10/28/2018 11:32

8 cách xử lý khôn ngoan khi người thứ 3 xuất hiện khiến chàng tâm phục khẩu phục quay về

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn

Bản chất của tình yêu là sự vị kỉ. Trong tình yêu, không ai muốn chia sẻ người mình yêu cho người khác. Nhưng ứng xử thế nào để giữ vững tình yêu khi phát hiện có người thứ 3 xuất hiện là câu chuyện mà nhiều người băn khoăn.

  • Chủ đề về người thứ 3 chưa bao giờ hạ nhiệt trong những câu chuyện về tình yêu.
  • Chẳng ai muốn san sẻ tình yêu của đời mình cho một người khác thế nhưng chúng ta chẳng thể nào đoán trước được những chuyện xảy ra trong tương lai.
  • Hãy đặt ra tình huống nếu chuyện tình của bạn có người thứ 3 xuất hiện, bạn sẽ làm những gì để tránh gây tổn thương cho bản thân.
  • Dưới đây là những cách giúp bạn ứng phó với chuyện này một cách khôn ngoan và bình tĩnh.

Khi phát hiện có người thứ 3 trong tình yêu của mình, nhiều người trở nên ghen tuông lồng lộn, vội vàng tìm đối phương để dằn mặt hay đánh ghen, trả thù. Những việc làm này chỉ chứng tỏ bạn là con người thiếu suy nghĩ, không chín chắn và thậm chí có nguy cơ vi phạm pháp luật. Những cách xử lý sau đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” mối quan hệ tay ba một cách khôn ngoan nhất có thể, bạn có thể giữ gìn tình yêu và làm bền chặt hơn tình cảm của hai người mà không cần phải “động thủ”.

Bình tĩnh suy nghĩ

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Sau khi có thông tin về sự xuất hiện của người thứ 3, ắt hẳn bạn sẽ chẳng còn sự minh mẫn để suy nghĩ bất cứ điều gì. Thế nhưng "giận quá mất khôn", để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, điều đầu tiên bạn cần là giữ sự bình tĩnh. Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và suy nghĩ về mối quan hệ giữa hai bạn trong suốt thời gian qua, cũng như suy nghĩ xem những khả năng có thể xảy ra, tự mình nên thẩm định lại xem thông tin đó thế nào, mức độ nghiêm trọng đến đâu, đồng thời thu thập những chứng cứ xác thực.

Tìm hiểu vấn đề

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Sau khi bạn trấn tĩnh lại, hãy suy nghĩ thấu đáo về mọi nguyên nhân, hậu quả và cách hành động để giải quyết vấn đề. Nếu vấn đề nằm ở bạn thì không nên vội vàng phán xét hay chỉ trích đối phương. Nóng giận, chửi mắng không giải quyết được việc gì, hành vi này có thể làm thỏa mãn cơn thịnh nộ của bạn lúc đó nhưng nó cũng có thể khiến bạn phải hối hận cả đời về những lời nói và hành vi thiếu khôn ngoan của mình. Còn nếu lí do là ở đối phương, tốt nhất là cả hai bạn nên thẳng thắn với nhau.

Nói chuyện với người yêu

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Cãi vã là điều tối kỵ khi bạn thực sự muốn nghe những lời giải thích chân thành. Sau khi có khoảng thời gian bình tĩnh để suy nghĩ và trấn an lại tinh thần, bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với người yêu. Lúc này việc trao đổi thắng thắn và nhẹ nhàng trong phong cách tôn trọng nhau là điều hết sức quan trọng, giúp bạn giải tỏa được mọi băn khoăn, thắc mắc trong lòng, giúp cả hai thành thật đối diện với nhau để làm rõ mọi chuyện. Bạn có thể là người gợi mở câu chuyện nhưng hãy để cho người ấy chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình nếu có người con gái khác đang tán tỉnh hay chính người ấy có cảm giác xao lòng.

Tránh thử thách tình cảm

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Việc xuất hiện người thứ 3 đã là một thử thách trong tình yêu mà cả hai bạn phải cùng nhau vượt qua. Nếu bạn lại nghĩ đây là cơ hội để thử thách tình cảm của người ấy thì không phải là quyết định khôn ngoan chút nào. Người ấy sẽ có cảm giác không được bạn đồng hành, dần quen với việc đó và dễ dàng sa ngã cũng như bỏ cuộc. Chính sự nghi ngờ của bạn lại vô tình đẩy tình yêu về phía người thứ ba.

Tán tỉnh lại người yêu

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Hãy xem đây là một cơ hội để bạn hâm nóng lại tình yêu giữa hai người sau một khoảng thời gian yêu nhau. Cùng nhau ôn lại những kí ức cũ và bồi đắp thêm những kỉ niệm mới là cách giúp kéo người yêu về gần phía mình. Bạn hãy chăm sóc người ấy hơn bình thường, quan tâm hơn đến những cảm xúc của đối phương và tổ chức những chuyến đi chơi để dành cho cả hai người những khoảng không riêng…

Đối đầu với người thứ 3

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Bạn cũng nên mạnh dạn đối diện với kẻ thứ 3 để khẳng định bản lĩnh tình yêu của chính mình. Chỉ cần làm cho người đó hiểu những nỗ lực tán tỉnh kia sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình yêu của hai người. Cố gắng giữ bình tĩnh và nén lại cơn tức giận. Điều tối kỵ là nói những lời lẽ xúc phạm hay những hành động làm tổn thương người khác. Nếu người yêu không có tình ý với người kia, hãy có một buổi nói chuyện “3 mặt 1 lời” để giúp giải quyết mọi khúc mắc trong mối quan hệ 3 người.

Quyết đoán

Sự quyết đoán rất cần thiết để bạn đối phó với sự xuất hiện của người thứ 3. Bạn cần cho người mình yêu và cả người kia biết mình kiên quyết không dung túng cho bất cứ sự gian dối nào nữa. Hãy tự tin vào bản thân và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình đến cùng.

Xem thêm: Đây là cách Xa Thi Mạn xử lý chồng ngoại tình và kẻ thứ 3

Tin tưởng

Những cách xử lý khôn ngoan khi có người thứ 3 xuất hiện

Hơn bao giờ hết, lúc cả hai đối mặt với sóng gió cũng là lúc thử thách niềm tin mà hai người dành cho nhau. Tình yêu lớn lao đủ để nó chiến thắng mọi sự tấn công từ phía bên ngoài. Luôn giữ trọn niềm tin đối với nửa kia của mình chính là một cách khôn ngoan để vượt qua mọi khó khăn trong tình yêu. Niềm tin không chỉ giúp cho các cặp đôi vượt qua mọi trở ngại mà nó còn làm tình yêu họ dành cho nhau ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ. Khi có người thứ 3 xuất hiện, mối quan hệ của hai bạn sẽ ít nhiều bị lung lay và có thể dẫn đến bờ vực chia ly. Những cách xử lí trên đây sẽ giúp bạn giải quyết những vướng bận trong mối quan hệ, giữ gìn tình cảm tránh bị đổ vỡ bởi “kì đà cản mũi” và khẳng định bản lĩnh trong tình yêu của chính bạn.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top