10/21/2018 11:30
Ngày đăng kí kết hôn chồng tương lai nói một câu khiến tôi "ngã ngửa" và lo sợ cho số phận của mình

Ngày đăng kí kết hôn chồng tương lai nói một câu khiến tôi "ngã ngửa" và lo sợ cho số phận của mình

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Đến bây giờ tôi mới thấy được sự quan trọng của việc hợp nhau trong tư tưởng. Một khi đã không cùng chung lí tưởng, cách sống thì khó có thể mà hòa hợp được.

Có thể nói chuyện tình của chúng tôi là chuyện tình online. Chúng tôi quen nhau qua mạng và dần dần nảy sinh tình cảm, yêu nhau ngày càng sâu đậm hơn. Xét về mọi mặt thì anh ấy tương đối ổn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có vài điểm chưa hợp nhau lắm nhưng tôi cũng nghĩ giờ kiếm được người tạm ổn như anh cũng khó, thiết nghĩ tình yêu nên chấp nhận hi sinh vì nhau một tí.

Ngã ngửa trước câu nói của chồng tương lai ngày đăng kí kết hôn

Hôm đó, tôi và Dũng đưa nhau đi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Trong lúc chờ làm thủ tục, tôi với Dũng nghe được chuyện một cặp vợ chồng sắp ly hôn đang cãi nhau. Anh chồng lớn tiếng:

- Tôi chịu đựng hết nổi rồi, cô tối ngày chỉ biết ở nhà ăn bám, cả cái nhà này chỉ có mình tôi nai lưng ra gánh mà thôi, của cải tôi làm ra đừng hòng đòi chia chác gì.

- Anh nói vậy mà không thấy buồn cười à, ai là người ban đầu bảo tôi đừng đi làm ở nhà trông con. Rồi thì anh đã làm gì, lăng nhăng này nọ trong khi tôi phải ở nhà quán xuyến cái gia đình và con cái?

Ngã ngửa trước câu nói của chồng tương lai ngày đăng kí kết hôn

Lúc nghe câu chuyện tôi cố ý đẩy nhẹ chồng để anh ấy nghe cùng. Trên đường về, anh bảo tôi rằng chị này như thế bị chồng bỏ là phải rồi, bề ngoài thì chả chăm chút lại còn ở nhà chờ chồng nuôi. Tôi ngạc nhiên hỏi lại:

- Chị ấy cũng ở nhà nội trợ lo con cái chứ đâu phải ở không mà anh nói vậy. Anh nói thế có phải mốt em sinh con già xấu ở nhà anh sẽ đối với em thế phải không?

Anh ấy im lặng không nói gì. Thấy vậy tôi nói thêm:

- Em thấy là anh này không hiểu với thông cảm cho vợ nên mới đi đến bước này.

Xem thêm: Đúng người sai thời điểm là tiếng thở dài đầy tiếc nuối

Ngã ngửa trước câu nói của chồng tương lai ngày đăng kí kết hôn

Anh ấy buộc miệng đáp một câu khiến tôi nín lặng: "Phụ nữ chỉ biết ở nhà ăn bám, không làm gì thì sao phải tôn trọng?".

Sau hôm đó về nhà tôi đã nghĩ rất nhiều về những câu anh nói. Đó thật sự là suy nghĩ và cách sống của anh, khi đã có quan niệm như thế thì số phận của tôi sau khi lấy anh sẽ ra sao. Nghĩ đến hình ảnh của tôi vào nhiều năm sau đó, tôi bỗng rùng mình sợ hãi.

Có lẽ đã đến lúc tôi phải suy nghĩ lại chuyện của chúng tôi. Chưa lấy nhau mà anh ấy đã có những tư tưởng lạc hậu, cổ hủ như thế, đến khi lấy về rồi chắc mọi chuyện còn kinh khủng hơn thế. Dù sao giấy tờ của chúng tôi vẫn chưa xong, chấm dứt cũng là chuyện dễ dàng. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên được không?

"Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn", câu nói của ông bà xưa chưa bao giờ sai. Hãy suy nghĩ thật thận trọng nếu như nhận ra bạn và người ấy có những khác biệt trong quan điểm. Bạn có lời khuyên nào cho cô gái kia không? Hãy để lại ở phần bình luận nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bất ngờ trước giọng hát mộc của Top 3 HHVN
Scroll to top