10/03/2018 23:53

Những thói quen thường ngày nhưng làm sai hoàn toàn khiến cơ thể mệt mỏi, số 7 ai cũng mắc phải

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Có lẽ bạn không nhận ra nhưng có khá nhiều thứ chúng ta làm sai cách, sai lúc và đây là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Hãy xem và thay đổi nhé.

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta có thể tham gia vào rất nhiều các hoạt động khác nhau, nhiều đến mức chúng ta còn chẳng bận tâm đến việc liệu chúng ta đang thực hiện chúng đúng hay sai cách. Nhưng nếu nghiêm túc dành thời gian nhìn nhận lại các hoạt động này, chúng ta sẽ nhận ra rằng những điều bình thường chúng ta làm có thể là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của chúng ta hằng ngày.

Dùng quá nhiều kem đánh răng

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Bạn không cần phải phủ kem đánh răng lên hết bề mặt bàn chải đánh răng giống nhưng những gì chúng ta thấy trên nhãn hướng dẫn sử dụng của vỏ hộp. Trên thực tế, bạn chỉ cần cho một lượng rất nhỏ bởi mục đích của việc sử dụng kem đánh răng là để loại bỏ các mảng bám.

Tắm nước nóng

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Còn điều gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong bồn nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi? Rất nhiều người thích dành cả giờ đồng hồ cho việc ngâm mình trong bồn nước nóng. Nhưng chúng ta không được khuyến khích ngồi trong bồn nước nóng quá 20 phút bởi vì sẽ làm tăng áp lực đến tim và đồng thời cũng khiến da bạn nhanh bị lão hóa hơn.

Cà phê buổi sáng

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Dậy sớm vào buổi sáng đối với cơ thể sẽ đem lại một ít stress đặc biệt bởi vì nó thường đi kèm việc sản xuất cortisol. Nếu bạn uống cà phê ngay sau khi thức dậy, những hiệu quả mà cà phê mang lại khá thấp so với nồng độ cortisol trong máu, điều này sẽ khiến cho bạn phụ thuộc vào chúng và càng ngày bạn sẽ cần phải uống nhiều cà phê hơn để giữ được tỉnh táo. Các nhà khoa học khuyên rằng chúng ta chỉ nên uống cà phê sau 9h30 sáng hoặc 3 tiếng sau khi thức dậy, khi mà nồng độ cortisol đã giảm được phần nào.

Làm khô tay với máy sấy

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Bạn có biết máy sấy lấy không khí từ đâu để thổi khô tay bạn trong nhà vệ sinh công cộng? Vâng, không khí từ chính căn phòng đó. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng một lượng lớn vi khuẩn sẽ lưu lại trên tay và phát sinh sau khi bạn sử dụng máy sấy. Cho nên, việc dùng khăn giấy sẽ an toàn cho sức khỏe hơn nhiều.

Úp ly, chén…

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Nếu bạn úp chén, li… sau khi rửa, chúng sẽ có cơ hội hình thành nên mùi ẩm mốc rất khó chịu, đồng thời đây cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn xuất hiện. Bạn có thể đặt chúng nằm nghiêng hoặc lau khô chúng với khăn giấy.

Xem thêm: Táo là loại trái cây tuyệt phẩm cho cơ thể nhưng 100% chúng ta mắc phải sai lầm này khi ăn

Thở

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Hãy quan sát một đứa bé sơ sinh thở để hiểu đâu mới là thở đúng cách. Thông thường, chúng sẽ thở bằng bụng và cơ hoành, cách thở này sẽ lấy được nhiều oxy từ bên ngoài hơn và làm tăng năng lượng cho cơ thể. Thở bằng cơ hoành sẽ giúp cổ và vai của bạn được thư giãn, giảm bớt căng thẳng lên ngực và dạ dày, đồng thời nó cũng giúp hệ thống bạch huyết thải độc hiệu quả. Bên cạnh đó, cách thở này còn góp phần giúp trao đổi khí tốt hơn và giúp xoa bóp dạ dày, ruột và gan.

Chọn chế độ “ngủ thêm” (snooze)

Những điều hằng ngày chúng ta không nhận ra rằng mình thực hiện sai

Mỗi lần từ chối việc thức dậy ngay lập tức bằng cách chọn chế độ “báo thức lại” chỉ để được ngủ thêm 5-10 phút, chúng ta đã bắt đầu một chu kì ngủ mới nhưng cơ thể chúng ta thì không thể ngủ sâu và thư giãn được chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Điều này thực sự sẽ gây cho bạn sự mệt mỏi và buồn ngủ suốt cả ngày hôm đó. Để tránh những hậu quả tiêu cực này, chúng ta nên cố gắng thức dậy ngay lần giấc đầu tiên.

Trên thực tế, còn rất nhiều thứ chúng ta thực hiện sai cách, nhưng đây là những yếu tố nổi bật và ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của chúng ta. Hãy thay đổi cách thực hiện để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho mỗi ngày bạn nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hằng ngày
Scroll to top