủ lạnh đồ ăn thức uống đầy đủ đồng nghĩa với gia đình có cuộc sống thoải mái, không chịu áp lực về chuyện “cơm áo gạo tiền”. Ngược lại tủ lạnh luôn trong tình trạng trống rỗng sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình, tiền bạc như "gió vào nhà trống". Bên cạnh đó cũng nên giữ vệ sinh tủ lạnh, dọn dẹp sạch sẽ, bỏ đi những thực phẩm không dùng tới hoặc hết hạn sử dụng.

4. Không nên để những vật dụng điện khác lên tủ lạnh

Nhiều người tiện tay để đồ vật lên tủ lạnh, lâu ngày nóc tủ lạnh sẽ trở thành nơi chứa đồ, như lò nướng, máy ép, máy xay sinh tố… để tiết kiệm diện tích bếp. Thế nhưng bạn nên biết rằng, từ trường phát ra từ các vật dụng điện này sẽ làm xáo trộn các khí lưu thông trong nhà, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự tụ tài của cả gia đình.

5. Không để đồ đạc lung tung lên tủ lạnh

Tủ lạnh là tài khố của mỗi gia đình, thế nên phải là nơi sạch sẽ, thoáng rộng, nếu để quá nhiều vật lặt vặt lên đầu tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh, tiền tài. Thậm chí về lâu dài sẽ khiến cả nhà gặp hạn hoặc phải ôm món nợ lớn không thể chi trả. Tốt nhất là nên vệ sinh đầu tủ thường xuyên để dễ gặp may mắn trong chuyện kinh doanh, đầu tư.

6. Cách chọn màu tủ lạnh hợp mệnh

Những lưu ý khi sắp xếp biến tủ lạnh thành 'kho của' hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, Kim tương ứng với màu trắng, Thủy tương ứng với màu đen và xanh lam, Hỏa tương ứng với màu đỏ và tím, Thổ tương ứng với màu vàng và nâu. Người hợp với Kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm vận may. Người kị với Kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh.

Xem thêm: Các loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Phong thủy gọi tủ lạnh là "Tài khố" (Kho của) vì thế cần phải đặt đúng vị trí, đúng phong thủy thì gia đình mới làm ăn phát đạt, tiền bạc ào ào vào nhà. Tuy nhiên, trên đây cũng chỉ là những gợi ý, các bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp và tiện nghi nhất.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top