10/20/2018 16:00

Nhận biết đối phương có phải là sở khanh hay không ngay lần hẹn hò đầu tiên dựa vào 7 dấu hiệu sau

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Hạ

Liệu người bạn đang gặp gỡ là một anh chàng tốt tính hay một gã sở khanh, những điều này cần thời gian để chứng minh. Nhưng với những dấu hiệu sau đây, bạn có thể biết được ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

  • Chẳng ai muốn hẹn hò với một gã sở khanh nhưng cuộc đời chẳng ai biết trước được chữ ngờ.
  • Quen phải gã sở khanh, bạn chỉ chuốc lấy đau khổ mà thôi.
  • Có khá nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được người bạn đang hẹn hò có phải là gã sở khanh hay không.
  • Hãy để ý những dấu hiệu sau bạn nhé.

Không một cô gái muốn vướng vào mối quan hệ với một tên sở khanh cả. Nhưng làm sao để biết được liệu người bạn đang gặp gỡ có phải sở khanh hay không, và liệu trái tim bạn có bị hắn ta đùa giỡn? Và nhận biết được đối phương có phải sở khanh không sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các mối quan hệ tình cảm của mình. Vậy hãy nắm trong tay các bí quyết sau để nhận định liệu đối phương có phải người sẽ chơi đùa trái tim bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên nhé.

Cố gắng che giấu quá khứ hẹn hò mờ ám

Nhận biết đối phương có phải là sở khanh ngay lần hẹn hò đầu tiên

Mặc dù chúng ta không nhắc đến quá khứ hẹn hò của mình trong buổi gặp gỡ đầu tiên nhưng nếu được đề cập tới thì cũng sẽ chẳng có gì phải giấu đối phương cả. Nếu đối phương cố gắng che giấu những "chiến tích" của bản thân trong quá khứ hay kể về việc đã từng hẹn hò với nhiều người cùng lúc, hay những mối quan hệ của anh ta kết thức ngắn ngủi, không để lại trong anh ta cảm xúc gì thì tốt nhất cả hai nên làm bạn thôi nếu bạn không muốn là người tiếp theo cảm thấy đau khổ.

Chỉ có một người cảm thấy vui vẻ

Một mối quan hệ nên bắt đầu từ cả hai phía và cố gắng vì đối phương chứ không phải chỉ cần một người cố gắng còn một người chẳng cần phải làm gì. Bạn có cảm thấy vui vẻ với một mối quan hệ mà bạn lao vào như thiêu thân nhưng đến tin nhắn của bạn cũng bị người đó ngó lơ. Hoặc bạn có vui vẻ khi ở bên cạnh một người vì họ yêu thích, chiều chuộng bạn. Dù thế nào đi nữa thì những mối quan hệ này cũng sẽ không kéo dài lâu được và chỉ đem đến sự đau khổ mà thôi. Hãy chú ý ngay buổi hẹn đầu, nếu anh ấy tỏ ra vô cảm, thờ ơ với những câu chuyện của bạn, có lẽ hai bạn không thuộc về nhau.

Ghen mọi lúc mọi nơi

Nhận biết đối phương có phải là sở khanh ngay lần hẹn hò đầu tiên

Ghen tuông và luôn muốn tìm cách kiểm soát đối phương không phải một cách thức yêu đương mà là dấu hiệu của sự không chung thủy, tương lai có thể trở thành hành vi lạm dụng. Và nếu bạn bắt gặp được những dấu hiệu về việc ghen tuông trong buổi hẹn đầu như việc anh ta nhìn chằm chằm vào điện thoại của bạn khi có thông báo có tin nhắn mới, bạn phải cẩn thận. Hành động ghen tuông mọi lúc mọi nơi chỉ khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng, không bền lâu.

Yêu bản thân thái quá

Trong buổi hẹn hò đầu tiên nhưng anh ta chỉ biết nói về bản thân và chia sẻ cảm nghĩ của riêng mình anh ta. Đó là dấu hiệu cho biết việc yêu bản thân thái quá, đối với anh ta, không có ai đủ đặc biệt để được anh ta yêu thương và chăm sóc. Anh ta chỉ muốn được bạn ngưỡng mộ, khao khát, về mặt tình cảm lẫn thể xác và bạn xứng đáng với một người tuyệt vời hơn như vậy.

Lòng tự trọng thấp

Nhận biết đối phương có phải là sở khanh ngay lần hẹn hò đầu tiên

Không chỉ những người tự tin thái quá bạn mới nên dè chừng mà những người có lòng tự trọng thấp cũng nguy hiểm không kém. Vì lòng tự trọng thấp nên họ có thói quen tự tâng bốc bản thân lên. Những câu chuyện phóng đại, nói dối có thể chấp nhận trong cuộc gặp gỡ đầu tiên những không thể tồn tại trong một mối quan hệ. Nếu không có đánh giá chính xác về đối phương, chúng ta không thể đánh giá được mối quan hệ này có thích hợp với mình hay không. 

Xem thêm: Ngại yêu xa chứng tỏ bạn là kẻ yếu đuối và chỉ thích mộng mơ

Hành vi bốc đồng

Những hành vi bốc đồng là một đặc điểm khác có thể liên quan đến việc lừa dối. Một vài thí nghiệm đã chứng minh giữa hành vi bốc đồng và nói dối có liên quan mật thiết với nhau.

Không quan tâm đến đối phương

Nhận biết đối phương có phải là sở khanh ngay lần hẹn hò đầu tiên

Anh ta chẳng quan tâm đến bạn trong ngày gặp đầu tiên, anh ta chẳng nhớ bạn đã nói về vấn đề gì và để tâm bạn ăn bận như thế nào, thậm chí anh ta tự quyết định mọi thứ mà chẳng thèm hỏi thăm ý kiến của bạn. Một người như vậy không xứng đáng nhận được lòng vị tha, sự tha thứ và chấp nhận của bạn, bạn đang hi sinh cho một người không đáng. Và bởi vì bạn quá dễ dàng bị thu phục, anh ta sẽ cảm thấy chán và rời bỏ bạn đi như một con rối, tìm con rối khác.

Hãy cảnh giác với những con người có dấu hiệu sở khanh và làm trái tim bạn tan nát. Bạn xứng đáng có được nhiều hơn như vậy. Hãy nằm lòng các dấu hiệu trên để nhận biết đối phương liệu có phải sở khanh và có quyết định đúng đắng cho mối quan hệ của mình nhé, các cô gái.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top