10/17/2018 13:41

Những loài cây sát thủ: Chẳng cần ăn hay ngửi, đứng cạnh thôi cũng dễ mất mạng như chơi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Với những loại cây này, chẳng cần ăn quả, nuốt hạt hay ngửi mùi, đôi khi chỉ đứng gần thôi cũng gây nguy hiểm đến tính mạng, hãy thật sự cảnh giác để không phải hối hận về sau nhé.

Rất có thể vào một tình huống nào đó, bạn đi lạc vào rừng hay đến một vùng đất xa lạ, nếu gặp phải những loại cây này thì hãy lập tức tranh xa ra nếu không muốn "đoàn tụ ông bà" sớm. Sau đây là những loài cây cực độc hại mà ai cũng phải khiếp sợ.

1. Manchineel 

Những loài cây chứa độc dược có khả năng giết người trong chớp mắt

Machioneel là loài cây rất độc, đến mức bạn không cần động vào nó cũng khiến bạn trúng độc. Nếu hít phải bột gỗ hoặc khói của một cây Machioneel cao 9,1m có thể gây ra các phản ứng như ho, viêm thanh quản và viêm phế quản.

Không dừng lại ở đó, loài cây này còn không cho phép bạn đến gần và đặc biệt là đừng dại dột mà trú mưa dưới tán Manchineel. Nguyên do là vì nhựa Manchineel có phorbol - một hợp chất hữu cơ có khả năng gây kích ứng da mạnh, lại rất dễ tan trong nước. Ô tô đậu dưới cành cây Machioneel cũng có thể bị hỏng lớp sơn ngoài.

Những loài cây chứa độc dược có khả năng giết người trong chớp mắt

Nhựa trên những cành cây con nếu rò rỉ ra ngoài cũng có thể gây hại cho da và mắt. Mặc dù quả của nó có vị ngọt, nhưng nếu ăn quả này vào có thể gây phồng rộp miệng và sưng họng, sau đó dẫn đến các vấn đề về dạ dày. 

2. Cam thảo dây (Hạt chi chi)

Những loài cây chứa độc dược có khả năng giết người trong chớp mắt

Cây cam thảo dây được biết đến có những hạt nhỏ màu đỏ, đầu đen rất đẹp nên nó được dùng làm đồ trang sức và được nhập khẩu đi nhiều nước. Nhưng hạt cam thảo dây lại chứa chất độc abrin, những hạt này chỉ nguy hiểm khi lớp vỏ bị phá vỡ, nên nếu nuốt cả hạt thì lại không sao. Vì vậy hạt cam thảo dây rất độc đối với những người làm đồ trang sức hạt cam thảo dây, thậm chí có trường hợp chỉ vì động vào hạt mà tử vong.

Abrin, chất độc trong hạt cam thảo dây còn gây độc hơn cả ricin. Chỉ cần chứa 3mg trong cơ thể cũng có thể gây tử vong, lượng này chỉ nhỏ hơn lượng trong một hạt Abrin bám vào màng tế bào khiến chúng không thể tổng hợp được protein.

Những triệu chứng của trúng độc hạt cam thảo dây là khó thở, sốt cao, buồn nôn và tích nước trong phổi. Nếu nuốt phải hạt này, lớp vỏ bị phá ra sẽ gây ra tình trạng buồn nôn và nôn mửa, mất nước, và cuối cùng thận, gan, lá lách ngừng hoạt động khiến nạn nhân dễ tử vong.

3. Cây White snakeroot 

Những loài cây chứa độc dược có khả năng giết người trong chớp mắt

White snakeroot là một loại cây họ cúc ở Bắc Mỹ, có hoa màu trắng rất đẹp. Tuy nhiên, cây này chứa rất nhiều chất độc mang tên tremetol. Loài cây này mọc dại ở ven rừng nhưng cừu, dê và ngựa đều không dám đụng tới vì sợ nhiễm độc, riêng loài bò sữa thì vẫn có thể ăn vô tư. Chỉ có điều, cả thịt lẫn sữa của con bò sau đó sẽ nhiễm tremetol. 

Nếu chẳng may uống phải sữa hay ăn thịt loài bò này, sẽ nôn mửa, đau bụng dữ dội rồi rơi vào hôn mê sâu sau đó tử vong nhanh chóng. Mẹ của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln cũng chết vì ngộ độc sữa. Ngày nay, các trại chăn nuôi đã phải rất cẩn thận kiểm tra cỏ cho bò ăn, nhằm chặn đứng nguy cơ nhiễm độc

4. Cây ô đầu

Những loài cây chứa độc dược có khả năng giết người trong chớp mắt

Các trường hợp trúng độc ô đầu khá hiếm nhưng những người vườn hay du lịch có thể nhầm rễ của nó là cây cải ngựa hay một số loài thảo dược khác. Nếu ăn phải loài cây này sẽ bị phồng rộp miệng, tiết nước bọt không ngừng, cảm giác khó chịu trên da, tim đập không đều, hôn mê và có thể là tử vong.

Nguy hiểm hơn cả ở cây ô đầu (Aconitum) là sẽ gây ra triệu chứng tương tự với bệnh Ebola. Nếu bác sĩ mà nhầm lẫn, bệnh nhân sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Vì virus Ebola cần đến vài tháng mới cướp đi được một sinh mạng, còn cây ô đầu thì chỉ cần đến 6h là cùng.

Video xem thêm: Cận cảnh loài cây ăn thịt đáng sợ

Đôi khi những loài thực vật nhỏ bé cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì thế, các bạn cần phải trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng sống để không bị lầm lẫn giữa các loại cây có ích với với các loài cây độc hại này.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những người phụ nữ sở hữu “siêu năng lực” nhưng chỉ hợp đóng phim kinh dị
Scroll to top