10/21/2018 16:33

Những điều cực kì đặc biệt chỉ có các cặp đôi yêu nhau sâu đậm mới có thể hiểu được

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Bạn đã bao giờ có cuộc tình lâu năm chưa? Vậy những cặp đôi bên nhau lâu dài thường sẽ như thế nào và có lợi ích gì? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Ở những giai đoạn đầu của mối quan hệ, có rất nhiều thứ khiến chúng ta lo lắng: chúng ta nghĩ về việc ai sẽ là người nhắn tin trước, chúng ta thậm chí còn do dự về việc sẽ like một bức ảnh của ai đó trên mạng xã hội. Theo như Daniel O' Leary, nhà tâm lý học từ đại học Stony Brook, các cặp vợ chồng bắt đầu chú ý đến cảm xúc của họ nhiều hơn sau 10 năm. Vậy thì lợi ích của một mối quan hệ lâu dài là gì? Một cặp đôi đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách nhưng vẫn bên nhau cho dù có cãi vã hay gặp phải những chuyện không đáng kể khác. Và dưới đây là những điều mà các cặp đôi quen nhau lâu dài thường chẳng mấy bận tâm đến.

Bạn sẽ không lo lắng nhiều khi cả hai bất đồng quan điểm

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Một trong những lợi ích chính mà mối quan hệ lâu dài đem lại là sự ổn định: bạn sẽ biết rõ về thói quen, sở thích và mục tiêu của nửa kia. Tình yêu đích thực sẽ khiến cả hai bạn phối hợp với nhau một cách tự nhiên như những người đồng đội và cả hai đều sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau khi đưa ra quyết định hoặc khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Cho nên, ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, kế hoạch của nửa kia (ví dụ như sang Canada du học) có thể sẽ khiến bạn bất ngờ, nhưng theo thời gian, bạn biết nửa kia muốn gì và cả hai sẽ dần bắt đầu có những lí tưởng chung.

Bạn sẽ không sợ khi phải nói về những chủ đề khác nhau

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Cả hai cho dù là khi ở giai đoạn đầu của mối quan hệ hay là 20 năm chung sống với nhau đi nữa thì giao tiếp vẫn là chìa khóa để cả hai có thể hiểu lẫn nhau. Những cặp đôi "mới" sẽ cố gắng hạn chế một số chủ đề khi nói chuyện với nhau, nhưng đối với những cặp đôi đã quen nhau lâu họ có thể nói với nhau tất cả mọi chuyện trên thế giới này miễn là họ muốn. Những cuộc giao tiếp thoải mái, mối quan hệ sẽ càng bền chặt.

Bạn sẽ không sợ khi phải xuất hiện trước mặt nửa kia với ngoại hình không được trau chuốt

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Ở giai đoạn đầu, chúng ta sẽ cố gắng trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân mình, chúng ta muốn trông thật hoàn hảo, thơm tho và luôn luôn có sắc mặt thật tốt. Một khi mối quan hệ đã trở nên vững vàng, chúng ta không ngại cho nửa kia biết khi nào chúng ta cảm thấy tệ hoặc mệt mỏi. Trong trường hợp này, cảm xúc và cảm giác của chúng ta mạnh hơn là nhu cầu giữ vẻ ngoài hoàn hảo. Chúng ta biết được rằng mình vẫn có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia cho dù chúng ta có trông như thế nào đi chăng nữa.

Bạn không hề quan tâm đến việc gia đình hay bạn bè của bạn có thích nửa kia hay không

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Những mối quan hệ "non" thường không thể đối mặt với những sự chỉ trích. Khi cả hai đã ở bên nhau một thời gian dài, bạn sẽ không bận tâm đến ý kiến của những người xung quanh nữa. Bà nội của bạn có thể không thích bạn gái của bạn hay những người bạn của bạn nghĩ rằng chàng trai hiện tại không hợp với bạn, nhưng những điều này chỉ khiến bạn bật cười vì bạn biết rằng họ không hiểu được nửa kia là người tuyệt vời như thế nào.

Bạn không hề sợ những vấn đề về công việc sẽ phá vỡ mối quan hệ của cả hai

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Những thăng trầm trong công việc là những thử thách khó nhằn mà mỗi chúng ta ai cũng phải đối mặt. Trong một mối quan hệ lâu dài, họ thường cùng nhau vượt qua những khó khăn, chia sẻ với nhau những thành công, thất bại, và hỗ trợ, động viên tinh thần lẫn nhau. Thỉnh thoảng, thật khó để chấp nhận những sự quá tải trong công việc, nhưng nếu một cặp đôi gắn kết đủ mạnh mẽ, họ không hề sợ những thử thách này bởi vì họ đã xoay xở để làm quen với nó và họ biết phải làm gì trong tình huống này.

Bạn không hề lo lắng rằng liệu mình có đang gặp đúng người hay không

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Khi một mối quan hệ chưa đạt đến độ lâu nhất định, họ thường đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng: "Liệu mình có thực sự cần mối quan hệ này? Mình vẫn chưa sẵn sàng/Sự nghiệp của mình chỉ vừa mới thăng tiến". Nhưng khi bạn ở trong một mối quan hệ đủ lâu, bạn sẽ không quan tâm đến những câu hỏi đó và bạn không nghĩ rằng bạn có thể tìm một ai tốt hơn nửa kia nữa. Hai bạn sẽ chỉ ở bên nhau bình yên như vậy thôi.

Bạn sẽ bất đồng ý kiến và cãi nhau một ít

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Một mối quan hệ bền vững không phải là mối quan hệ mà cả hai luôn đồng ý về nhau về mọi mặt. Chúng ta vẫn sẽ có những điểm khác nhau và sẽ không đồng ý với nửa kia của mình. Trong một mối quan hệ lâu dài, hầu hết các cuộc cãi vã đều có thể giải quyết bởi các bạn hiểu rằng cả hai sẽ có những quan điểm khác nhau và bằng lòng chấp nhận nó.

Xem thêm: Ngại yêu xa chứng tỏ bạn là kẻ yếu đuối và thích mộng mơ

Bạn sẽ không sợ rằng nửa kia làm bạn mất mặt

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Giai đoạn ban đầu của mối quan hệ, bạn sẽ không biết được nửa kia sẽ hành động như thế nào trong những tình huống này hay khác. Khi những người ở bên nhau đủ lâu, họ sẽ biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo, họ luôn sẵn sàng và ủng hộ lẫn nhau cho dù hành động của nửa kia có kì quặc hay hài hước như thế nào đi chăng nữa.

Bạn không sợ rằng những thay đổi về ngoại hình có thể làm phá hủy mối quan hệ

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Ở giai đoạn mới bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta để ý quá nhiều đến vẻ ngoài của nửa kia. Khi bạn đã bên nhau một thời gian, những thay đổi đột ngột như tăng cân khi có em bé, rụng tóc sớm gây hói đầu không hề ảnh hưởng đến thái độ của bạn đối với nửa kia. Khi yêu và ở trong một mối quan hệ bền vững sẽ giúp bạn làm quen được với những sự thay đổi này tốt nhất cho dù nó có là sự thay đổi tạm thời hay là mãi mãi.

Ở bên nhau càng lâu, cả hai bạn sẽ càng hiểu nhau hơn

Những điều chỉ có các cặp đôi yêu nhau lâu dài mới hiểu

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, bạn hầu như sẽ cảm nhận được những cảm giác của đối phương và hiểu được những cảm xúc của họ. Khi anh ấy/cô ấy tránh việc cầm tay hay ôm bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng đang có điều bất ổn với mối quan hệ của hai và đây là thời điểm để thay đổi một vài thứ trong cuộc sống của bạn.

Đối với một số người, việc tìm được người bạn đời của mình là điều vô cùng quan trọng, và thật tuyệt vời nếu bạn đã tìm được một người như vậy trong cuộc đời mình. Hãy trân trọng điều đó bạn nhé.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top