10/12/2018 16:53

Nghiên cứu mới: Những người thấp có xu hướng bạo lực nhiều hơn so với người cao

Hoàng Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Ngân

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng xu hướng hành vi của một người có thể dựa trên chiều cao của họ vì nó làm họ cảm thấy bị tự ti, căng thẳng về chiều cao của bản thân.

Tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Atlanta, Georgia các nhà khoa học đã tiến hành làm một cuộc nghiên cứu. Bằng cách hỏi 600 người đàn ông có độ tuổi từ 18 đến 50, nhận thức thế nào về giới tính nam; những hình ảnh, thông tin và hành vi liên quan đến chất cấm, bạo lực và tội phạm để làm tư liệu cho cuộc nghiên cứu do chính phủ lãnh đạo. Từ cuộc điều tra, họ nhận thấy rằng những người đàn ông cảm thấy ít nam tính nhất lại có nguy cơ có những hành vi bạo lực, phạm tội cao nhất.

 Xu hướng hành vi của một người có thể dựa trên chiều cao của họ
Việc giảm chiều cao của một người có thể làm tăng cảm giác dễ bị tổn thương.

Theo cuộc nghiên cứu, những người đàn ông tự coi mình kém nam tính hay còn gọi là "căng thẳng về nam giới" gần như chiếm số lượng lớn trong các cuộc tấn công bạo lực có vũ khí hoặc các cuộc tấn công dẫn đến chấn thương.

 Xu hướng hành vi của một người có thể dựa trên chiều cao của họ
Những người đàn ông cảm thấy ít nam tính nhất lại có nguy cơ có những hành vi bạo lực, phạm tội cao nhất.

Những thử nghiệm này cũng mô tả chính xác xu hướng hành vi của một người nào đó dựa trên chiều cao của họ. Việc giảm chiều cao của một người có thể làm tăng cảm giác dễ bị tổn thương và càng làm tăng mức độ hoang tưởng trong họ. Đó còn được gọi là "Napoleon Complex". Khi xã hội ngày càng hiện đại, con người trở nên hời hợt hơn và chỉ toàn tập trung vào các chuẩn mực cơ thể, chiều cao đang dần trở thành một chủ đề cấm kỵ đối với nhiều người.

 Xu hướng hành vi của một người có thể dựa trên chiều cao của họ
Chuột nhắt bị án quất roi do phạm tội "ăn cắp và phá hoại".

Những thử nghiệm này mô tả chính xác xu hướng hành vi của một người nào đó dựa trên chiều cao của họ. Hãy chia sẻ cho Bestie biết bạn cảm thấy thế nào về nghiên cứu mới này nhé.

Ảnh: Internet.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top